Các cách nấu xôi ngon, dẻo mềm đơn giản nhất dành cho các bạn

Xôi là một vào những món ăn sáng sủa phổ biến của người Việt. Chính bởi sự ưa chuộng này phải đây là một vào những thị trường kiếm lợi nhuận “béo bở”. Tuy nhiên, việc học hỏi những kinh nghiệm nấu xôi bán đúng chuẩn để với lại doanh thu, lợi nhuận lớn là điều không phải ai cũng biết.

Bạn đang xem: Các cách nấu xôi ngon, dẻo mềm đơn giản nhất dành cho các bạn


Có thể bạn quan tâm:

1/ gớm nghiệm nấu xôi chào bán số 1: Lựa chọn gạo và giải pháp ngâm gạo đúng chuẩn

Kinh nghiệm nấu xôi chào bán quan trọng đầu tiên nhưng mà bạn cần biết đó chính là lựa chọn loại gạo chuẩn để nấu xôi. Tất cả thể nói chất lượng gạo nếp quyết định đến 80% độ ngon của món xôi cơ mà bạn chuẩn bị đã cho ra lò. Hiện nay có rất nhiều loại gạo nếp khác biệt như nếp dài, nếp ngắn, nếp đen, nếp râu,…

Nhìn tầm thường khi bạn lựa chọn bất cứ loại gạo nếp nào để nấu xôi chào bán cũng cần lựa chọn loại gạo chuẩn loại 1 và cần là gạo lúa mới, có mùi thơm, độ ngọt tự nhiên, ko chứa chất bảo quản, ko bị nấm mốc,… Bạn có thể thử gạo bằng giải pháp dùng vài ba hạt gạo sống để nhai thử. Nếu gạo nếp có độ giòn, săn, sáng bóng loáng và bạn sẽ cảm nhận được độ thơm bùi, ngọt tự nhiên của loại gạo nếp đó.

*
*
*
*
*
Đồ xôi 2 lửa để xôi dẻo cùng ngon hơn

6/ gớm nghiệm hấp xôi bán số 6: túng quyết xôi căng bóng

Bí quyết giúp bạn nấu xôi bán sản phẩm đảm bảo vừa ngon lại đẹp mắt đó chính là khi xôi chín tới hãy rưới thêm một chút dầu ăn hoặc mỡ gà, mỡ lợn rồi đảo đều. Hấp thêm khoảng 10 phút nữa để dầu thấm vào xôi, xôi dẻo hơn. Với cách này sẽ mang lại bạn hiệu quả ngay lập tức với món xôi căng bóng, mướt mềm thơm ngon.

Xem thêm: Đại Học Fulbright Học Phí - 16 Trường Đại Học Có Học Phí Cao Nhất Việt Nam

Bạn cũng thấy khi buôn bán xôi không tính chợ, chủ quán xôi thường rưới thêm chút dầu ăn vào xôi để tạo sự trơn mỡ trông xôi ngon hơn.

Ngoài ra, để cung cấp xôi tăng thêm chất lượng vị thơm ngon bạn hãy kết hợp với phương pháp chuẩn bị thêm những món đi kèm cùng với xôi như hành tím phi thơm, thịt kho tàu, trứng, ruốc, giò chả,… hay đa dạng linh hoạt nấu xôi cùng với gấc, lạc, dừa, đậu đỗ,… Với sự kết hợp linh hoạt này sẽ giúp cho thực đơn món xôi của bạn được đa dạng, nhiều mẫu mã đáp ứng sở yêu thích ăn uống của nhiều lượt khách không giống nhau.

Với những gớm nghiệm nấu xôi bán shop chúng tôi vừa nêu bên trên hy vọng góp bạn gồm thêm những túng kíp sale hiệu quả đạt được lợi nhuận và lợi nhuận cao nhất!