TRỒNG DƯA LƯỚI TRONG CHẬU

Cách trồng dưa lưới trong chậu

Dưa lưới là giữa những nguồn vitamin C phong phú.Chúng cũng chứa các loại khoáng chất không giống nhau như kali, sắt, mangan, phốt pho,… những dưỡng chất này cực tốt cho mức độ khỏe.Cây dưa lưới dễ dàng trồng và chăm sóc, chúng cũng rất được trồng giữa những thùng xốp với chậu cây.Tuy nhiên vẫn có nhiều thắc mắc về kiểu cách trồng dưa lưới vào chậu, liệu rằng trồng dưa lưới vào chậu gồm khó không, thừa trình âu yếm có gì không giống so với trồng ko kể vườn, cùng roosam.com mày mò về phương pháp trồng dưa lưới trong chậu này nhé!

Cách trồng dưa lưới trong chậu gồm quá trình sau:1. Chuẩn bị chậu và đất trồng dưa lưới: nên chọn lựa chậu sâu và bao gồm độ rộng lớn 1 xíu để rễ cây có không ít không gian để phát triển, hút hơi nước. Size chậu tương thích để trồng dưa lưới là 36cm x 36 cm. Chậu trồng dưa lưới đề nghị được đục một lỗ thông ở dưới mặt đáy để lúc tưới nước hoặc mưa những nước túng lại các làm cây bị úng nước chết. Đất để trồng dưa lưới hãy lựa chọn đất phù sa, đất thịt để bảo vệ dinh dưỡng cho cây, khu đất trồng yêu cầu được trộn cùng với phân chuồng hoặc mùn vườn để tăng lượng bổ dưỡng cho cây, điều này sẽ tạo ra một tất cả hổn hợp nhẹ, thoát nước giỏi trong khi hỗ trợ nhiều sục khí mang đến rễ cây.

Bạn đang xem: Trồng dưa lưới trong chậu

*

2. Cấy cây tương tự vào thân chậu và dùng đất đính hết phần rễ nhằm cây đứng vững. Nén nhẹ phần đất bao phủ rễ cây nhằm cây đứng thẳng với khi tưới nước cây không bị đổ. Tiếp nối tưới nước nhẹ nhằm đất không khô thoáng và rễ cây hoàn toàn có thể hút dinh dưỡng giỏi hơn. Nên thực hiện việc này vào giờ chiều tối để cây có thời hạn hồi phục và làm quen với chỗ sinh trưởng mới.

3. Sau thời điểm đặt cây tương tự vào chậu trồng, hãy nhằm cây ở vị trí thoáng mát, nhấn được tia nắng mặt trời nhằm cây trở nên tân tiến tối ưu. Từng chậu nên làm trồng 1 cây dưa lưới để đảm bảo an toàn cây cách tân và phát triển tốt, bao gồm đủ nguồn bồi bổ và không gian phát triển.

4. Xây dựng một giàn dây leo để cây dưa lưới leo lên.Khi cây phát triển được từ 4-5 lá thì triển khai bấm ngọn và lá nhằm cây triệu tập nguồn dinh dưỡng tạo quả.

5. Tưới nước liên tiếp cho cây dưa lưới từng ngày, bắt buộc tưới vào sáng sủa sớm để chiều tối cây đang khô ráo, tránh vấn đề lá và thân không khô thoáng tạo điều kiện cho sâu bệnh phát triển .Tần suất tưới nước nhờ vào vào tốc độ tăng trưởng, ánh sáng thời ngày tiết và form size của chậu chứa.

Xem thêm: Mua Online Cặp Đựng Laptop 15.6 Inch, Túi Chống Sốc Laptop 15

6. Bón phân rã trong nước theo chu kỳ 10 mang đến 14 ngày.Cây trồng trong các thùng chứa yên cầu phải bón phân liên tục hơn so với phần đông cây được trồng trong tâm đất bởi phân bón thấm qua khu đất với việc tưới nước những lần và yêu cầu được sửa chữa thay thế để cây trở nên tân tiến khỏe mạnh.

7. Chúng ta nên tự tay thụ phấn đến cây dưa lưới để có được những trái dưa lưới với chúng cải cách và phát triển nhanh nhất. Lúc trái dưa lưới to, đề nghị dùng dây hoặc giá bán đỡ nhằm đỡ các trái dưa lưới vì chúng khá nặng.

8. Tưới lượng nước hơn trước lúc dưa chín dự kiến.Dưa chín trong đk khô có xu hướng ngọt rộng so cùng với dưa chín trong đk ẩm ướt.

Cách trồng dưa lưới trong chậu khá đơn giản và cũng tương tự trồng kế bên đất vườn đúng không ạ nào! mong muốn một số share trên đây sẽ giúp đỡ bạn gồm những kinh nghiệm tay nghề cơ phiên bản để có cho bản thân một bí quyết trồng dưa lưới vào chậu thành công, đem đến cho gia đình những trái dư lưới tươi ngon nhất.

*

Sau lúc đọc nội dung bài viết này nếu quý khách quan chổ chính giữa về giống, kỹ thuật, phương pháp trồng trọt siêng sóc, tham quan mô hình trồng hoặc mua hệ thống trồng tự động hóa đã được cài đặt sẵn thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!