Quốc tếBạn đọcHọc tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí MinhĐẩy mạnh cải cách tư pháp và hoạt động tư phápAn toàn giao thôngĐổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đào tạoTài chính và Chứng khoán

*

Kích cỡ font chữ

*
*
*

(ĐCSVN) – Tính đến ngày 17/2, nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước đã cho học sinh tạm dừng đến trường sau Tết Tân Sửu để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 hiện đang diễn biến phức tạp.

Đang xem: Các tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học

Cán bộ, giáo viên, nhân viên khi trở lại trường làm việc cần thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo hướng dẫn của trung ương và địa phương, như: Thông điệp 5K, thực hiện nghiêm túc khai báo y tế… Đồng thời, phối hợp với cha mẹ học sinh hướng dẫn học sinh thực hiện hiệu quả học tập tạo nhà và công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Sở GD&ĐT Lai Châu vừa ban hành công văn hướng dẫn cho học sinh đi học trở lại. Theo đó, Lai Châu cho phép học sinh các cấp mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 22/2.

Để thực hiện tốt 2 nhiệm vụ vừa tổ chức dạy học vừa thực hiện công tác phòng, chống dịch hiệu quả, Sở GD&ĐT Lai Châu yêu cầu các đơn vị chỉ đạo cán bộ giáo viên, nhân viên đến trường chuẩn bị tốt các điều kiện cho công tác giảng dạy, công tác phòng chống dịch, nuôi dưỡng học sinh nội trú, bán trú… trước khi học sinh trở lại trường học.

Đồng thời, tổ chức thực hiện việc khai báo y tế, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của tỉnh đối với tất cả học sinh, học viên, người làm việc tại các cơ sở giáo dục đi, đến, trở về từ các tỉnh (ngoài tỉnh Lai Châu). Cung cấp thông tin đầy đủ với cơ quan y tế và chính quyền địa phương các trường hợp liên quan đến người mắc Covid -19 đã được Bộ Y tế công bố (F1, F2, F3).

Xem thêm: Địa Điểm Tổ Chức Sinh Nhật Cho Bé Ở Hà Nội Ý Nghĩa, Tổ Chức Sinh Nhật

Thủ trưởng các đơn vị, trường học chủ động xây dựng kế hoạch làm việc, giảng dạy của cán bộ, giáo viên, nhân viên căn cứ tình hình thực tế của địa phương, của nhà trường để triển khai và tăng cường thực hiện các hình thức dạy học qua internet, trên truyền hình, hỗ trợ trực tiếp học sinh tự học ở nhà trong thời gian nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19 và chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy học ứng phó với dịch COVID-19 đối với cấp Tiểu học, THCS, THPT.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Thái Nguyên quyết định cho tất cả học sinh, sinh viên và học viên trên địa bàn tiếp tục nghỉ học đến ngày 28/2. Cụ thể, trẻ em các trường mầm non, nhóm trẻ mầm non, học sinh các trường tiểu học, THCS, THPT, TTGDNN – GDTX học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, kỹ năng sống, cơ sở dạy học thêm tạm dừng đến trường đến hết ngày 28/2 để phòng, chống dịch bệnh COVID – 19.

Trong thời gian nghỉ học, thủ trưởng các đơn vị nghiêm túc thực hiện các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Phú Thọ, Sở GD&ĐT, Sở Y tế về việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19; tiếp tục duy trì tổ chức tốt các hoạt động vệ sinh khử khuẩn, phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở giáo dục; thông báo đến cha mẹ học sinh được biết để phối hợp, có biện pháp quản lý; tổ chức cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên làm việc bình thường; chỉ đạo xây dựng kế hoạch dạy học trực tuyến, hướng dẫn học sinh ôn tập, tự học qua các phương tiện thông tin truyền thông và các phần mềm tự học qua mạng internet.

Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc gửi Tờ trình đến UBND tỉnh cho phép học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, khối giáo dục thường xuyên, các trung tâm ngoại ngữ, tin học trên địa bàn tỉnh được tạm dừng đến trường đến khi có thông báo mới (dự kiến hết tháng 2/2021).

Xem thêm: “Ông Trùm Hoa Hậu Nguyễn Thu Thủy Và Người Chồng Đại Gia, Hoa Hậu Thu Thủy

Bên cạnh việc tổ chức dạy học trực tuyến, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc yêu cầu các nhà trường phối hợp với phụ huynh học sinh trong công tác quản lý, theo dõi sức khỏe, đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *