Các loại vật liệu chống thấm tường ngoài trờiKinh nghiệm chống thấm tườngCách xử lý tường bị thấm nước

Hiện nay, tình trạng nứt thấm tường vào mùa mưa khá phổ biến. Có thể do quá trình xây dựng hoặc các yếu tố tự nhiên gây ra hiện tượng này. Người ta có thể sử dụng nhiều phương pháp khắc phục. Nhưng tối ưu và ít chi nhất sử dụng các vật liệu chống thấm tường.

Đang xem: Vật liệu chống thấm tường

Các loại vật liệu chống thấm tường ngoài trời

Sơn chống thấm ngoài trời

*

Đây là loại vật liệu chống thấm tường được ưu chuộng. Hầu như việc lựa chọn loại sơn này thường được sử dụng cho những ngôi nhà mới xây. Không chỉ giúp cho tượng khả năng chống thấm mà chúng còn làm giảm độ bám dính của nấm mốc. Từ đó bảo vệ được mỹ quan cho ngôi nhà.

Có nhiều hãng tung ra thị trường với loại sơn chống thấm chất lượng như:

DuluxMycolorJotunKova…

Mỗi hãng có những ưu điểm và nhược điểm riêng biệt. Nhưng chúng đều là những sản phẩm có thể bảo vệ tường ngoài trời nhà bạn khá tốt. Với ngôi nhà mới xây thì việc lựa chọn sơn chống thấm được ưu tiên hàng đầu.

Chống thấm tường bằng sika

*

Không thua kém gì với sơn chống thấm. Loại vật liệu chống thấm tường này cũng được sử dụng khá phổ biến bởi những tính năng riêng biệt.

Khả năng bám dính và độ đàn hồi caoSử dụng sika giúp tường nhà ngăn cản những vết nứt. Không những thế nó còn giúp tăng cường sự liên kết cải thiện vết nứt cho tường.Thời gian sử dụng lâu dàiThông dụng với nhiều bề mặt chất liệu khác nhauThành phần của bột sika không chứa những hợp chất có độc hại. Nhờ tính năng này khiến cho người sử dụng khá yên tâm về vấn đề sức khỏe.…

Vật liệu sika chống thấm hiện nay trên thị trường có 3 loại:

Sika Latex/ Sika Latex THLoại Sika Rain TiteSika Lite

Những ưu điểm trên chắc hẳn đây sẽ là vật liệu chống thấm tường nhà hữu ích cho bạn.

Keo chống thấm tường nhà

*

Có nguyên liệu gần giống với xi măng polymer cải tiến. Loại keo chống thấm tường thường được dùng tại các vách xông, ban công và sân thượng. Những loại tượng này hầu như không cần dùng bọt bả giúp tiết kiệm chi phí. Hơn nữa công dụng của loại keo này cũng không kém với những loại sơn chống ẩm mốc là mấy.

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại keo chống thấm:

Keo CT – 08Keo SiliconSelleys No More gaps

Mỗi loại có những ưu điểm riêng biệt. Chúng hỗ trợ rất tốt việc xử lý các vết nứt và chống thấm.

Sơn tường ngoài trời

*

Mọi vẻ đẹp bóng bẩy của ngôi nhà đều phụ thuộc vào lớp sơn ngoài này. Không chỉ có nhiệm vụ tạo vẻ đẹp cho không gian. Nó còn có một công dụng nữa đó là chống thấm.

Các hãng sơn ngày nay rất quan tâm đến khả năng chống thấm của lớp sơn tường này. Màu sắc đa dạng, thân thiện với môi trường. Đây chính là lớp áo giáp giúp chống thấm siêu bền cho bức tường nhà bạn.

Xem thêm: Bàn Chải Đánh Răng Philip S Sonicare Protectiveclean Optimal Clean

Sơn ngoài trời cũng là thị trường cạnh tranh lớn. Tập trung sản phẩm của các gã khổng lồ trong ngành sơn như: Dulux, Nippon, Kova, Jotun…

Kinh nghiệm chống thấm tường

Cách sơn tường ngoài trời

Sơn tường ngoài trời là công đoạn quan trọng và cần sự tỉ mỉ nhất. Vì nếu chủ quan với công đoạn này sẽ khiến cho ngôi nhà bạn bị xuống cấp nhanh chóng. Để có được một bức tường đẹp phải trải qua những bước sau:

Bước 1: Vệ sinh bề mặt tường

*

Đây là công đoạn đầu tiên cũng là quan trọng nhất. Việc xử lý bề mặt tốt sẽ giúp bức tường loại bỏ được những mầm mống của nấm mốc. Công đoạn tiếp theo sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Bước 2: Xử lý chống thấm và các lỗi của tường

Để có thể có được lớp sơn tốt thì bạn cần lưu ý đến vấn đề này. Cần xử lý thật tốt các chỗ thấm và các lỗi bề mặt tường như: nứt, vỡ… Vì sau này, khi công trình hoàn thành sẽ tránh được việc thấm nước xảy ra.

Bước 3: Phủ lớp bả

*

Lớp này giúp cho khả năng bám của các lớp sơn sau sẽ tốt hơn. Ngoài ra nó còn còn nhiệm vụ tạo độ bằng phẳng cho bức tường.

Bước 4: Sơn lót

*

Đây là lớp sơn quan trọng giúp cho lớp sơn ngoài khỏi các tác nhân bên trong. Bạn nên lựa chọn những loại sơn lót có khả năng chống thẩm thấu, chống biến đổi… Những đặc tính này sẽ giúp tường nhà bạn được bền và đẹp hơn.

Bước 5: Sơn phủ ngoài

*

Đây là lớp sơn cuối cùng, có tác dụng bảo vệ ngôi nhà và trang trí. Lựa chọn những chất lượng sẽ giúp cho việc chống thấm hiệu quả. Từ đó, giúp bạn tránh được những nguy cơ phải xử lý hậu quả ẩm mốc về sau.

Cách xử lý tường bị thấm nước

Có nhiều nguyên nhân khiến tường nhà bạn bị thấm nước. Nó khiến cho nhà bạn rất khó chịu mỗi khi mùa mưa tới. Việc đầu tiên bạn cần làm đó xác định vị trí bị thấm nước. Sau đó mới tiến hành biện pháp xử lý.

Tùy vào mức độ sử dụng của ngôi nhà mà đưa ra những cách xử lý khác nhau.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Bó Hoa Hồng Dài, Cách Bó Hoa Hồng Dài Và Giấy Lụa Chúc Mừng

*

Với tường nhà cũ

Bước 1: Làm sạch tường, loại bỏ lớp vữa cũ và tiêu diệt nấm mốc bằng hóa chất thông dụng.

Bước 2: Thay thế lớp vữa mới vào phần bị ẩm thẩm

Bước 3: Sử dụng lớp sơn chống thấm để bảo vệ và đẩy lùi tình trạng thấm nước

*

Với tường nhà mới

Cách xử lý việc chống thấm nước của nhà mới xây sẽ dễ dàng hơn so với nhà cũ. Bạn chỉ phải xử lý qua chỗ tường bị thấm nước bằng những cách sau:

Sử dụng loại sơn chống thấm tốt hơn tại vị trí bị thấmChống thấm bằng các chất phụ gia chuyên dụngSử dụng dạng keo chống thấmDùng bột trét tường phủ kín lên bề mặt bị thấm…

Trên là những chia sẻ giúp bạn tìm được những vật liệu vật liệu chống thấm tường hiệu quả. Hãy lựa chọn cho mình những biện pháp phù hợp xử lý tình trạng thấm nước tại nhà mình nhé. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *