Thông tin từ Khoa Sơ sinh- Bệnh viện Xanh Pôn cho biết bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga được người dân xã Thanh Mỹ- Sơn Tây- Hà Nội phát hiện chiều 8.6, hiện đang nhiễm trùng nặng và tiên lượng nặng hơn trong những ngày tới.

Đang xem: Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga

Thông tin từ Khoa Sơ sinh- Bệnh viện Xanh Pôn cho biết bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga được người dân xã Thanh Mỹ- Sơn Tây- Hà Nội phát hiện chiều 8.6, hiện đang nhiễm trùng nặng và tiên lượng nặng hơn trong những ngày tới.

Sau 4 ngày điều trị và làm các xét nghiệm, các bác sĩ xác định bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga được chẩn đoán nhiễm trùng nặng. Kết quả xét nghiệm cấy máu cho thấy bé dương tính với trực khuẩn Gram âm. Các bác sĩ đang nỗ lực điều trị cho cháu bé. 

Ánh nhìn đầu tiên của bé An dành trọn cho các y bác sỹ trực tiếp chăm sóc mình. Ảnh: BVCC 

Bác sĩ Thái Bằng Giang – Trưởng khoa Nhi sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết trước mắt, bé có nguy cơ sốc nhiễm khuẩn và mắc một vài bệnh lý khác như suy gan, thận và thậm chí là suy đa tạng.

Hiện tại, các dấu hiệu sinh tồn của bé vẫn đang được kiểm soát tốt. “Cháu được thở máy, kiểm soát huyết áp, cho thuốc vận mạch, cho dùng kháng sinh phổ rộng phối hợp, được chăm sóc da. Nhìn chung tiên lượng trong những ngày tới, việc điều trị cho cháu bé sẽ còn vất vả”- bác sĩ Thái Bằng Giang nói. 

Liên quan đến mắt và tai của bé, sau khi hội chẩn liên khoa và làm xét nghiệm mắt và tai, các bác sĩ kết luận chỉ nhiễm trùng bên ngoài.

Xem thêm:

Đại diện bệnh viện Xanh Pôn cho biết, trong trường hợp cần thiết sẽ hội chẩn với các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương để đưa ra hướng điều trị tốt nhất cho bé. 

Về chi phí điều trị, bệnh viện cho biết bảo hiểm y tế chi trả 100%, những chi phí ngoài bảo hiểm bệnh viện hỗ trợ hoàn toàn

Bác sĩ điều trị cho biết bệnh nhân đang tiến triển tốt. Ảnh: BVCC

Trước đó, chiều 8.6, bé trai 3 ngày tuổi được phát hiện bị bỏ ở hố ga khu vực đền Mẫu, tại thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây, Hà Nội. Khi đó, bé trong tình trạng không quần áo, có dòi bò từ ống tai, mắt, miệng, bị kiến cắn. Theo người dân xung quanh, thời gian bị bỏ rơi là khoảng 3 ngày trong điều kiện nắng nóng cao điểm.

Xem thêm: Bố Ơi, Mình Đi Đâu Thế ? Mùa 2 Phim Bố Ơi Mình Đi Đâu Thế

Vào 19h00 ngày 8.6.2020, khoa Sơ sinh tiếp nhận bé được chuyển đến từ Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây. Thời điểm đó, khi thăm khám ban đầu, các y bác sĩ phát hiện bệnh nhi có tổn thương da khắp người, tổn thương rốn và mắt do bị ấu trùng xâm nhập. Bệnh nhân được chẩn đoán nhiễm trùng sơ sinh.

Các bác sĩ cho biết, những ngày qua, Hà Nội liên tục nắng nóng 39-40 độ C, nhiệt độ ngoài trời thậm chí lên tới 43-45 độ, việc em bé sơ sinh sống sót khi bị bỏ rơi ngoài trời nắng nóng là một điều thần kỳ. 

bé trai 3 ngày tuổi bị bỏ rơi, bỏ rơi bé trai, bé trai bị bỏ rơi ở hố ga, bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *