Mâm lễ với đồ cúng cô hồn gồm những gì? Cần chuẩn bị và lưu ý những gì khi cúng cô hồn? Đồ cúng cô hồn có ăn được không? Hiểu đúng về tháng cô hồn với bài biết này của Đồ Cúng Việt nhé!

Contents

2 Mâm đồ cúng cô hồn gồm những gì? Có ăn được không?3 Hướng dẫn cúng cô hồn 3.2 Cách cúng cô hồn mùng 2 và ngày 16 hàng tháng

Lí do cúng cô hồn tháng 7

Tại sao cần phải cúng cô hồn? Cúng cô hồn như thế nào cho đúng? Có lẽ đó là những thắc mắc của không ít người. Hy vọng bài viết này của Đồ Cúng Việt sẽ giúp các bạn giải đáp được những điều đó và giúp bạn biết được trong mâm lễ cúng cô hồn gồm những gì?

Mâm đồ cúng cô hồn gồm những gì? Có ăn được không?

Cứ đến rằm tháng 7 là mọi người, mọi nhà lại tất bật với việc cúng cô hồn.Bạn đang xem: Bánh con ngựa cúng cô hồn

Tuy có sự khác nhau nhất định trong cách cúng và cách chuẩn bị nhưng nhìn chung một mâm cúng cô hồn bao gồm:

Mâm cúng cô hồn tháng 7 gồm những lễ vật sau.

Muối gạo (1 dĩa).Cháo trắng nấu loảng (12 chén nhỏ) hoặc cơm vắt (3 vắt).12 cục đường thẻ.Giấy áo, giấy tiền (có thể là tiền thật nhưng là mệnh giá nhỏ).Mía (để nguyên vỏ và chặt từng khúc nhỏ độ 15 cm).Bánh, kẹo, tiền mặt (tiền thật, các mệnh giá khác nhau).Bỏng ngô, khoai lang, ngô, sắn được luộc chín.Hoa, quả 5 loại 5 màu (ngũ sắc).Nước: 3 ly nhỏ,3 cây nhang hương2 ngọn nến nhỏ.

*

*

Lễ vật đồ cúng cô hồn tháng 7 tổ chức ở văn phòng công ty

Lưu ý chuẩn bị đồ cúng cô hồn tháng 7

Khi chuẩn bị hay khi làm lễ cúng cô hồn cần lưu ý những việc sau đây:

Không nên cúng xôi, gà, đồ mặn trong lúc tổ chức lễ cúng cô hồn .Khi chuẩn bị việc rải tiền vàng ra mâm, sắp xếp để 4 hướng Đông, Tây, Nam, Bắc, mỗi hướng từ 3-5-7 cây hương.Mâm lễ cúng cô hồn được đặt ngoài sân, không nên đặt trong nhà. Nếu không muốn cúng cô hồn tại nhà có thể cúng tại chùa.Không thể thiếu cháo loãng: Vì dân gian quan niệm rằng những linh hồn bị đày đọa phải mang một thực quản nhỏ hẹp nên không thể nuốt được thức ăn thông thường. Muối và gạo sau khi cúng xong phải rải xuống đường mang ý nghĩa tiễn cô hồn đi.Việc cúng rằm tháng 7 tại nhà nên thực hiện theo các khóa lễ sau theo trình tự: Với lễ cúng Phật, lễ cúng thần linh, lễ cúng gia tiên, lễ cúng cô hồn chúng sinh và phóng sinh.

Bài khấn văn cúng cô hồn đầy đủ

Nội dung bài khấn văn cúng cô hồn vào ngày Rằm tháng 7 âm lịch được trình bày dưới đây:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *