UEFA SẼ MỞ RỘNG QUY MÔ LÊN 36 ĐỘI TỪ MÙA GIẢI 2024 – 2025

 

Theo tin tức được cơ quan quản lý bóng đá Châu Âu UEFA chào làng hồi năm ngoái, số lượng câu lạc bộ tham gia Champions League sẽ tăng tự 32 lên 36 đội từ mùa giải 2024-25. 

Nhiều cuộc chiến hơn đồng nghĩa với việc thu được không ít tiền hơn cùng trong đó, những câu lạc bộ khủng nhất luôn nhận được đa số hơn trong lệch giá phát sóng. Những đội bóng bậc nhất cũng ý muốn chơi hầu hết trận đấu chân thành và ý nghĩa hơn với các đối phương chính của họ - điều sẽ diễn ra ở giai đoạn trước của Champions League. Theo thông tin update từ trang Vwin We Win, đây đó là lý vì chưng cơ quan cai quản xem xét thay đổi thể thức giải đấu.

Latest News in the World of Sports: UEFA Champions League khổng lồ expand from 32-36  teams from 2024.

Thể thức thi đấu mới

Theo thể thức mới được Ủy ban điều hành UEFA phê duyệt, mỗi đội sẽ nghịch 8 trận trong 10 tuần thi đấu.

Với thể thức hiện nay tại, 32 nhóm được xếp vào 8 bảng, mỗi nhóm 4 câu lạc bộ, từng đội tranh tài 6 trận, chạm mặt 3 đối thủ theo lượt đi cùng lượt về.

Hai đội dẫn đầu mỗi bảng đầy đủ điều kiện tham dự vòng 16 đội, những trận trước tiên của vòng sơ loại trực tiếp thi đấu hai lượt trên sảnh nhà và sân khách. Thể thức new sẽ chứng kiến sự đổi khác từ "vòng bảng truyền thống sang một tiến trình giải đấu duy nhất bao hàm tất cả những đội tham gia".

Điều này sẽ đảm bảo an toàn mỗi nhóm "có tối thiểu 8 trận đấu sinh hoạt vòng bảng với 8 địch thủ khác nhau (bốn trận sảnh nhà, bốn trận sảnh khách) thay vì 6 cuộc chiến trước đó với 3 đội," UEFA đến biết. Thông tin bổ sung từ UEFA chia sẻ thêm rằng 8 đội đứng đầu giải đấu sẽ tự động giành quyền vào vòng loại trực tiếp, trong khi những đội xếp ở chỗ thứ 9 mang lại 24 sẽ thi đấu play-off hai lượt nhằm giành vé vào vòng 16 đội ở đầu cuối của giải đấu.

Champions League

Các đội ngã sung

Hai trong các 4 suất tham gia tại Champions League mới sẽ thuộc về những hiệp hội có thành tích tập thể tốt nhất của những câu lạc bộ của mình trong mùa giải trước. 

Một đề xuất trước đó nhắc nhở rằng phần nhiều tấm vé mới bổ sung cập nhật nên được trao cho những câu lạc bộ dựa vào "hệ số" - là một review phản ánh thành tích của họ tại những giải đấu châu Âu trong 5 năm kia đó.

Phương pháp new được phê phê duyệt tính đến thông số của một nước nhà nói chung.

Đối với hai địa điểm còn lại, một vị trí đang thuộc về câu lạc bộ xếp thứ cha của giải vô địch của cộng đồng đứng địa điểm thứ năm vào bảng xếp thứ hạng hiệp hội nước nhà của UEFA. Còn một suất giành riêng cho đội vô địch trong nước bằng cách mở rộng từ 4 đến 5 số câu lạc cỗ đủ điều kiện trải qua khái niệm gọi là "Champions Path". 

Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin cho thấy thêm quyết định không ngừng mở rộng quy mô giải đấu này phản ánh cam đoan của tổ chức đối với "các cực hiếm cơ bản của thể dục và bảo đảm nguyên tắc chính của các cuộc thi mở, với việc đủ đk tham gia dựa trên thành tích thi đấu thể thao." Ông xác định rằng việc bảo đảm vé tham gia vẫn trọn vẹn dựa trên các thành tích thể thao với giấc mơ được tham gia đang vẫn mở rộng đối với cả các câu lạc cỗ trên châu lục.

Bên cạnh đó, Europa League cùng Europa Conference League cũng biến thành chuyển sang quy mô Thụy Sĩ từ thời điểm năm 2024 và sẽ tăng bài bản từ 32 nhóm lên 36. Sẽ sở hữu được tám trận vòng bảng ngơi nghỉ Europa League, dẫu vậy chỉ tất cả sáu trận ở Europa Conference League.

Hãy cùng mong chờ những tình tiết thú vị cùng với thể thức tranh tài mới từ giải đấu trơn đá bậc nhất châu Âu mùa giải 2024 – 2025 tới.