Trung quốc và mỹ sẽ đọ sức trong trận 'ngoại giao bóng bàn'

TPO - hai trận buôn bán kết đối kháng nam láng bàn thay vận hội Tokyo 2020 ra mắt không thể kịch tính hơn. Dù hết sức nỗ lực, những vận cổ vũ khác đều buộc phải dừng bước để Ma Long và tín đồ Zhan Dong lọt được vào trận chung kết.

Đúng với dự kiến của giới chuyên môn, số một rứa giới fan hâm mộ Zhen Dong đã chạm chán một đối thủ hoàn toàn xứng tầm là Lin Yun Yu, tay vợt tay trái bao gồm lối đánh thông minh và to gan lớn mật mẽ.

Cây vợt số 1 thế giới đã hội chứng tỏ khả năng ở thời gian quyết định.

Lin Yun Yu đã hóa giải được những quả giật cùng trái bắt buộc của "cái máy đánh bóng mang tên fan Zhen Dong". Anh sẽ triệt để giao đều quả láng ngắn, nhà động tiến công trước, chuẩn bị sẵn sàng đôi công, cấm đoán tay vợt số 1 thế giới rất có thể dễ dàng điều hành và kiểm soát trận đấu.

Fan Zhang Dong cùng với bề dày kinh nghiệm trận mạc, sẽ tỏ ra vượt trội hơn kẻ địch về bài toán phán đoán, gọi tình huống, độc nhất là bắt bài những quả giao bóng của đối phương. Kịch tính cuộc đấu được đưa lên đỉnh điểm khi hai cây vợt cần kéo nhau cho tới sec lắp thêm 5 sau khi hoà 2-2.

Fan Zhen Dong dồn kẻ thù ra xa bàn cùng tích cực chấm dứt điểm từ bỏ cự ly hết sức xa bàn, tránh đều quả trái sấm sét trên bàn của "Lin Đài". Trong khi Lin Yun Yu giao bóng biến đổi hơn, khiến địch thủ khó bắt bài bác và anh thành công không hề ít từ phần nhiều quả giao nhẵn xoáy xuống vô cùng nặng phối kết hợp những trái phi dài vào tín đồ đối thủ.

Cây vợt trẻ em Lin Yun Yu thực thụ là kẻ thù lớn của bóng bàn Trung Quốc

6 sec đấu qua đi cùng tỷ số vẫn hòa 3-3. Đây là công dụng khó tin vì tương đối nhiều người trước trận đấu nghĩ rằng thành công sẽ là dễ dãi cho tay vợt số 1 quả đât trước chuyển vận viên trẻ em xếp hạng 5 nỗ lực giới.

Bạn đang xem: Trung quốc và mỹ sẽ đọ sức trong trận 'ngoại giao bóng bàn'

Một cuộc lật đổ suýt diễn ra thành công nghỉ ngơi sec đấu đồ vật bảy, lúc Lin Yun Yu đã lên tới mức điểm số lắp thêm 8.

Nhưng trong sec đấu đưa ra quyết định này, fan Zhang Dong tỏ rõ sự lỳ lợm vốn tất cả của mình, thường xuyên dẫn điểm trước. Trong một sec đấu quyết định, bất kỳ ai, ko riêng Lin Yun Yu, khi đang để "cái máy đánh bóng" fan hâm mộ Zhen Dong dẫn trước thì rất nặng nề lòng xua đuổi kịp. Cùng với lối chơi dũng mãnh, kết phù hợp với việc áp dụng cổ tay trở thành hóa, tay vợt xếp thứ hạng số 1 quả đât đã giành chiến thắng sát nút, một trong những pha bóng sau cuối của sec sản phẩm công nghệ bảy với tỷ số 11-8, đồng thời giành thắng lợi chung cuộc 4-3.

Ovtcharov Dimitrij đang thi đấu tốt nhất có thể trong trận buôn bán kết, nhưng suôn sẻ vẫn chưa mỉm cười.

Trận đấu buôn bán kết thứ hai giữa Ma Long với Ovtcharov Dimitrij cũng diễn ra với 7 sec đấu và nhiều khán giả đã thốt lên: "Đau tim".

Xem thêm: Gia Đình Cường Đô La Và Hồ Ngọc Hà, Con Chung Của Hồ Ngọc Hà

Ovtcharov Dimitrij cho thấy anh thực sự đã chiếm lĩnh đến trình độ chuyên môn ngang ngửa với các vận hễ viên xuất sắc nhất của Trung Quốc. Dù vừa thừa qua trận đấu khó khăn tại tự kết, tay vợt của nhóm tuyển Đức đã đùa một trận đấu hoàn toàn thoải mái và dễ chịu về tư tưởng trước đương kim vô địch Olympic Ma Long.

Ma Long dẫn trước 2-0 ở những sec đầu tiên, tuy thế tỷ số không chênh lệnh không ít đó là 13-11 với 11-8, ngay sau đó, tay vợt Ovtcharov Dimitrij chiến hạ lại 2 sec cùng với tỷ số 11-9, 11-9, cân đối tổ tỉ số những ván là 2-2.

Sec đấu sản phẩm công nghệ năm, Ma Long quá lên với chiến thắng 11-7, nhưng mau lẹ ván sản phẩm sáu, Ovtcharov Dimitrij giành lại cầm trận với thắng lợi 11-5.

Trận đấu này, Ovtcharov Dimitrij không những giao bóng bình ổn mà anh không ham tiến công trước đối thủ, nỗ lực đưa chũm trận vào gắng giằng co, giảm bớt việc để đối phương Trung Quốc tiến công sớm. Kỹ thuật đụn bóng đổi thay hóa, xoáy và sát lưới của tuyển chọn thủ Đức sẽ đạt trình độ đủ làm cực nhọc Ma Long trong trận đấu này.

Dường như Ma Long đã đồng ý buông xuôi trong ván đấu đồ vật 6 để dồn sức đến sec đấu sinh tử. Đây cũng là giải pháp mà anh vận dụng khá thành công trong thời hạn gần đây, khi sẽ ở tuổi 32.


*
Ma Long là bậc thầy về chiến thuật, những vận cổ vũ khác rất rất khó có bóng nhằm chơi lúc chơi với Ma Long.

Hai cây vợt sinh hoạt độ chín nhất của sự nghiệp đang phân định thắng thua trận trong ván đấu cuối cùng. Phần thắng thuộc về Ma Long với thành công 11-9 cùng chiến thắng chung cuộc những ván là 4-3. Anh đã chấm dứt trận đấu cùng với một pha gài láng vào trái tay của đối thủ và dứt bằng giật phải cực bạo dạn mang chữ tín của Ma Long.

Hai trận đấu buôn bán kết láng bàn phái nam tại Olympic Tokyo là những trận đấu hay tuyệt nhất trong bóng bàn thế giới những năm ngay sát đây. Những trận đấu đều bắt buộc phân định sống ván đấu cuối cùng, phần lớn đường trơn cuối cùng.

Chiến thắng trọn vẹn xứng đáng cho tín đồ Zhen Dong cùng Ma Long, gần như cây vợt xuất dung nhan của bóng bàn hiện nay đại.

mặc dù nhiên, Olympic Tokyo mang lại thấy, bằng những nỗ lực to con của mình, các cây vợt trên trái đất đã và đang dần tinh giảm khoảng cách so với bóng bàn Trung Quốc. Tuy không thể lật đổ láng bàn trung quốc để nhắm tới ngôi vương, các vận động viên "ngoài Trung Quốc" đã có những trận đấu ngang ngửa với cỗ máy Fan Zhen Dong và tượng đài Ma Long làm việc sân chơi cung cấp độ tối đa là Olympic.

Đây chắc chắn rằng là niềm khuyến khích đáng kể cho các nền trơn bàn trên chũm giới, trong số đó có Việt Nam, vào việc đầu tư chi tiêu phát triển bộ môn này nhằm tranh chấp huy chương với nhẵn bàn Trung Quốc.

*

Tay vợt xếp thứ hạng số 1 quả đât đã có mặt trong trận phổ biến kết Olympic 2020

Trận tầm thường kết thân Ma Long và fan hâm mộ Zhen Dong diễn ra vào 19 giờ cùng ngày với dự kiến của phần lớn giới trình độ chuyên môn và khán giả cho một thắng lợi và cái huy chương vàng về tay vợt tiên phong hàng đầu thế giới tín đồ Zhen Dong.

Tuy nhiên, nếu vượt mặt được đối phương đồng hương, Ma Long sẽ bảo đảm thành công ngôi vị vô địch và đi vào lịch sử hào hùng với chiến tích vô địch Olympic nhì lần liên tiếp.