Cách câu cá biển bằng mồi giả

Nhiều nạm hệ dân câu vẫn có ý tưởng phát minh câu cá bởi mồi giả, cùng gần như mọi cá nhân đều ném mồi mang xuống nước như một phong trào, mà lại ít nhất nhận định và đánh giá về mồi trả đã chứng tỏ cho biết thêm đối cùng với nó không tồn tại cá nào chống lại được.

Bạn đang xem: Cách câu cá biển bằng mồi giả

Kết quả vấn đề này bao hàm sức mạnh mẽ của ý nghĩ trí tuệ sáng tạo con mồi mang theo số đông tưởng tượng có thể nghĩ được từ hình dáng,kích cỡ,màu sắc,và lớp bao quanh chi tiết. Nhưng lại khi ta tóm lại là khó rất có thể nào còn sáng tạo được bất kể con mồi mớ lạ và độc đáo nào hơn, thì cũng đều có vài người khác kiến tạo những nhỏ mồi thật ấn tượng mà trên thị phần khó gồm con mồi làm sao sánh bằng.

*


Hiện ni dân câu rất có thể tha hồ lựa chọn nhiều nhiều loại mồi rộng xưa,nhưng cũng nhiều dân câu thảm bại không tận dụng được ưu thế kỹ thuật tiến bộ của con mồi giả.Thay vào đó họ câu bằng mồi sống thật hay cần sử dụng lại những nhỏ mồi giả mà người ta từng câu được cá trong quá khứ.

Cho cho dù mồi mang đạt được không ít thành công, bạn câu vẫn đồng ý có phần đa lúc mồi sống thật rất hiệu quả cao vào một thời hạn nào đó. Nhưng mà mồi giả mang lại ta được không ít ưu cố gắng hơn mồi sinh sống như sau:


Nó hoàn toàn có thể xử dụng bao quát phần nhiều vùng nước, đa số trường thích hợp câu mồi thiệt ta nên kéo từ bỏ từ,nó giới hạn max diện tích vùng câu mà lại ta hoàn toàn có thể câu xa rộng nữa.Khi cá cắn câu ta hoàn toàn có thể nhanh giường bắt thêm cá,với mồi sống ta đề xuất mất thời hạn lâu mắc mồi lạiTa hoàn toàn có thể đi câu mà không cần ghé tới chỗ chào bán mồi sống để mua, ứng phó với vụ việc mồi sống sẽ chết còn nếu như không giữ được lâuMồi sống nhiều lúc là bất đúng theo lệ hoặc hoàn hảo nhất cấm sử dụng trong một số vùng nước mà mồi mang là chọn lựa duy nhất.

Chủ đích của bài viết này là làm cho bạn quen biết với từng thứ cấp cho mồi trả phổ biến, trình bày cho bạn mồi mang nào bổ ích với từng triệu chứng khác nhau, diễn đạt kỹ thuật nào tốt nhất khi cần sử dụng mồi giả,và đã chỉ cho mình một số mẹo lặt vặt để bé mồi bạn hoạt động hữu hiệu hơn.

Mỗi chương sẽ cống hiến cho bạn từng nhiều loại mồi trả : nhiều loại spinning lures, nhiều loại plugs, các loại nhựa dẻo, một số loại đầu jigs với mồi jigs,loại mồi thìa và loại mồi bọ. Mỗi chương bao gồm tin tức chi tiết từng nhiều loại mồi câu vào thể các loại đó. Tỉ dụ trong chương mồi plugs có tất cả 9 thể các loại mồi khác nhau kể cả 4 thể loại mồi điều khiển xe trên mặt nước với 5 thể loại mồi chạy bên dưới nước.


Bài viết này cũng biến thành giúp cho mình dùng đúng từng loại mồi giả.Nếu không kết hợp đúng phương tiện câu thì bạn xài mồi đưa vô ích,nó không còn có hiệu quả. Thí dụ bắt buộc và máy câu không phối kết hợp đúng bạn sẽ không ném bé mồi đầy đủ xa hay cảm giác được nhỏ mồi hoạt động. Dây câu quá nặng nề cũng làm giảm bớt khoảng biện pháp ném xa con mồi,làm hư tấp nập con mồi và rất có thể cũng có tác dụng cá trở đề xuất nhát. Cho tới những phụ kiện bé dại như khoen phòng xoáy, giỏi khoen móc cũng tác động tới nhộn nhịp con mồi, đó là vì sao ta cần dùng đúng lắp thêm nào ra thứ nấy.Bạn đang học các nút thắt tuyệt và tốt nhất dùng mang lại mồi giả,học bí quyết dùng làm sao xử dụng mồi đưa với một vài mùi vị.

Dù bạn là fan câu có kinh nghiệm tay nghề hay là mới tập câu,bài viết này đảm bảo an toàn mở mang kiến thức về mồi giả cho bạn và bừng phát một vài ý tưởng mới sẽ giúp đỡ bạn bắt được rất nhiều cá hơn.


CẦN VÀ MÁY

Bất cứ lúc nào bạn câu cá bởi mồi giả nó vẫn tùy nằm trong vào không ít dụng thế câu nhưng bạn dùng làm câu cũng như chính mồi câu vậy,và ko một giải pháp câu nào đặc biệt bằng cần và máy.


Không gồm cây đề nghị đúng tiêu chuẩn,bạn thiết yếu ném bé mồi đủ xa hay đủ đúng mực và các bạn sẽ khó cảm thấy được con mồi chuyển động hoặc cảm giác được khi cá tấn công mồi.

Phần bự các đơn vị phân phối dụng vắt câu đầy đủ xếp tiêu chuẩn cần phụ thuộc vào trọng lượng con mồi nhưng nó có thể ném xa được hay tinh chỉnh con mồi dễ dàng. Luôn luôn luôn kiểm soát mã số ghi trên phải để chắc chắn rằng cây buộc phải thích phù hợp với loại mồi ta buộc phải dùng. Đa số dân câu mang theo rất nhiều cần và một lượt,mỗi cần phù hợp cho từng một số loại mồi mang khác nhau.

Cho cho dù mồi giả tất cả cùng trọng lượng nhưng các bạn phải có theo hơn một cây cần để sử dụng cho số đông kỹ thuật câu và loại cá khác nhau.Thí dụ bạn cũng có thể dùng mồi đưa 1 oz trong những khi rê cá hồi cùng rê cá musky bằng cần gắn trên trục rê bên trên thuyền (downrigger) khối hệ thống đó yên cầu bạn phải có cần dài,dịu,trong khi câu musky nên dùng phải ngắn cứng.Cần dài,dịu cần thiết để để mồi ở đoạn mong muốn,và chiến đấu với cá bự trên dây thường xuyên thường nhỏ,Cần ngắn,cứng, hợp dùng làm ném mồi nặng và giựt yêu cầu cho lưỡi gặm sâu vào miệng cá (mấy loại cá miệng có khá nhiều xương).

Một điều để ý khác khi chọn độ nhiều năm cây cần, cây đề xuất dài nhưng đầu buộc phải dịu nên tạo nên sức bung cấp tốc ra xa rộng là cây nên ngắn khi thuộc ném một bé mồi. Cây phải ngắn khi ném mồi, con mồi đã tuôn ra theo tuyến đường thẳng,cho nên nó hữu hiệu lúc ném mồi câu dưới gầm cầu hay cành lá thấp trên bề mặt nước.


Tính năng cây yêu cầu cũng quan trọng đặc biệt không kém, cây buộc phải tinh năng nhanh(fast action) có thân giữa cần và chuôi cần cứng cáp,nó chỉ uốn nắn cong phía đầu cần. Loại cần này rất phù hợp cho việc ném mồi xa,vì nó đẩy nhỏ mồi đi nhanh, nhưng nó cũng chính là cây cần tốt nhất để giựt cho lưỡi câu cắm mạnh tay vào xương hàm miệng cá.

Cây cần tài năng chậm (slow action) thì uốn cong dịu cục bộ thân cần,nó là chọn lựa tốt nhất nhằm ném mồi chủ yếu xác, tại bởi nó uốn nắn cong chậm cho ta thời hạn để điều khiểnvà cũng vì nhỏ mồi cất cánh xuyên trải qua không khí chậm rãi hơn cho nên vì vậy ta có thể dừng bé mồi đúng đắn ở nơi tâm điểm bản thân muốn,nó cũng chính là vật thú vị sức va chạm(shock),cho cần mấy nhỏ cá bạo dạn khó lòng làm đứt cước.

Hiện nay vật liệu và kỹ thuật chế tạo cần hỗ trợ cho cây cần trở bắt buộc nhẹ,cứng hơn và nhất là nhạy cảm hơn phần đông cây buộc phải khi xưa.Chất liệu graphite tốt nhất để cảm nhận khi cá tấn công mồi phớt nhẹ,nó cũng truyền đến đến ta xúc cảm lắc lư của nhỏ mồi xuất xắc tiếng động tạo thành bởi miếng sắt kẽm kim loại xoay của con mồi spinner giỏi hơn là cây đề nghị bằng trọn vẹn sợi chất thủy tinh (fiberglass).Nó cũng hỗ trợ cho ta cảm thấy được nhỏ mồi vẫn nhảy nhẹ mặt dưới nước hay đã lướt qua đầu đám rong rêu.

Khi bạn chọn lựa máy câu dù cho là máy spin, đồ vật baitcast, hay máy fly thì nó phải thăng bằng với cây cần.Cách chắc chắn rằng nhất là kiểm soát sự cân nặng đối,hãy xử dụng test nó khi ném mồi,nếu các bạn cảm thấy đầu buộc phải nặng tức là máy câu vượt nhẹ, nếu như bạn thấy chuôi đề xuất nặng thì thiết bị câu quá nặng.

Khi lựa chọn máy câu spin các bạn phải chắc đường kính ổ cất cước hợp với dây mà các bạn sẽ dùng,nếu dùng dây to lớn nặng thì bạn phải yêu cầu tới vật dụng câu có ổ cước với 2 lần bán kính lớn,nếu các bạn có ý định ném dây khổng lồ với ổ cước có 2 lần bán kính nhỏ, dây đã tuôn ra trong trạng thái nhiều vòng xoắn nhỏ. Như 1 điều lệ chung,nên cần sử dụng ổ cước bao gồm vành che phía trước cao ít nhất 1 ½ inch trên đường kính ổ mang lại dây mono 6 lbs, 1 7/8 inch cho dây mono 10 lbs, và 2 ¼ inch cho dây mono 14 lbs.

Máy câu một số loại spin với baitcast có rất nhiều loại tốc độ khác nhau,tốc độ được tính theo chu kỳ luân hồi quay của ổ cước so với một vòng đeo tay quay,trên đồ vật ghi 4:1 tức là ổ cước cù tròn 4 lần khi tay quay di chuyển đủ 1 vòng.

Máy câu tất cả ổ cước với đường kính lớn và tốc độ nhanh quan trọng khi cần sử dụng kéo mồi giả nhanh và thu cước nhiều, ổ cước nhỏ và vận tốc chậm mang lại ta nhiều lực nhằm kéo cá lớn.

Máy câu baitcast cần được có phần tử chống rối dây,như loại hệ thống ly chổ chính giữa hay hệ thống thắng bởi từ trường với trục ổ cước hình chữ V vẫn ít có tác dụng rối dây.Máy câu bao gồm ổ cước thanh mảnh hữu hiệu lúc ném dây xa,nhưng ít có máy baitcast nào hoàn toàn có thể ném được mồi đưa nặng dưới 3/16 oz (5,31gr).

Đa số fan câu fly thích dùng máy câu fly loại single kích hoạt (đơn tốc) cũng chính vì nó nhẹ, đối kháng giản,không bị nhiều vấn đề rắc rối. Ý nghĩa chữ “single action” tức là ổ cước quay một vòng tương tự với một vòng xoay tay.Loại máy nhiều tốc có phần tử truyền hễ giúp tăng tốc độ thu dây,một ưu cụ khi ta cần kiểm soát điều hành dây xuất xắc thu dây cấp tốc lúc cá phóng cấp tốc về phía mình. Các loại máy câu auto có cơ phận xoắn ốc tự thu dây dẫu vậy máy quá nặng,chứa dây thấp hơn những một số loại máy câu fly khác.

DÂY

Một giữa những lỗi lầm thường thì nhất trong khi sử dụng mồi giả câu là sử dụng dây vượt nặng.Luôn luôn chọn một số loại dây nhẹ nhất thích phù hợp với điều khiếu nại câu. Ở thiết bị câu spin và máy câu baitcast dây to lớn nặng có tác dụng giảm khoảng cách xa khi ném,cá dễ thấy dây mà có thể làm giảm bớt tính năng hoạt động vui chơi của mồi giả.Trong cách câu fly dây nặng có tác dụng tung tóe nước nhiều,sẽ làm cá nhát.

Đa số bạn câu dùng bộ đề nghị máy spin xuất xắc baitcast mọi dùng dây nylon mono ,dây mono quăng xa hơn và ít thấy rõ vào nước.

*
Dây câu cá cũng là một yếu tố xứng đáng lưu ý

Trong đa phần điều khiếu nại câu dùng dây mono với con đường kính bé dại vì nó chắc,những nhà phân phối dây câu thường xuyên ghi chú đường kính của dây bên trên hộp,dây bao gồm đường kính nhỏ tuổi quăng xa hơn cùng ít thấy rõ dưới nước hơn là dây có đường kính lớn.

Khi câu trong đk có rong rêu hay vật cản làm cho dây tuyệt bị sờn,nên dùng một số loại dây chống sờn tước.Cho bắt buộc những dây này thường xuyên có đường kính to cùng cũng chính vì như thế dây cứng,nó xuất xắc có chiều hướng xoắn bung ra khỏi ổ cước.

Xem thêm: Ngày Bts Debut Vào Ngày/Tháng/Năm Nào, 약력 방탄소년단 ( Tiểu Sử Của Bts ) Bangtan Sonyeondan

Dây mono không hẳn là nhiều loại dây được lựa chọn ưu tiên khi câu các loại cá khủng và có hàm miệng cứng như muskie giỏi northern pike.Với dây gồm độ dãn ít như dây braide hay dây dacron thì dùng thích hợp hơn cũng chính vì dây mono có độ dãn nhiều làm giảm sút lực kéo của ta.

Khi lựa chọn dây câu fly hãy chọn dây đúng với đề nghị và mồi bọ (fly) Đa phần dây level (L) phải chăng tiền hơn,dây Double Taper (DT) quăng tinh khéo hơn với dây Weight-Forward (WF) quăng xa hơn.

Dây Double-Taper dài,đều ở khoảng tầm giữa dây,nhưng tương tự nhau là xuôi bé dại dần ở nhị đầu dây,nó tuôn rất đa số khi quăng và rơi dịu nhàng cùng bề mặt nước,khi một đầu dây đã biết thành hao mòn thì ta hoàn toàn có thể xoay trở ngược cần sử dụng đầu dây kia.Dây DT thông dụng dùng câu với mồi bọ thô (dry fly) khi mà việc ném xa là nên thiết.

Dây WF tất cả đầu dây tương đối to,xuôi,ngắn,ở khoảng giữa của đoạn đầu hay còn gọi là đoạn belly,nhỏ,mảnh ở khoảng chừng sau dây,dây WF được thiết kế theo phong cách để ném xa,nhưng cũng hữu hiệu khi sử dụng gần.Loại dây quan trọng WF điện thoại tư vấn là bug taper

Có đầu dây (đoạn belly) rất ngắn,dày lớn hơn ở trong phần thân,bởi do dây bug taper tuôn ra với khá nhiều lực,nó rất bổ ích để ném các con bọ lớn hay cản lại sức cản của gió.

Để ném thiệt xa còn tồn tại loại dây hotline là Shooting Taper (ST) các loại dây câu fly này được nối làm việc phía sau dây là dây mono, những người dân câu fly giàu tởm nghiệm có thể ném các loại dây này rộng xa 100 feet.

Khi câu fly cùng bề mặt nước hay sát mặt nước,nên cần sử dụng dây nổi Floating (F).Nơi vùng nước sâu chúng ta phải yêu cầu loại đầu dây chìm Sinking tip (F/S) hoặc dây chìm Sinking (S). Đa số loại dây đầu chìm có đoạn nhiều năm 10 feet tại vị trí đầu là chìm phần còn lại là nổi.Dây chìm được cho phép bạn câu cá sinh hoạt vùng nước sâu vì toàn bộ dây chìm hẳn dưới nước,nhưng lại khó điều khiển và tinh chỉnh trong dòng nước chảy và hơi khó khăn nhấc ngoài nước khi bạn có nhu cầu ném trở lại.

Luôn luôn luôn nối dây phụ vào dây fly chính trước lúc quấn dây vào ổ. Đa số fan câu xài từ bỏ 50 -100 yards dây braided dacron 20-30 lbs.Dây phụ là để đảm bảo an toàn cho cá to không kéo hết dây câu của máy,nó cũng phòng phòng ngừa dây câu bao gồm bị xoắn thành vòng tròn thẳng vào trục máy.

NÚT THẮT DÙNG mang lại MỒI GIẢ

Bạn gồm thể minh chứng thành công của bạn khi cần sử dụng mồi giả bằng phương pháp học thắt các loại nút hay nhất khi kết nối dây cùng với mồi giả,buộc dây dẫn (leaders) với nối những loại dây khác.

Một số nút chắc hẳn nhất nhằm buộc mồi giả có nút Trilene hay có cách gọi khác là double Clinch,nút Palomar và nút World Fair, những loại nút này gần như đã được thử chịu đựng độ chắn chắn tới 90-95%.

Nhưng nếu nút được buộc thẳng vào khoen của mồi thì đó chưa hẳn là cách rất tốt để buộc toàn bộ các loại mồi giả.Thí dụ cùng với mấy con mồi có tác dụng nổi sóng cơ mà ta buộc nút khít chặt vào khoen kéo,thì sẽ có tác dụng giảm vận động lắc hai kề bên sườn bé mồi,với loại nút Duncan thì nó là chọn lựa hay độc nhất vô nhị trong trường đúng theo này.Nếu buộc nút khít chặt vào khoen bé mồi bọ hoàn toàn có thể tạo cho con mồi bọ khô (dry fly) làm cho rối dây dẫn với nó bơi không được tự nhiên và thoải mái nữa,nút sẽ làm cho con mồi bọ không còn lội nhập nhoạng nữa cho nên vì thế buộc với nút Clinch đã phòng ngừa được việc này.

Khi các bạn dùng dây thép buộc,bạn bắt buộc cố giữ làm thế nào nó trở bắt buộc khó thấy tại đoạn xoăn móc vào khoen càng ít càng hay.

Để nối dây mono phần nhiều người câu mê say dùng một số loại nút thắt Blood,nhưng nhiều loại nút này chưa hẳn là lựa chọn hay nhất lúc kết nối dây bao gồm với nhau giỏi dây dẫn với những đường kính chiều dày và vật liệu dây không giống nhau.Loại nút Triple surgeon’s,Albright special,nail,và keo dán super là bí quyết hay nhất.

DÂY DẪN,KHOEN CHỐNG XOẮN & KHOEN NỐI

Dây dẫn,khoen kháng xoắn cùng khoen nối,làm giảm sinh động của mồi giả,hay nó còn tồn tại vẻ dáng vẻ không từ nhiên đối với cá cho nên vì vậy sẽ giảm sút cuộc tấn công vào mồi.

Khi câu cá cùng với dây mono chúng ta phải nối thẳng dây với mồi giả. Đa số những nhiều loại dây khác quá cứng tốt quá hay thấy khi nối trực tiếp,vì vậy bạn phải nên dây mono làm cho dây dẫn,luôn luôn dùng dây dẫn thích phù hợp với loại cá mà mình thích câu cũng tương tự điều kiện câu.Bạn phải đề nghị dùng dây dẫn mập khi câu làm việc nơi có vật cản chìm dưới nước,như thân cây,bụi cây khác rộng là câu ở gần như nơi gồm đáy nước thông thoáng.

Rất không ít người câu thêm mồi giả với dây dẫn bằng chất liệu thép mà không cho là đến một số loại cá gì mà người ta có nhu cầu câu.Những nhiều loại dây dẫn bằng vật liệu thép (dây cáp)không quan trọng và tránh việc dùng cho phần nhiều các một số loại cá nước ngọt.

Người câu fly thường dùng dây dẫn mono có taper,với phần nhiều mồi flies,đoạn phẳng đầu dây dẫn cảm thấy không được động lượng trải thẳng trọn vẹn dây khi ném mồi. Dây dẫn bao gồm 2 nhiều loại : loại tất cả nút thắt và các loại không có,loại bao gồm nút thắt thường có nhiều đoạn dây mono với đường kính khác nhau, 2 lần bán kính giảm bé dại dần từ bỏ dây fly chủ yếu tới dây nối vào mồi fly,người câu fly khôn khéo thường có khá nhiều đoạn dây khác biệt thích hợp cho phần họ câu. Loại dây dẫn không có nút thắt thì mắc tiền hơn vì chưng nó không tồn tại những nút thắt vướng móc những loại rong rêu nhỏ khi thu dây.Trọng lượng của đoạn dây dẫn hay nói một cách khác là tippet tùy trực thuộc vào form size con mồi fly mà ta dùng ném.Trong nhiều phần các vỏ hộp đựng dây dẫn đều phải sở hữu ghi chú không hầu như trọng lượng của dây mà sức đứt của dây bằng lbs với mã số X.Theo bề ngoài chung,lấy size con mồi fly phân tách cho 3 sẽ đã tạo ra số sức nặng trĩu của dây phải dùng,thí dụ: nhỏ mồi fly khuôn khổ số 18 thì đề xuất dùng dây dẫn bao gồm mã số 6X.

Đa số mồi đưa không bắt buộc dùng mang đến khoen phòng xoắn,khoen phòng xoắn khiến cho con mồi dường như lớn thêm,thay đổi cân đối và sinh động của bé mồi,nó nhiều khi làm tăng bài toán rối dây lúc ném mồi.Không sử dụng khoen chống xoắn thì vẫn có những các loại mồi làm cho xoắn dây,nếu gặp mặt vậy ta cần dùng khoen kháng xoắn bao gồm bi,loại phẩm chất thật xuất sắc thường giảm dây bị xoắn rộng là nhiều loại khoen bởi thau phải chăng tiền.Một số hình dáng mồi giả,như mồi thìa với mồi có phiến lá sắt kẽm kim loại (blade) chuyển phiên sẽ vận động rất hay khi lắp khoen móc thường hay khoen tròn (snap or split ring).Buộc trực tiếp dây vào những bé mồi này sẽ làm cho giảm tài năng sinh đụng của nó và dễ bị đứt dây.

Loại khoen móc tròn tốt hơn nhiều loại khoen móc có hình chữ V bởi vì nó làm cho mồi lạng tự do hơn,khoen làm từ 1 cọng thép thẳng không xẩy ra cắt nối tốt hơn là đẳng cấp khoen gài khóa tất cả miếng thép bé dại bọc giữ.Nên chọn những khoen móc thiệt nhỏ,khoen tròn với khoen phòng xoắn tương thích cho trường vừa lòng câu.

MÙI VỊ

Hiệu quả của mùi vị để lôi cuốn các nhiều loại cá câu là một trong đề tài tranh luận sôi nổi trong số những người câu mà có khá nhiều người ko đồng ý.Không còn nghi vấn chi lúc những nhiều loại cá như cá trê,cá chép,cá hồi,cá trout, cá sunfish phần đa dùng khứu giác của nó để tra cứu mồi.

Nhưng mùi hương vị lại có ít phần ảnh hưởng đối với một số cá săn mồi khác,như các loại thịt cá săn lại mồi như northern pike, muskies, nó săn mồi bằng giác quan và cảm xúc hai bên hông sườn cuả nó,dù sao mùi vị song khi cũng có thể có chút tác động nào đó.

Người câu gồm thể lựa chọn công thức mùi hương vị có tác dụng từ hoa hồi,dầu trái cây,hay một trong những mùi làmtừ cá,trùn, đỉa,tôm đất,hay những loại mồi phổ cập khác,kể cả chất pheromones,một hoá hóa học tiết ra trường đoản cú cá khi nó tra cứu kiếm mồi hoặc thời gian tới mùa sinh sản của những loài cá khác.

Đa số hương vị được sản xuất chứa vào chai lọ để khi dùng ta xịt hay nhỏ tuổi giọt lên mồi giả,nhưng có một vài mồi giả bằng nhựa dẻo được làm bằng phương pháp trộn thẳng hương vị vào trong nguyên liệu để đúc,một số mồi giả bao gồm khoang trống nhỏ phía vào thân để cất dung dịch mùi vị toả ra hoặc tan thanh nhàn trong nước tạo thành vết tích rải rác rưởi trên đường dịch rời của nhỏ mồi giả đã đi qua.Bạn cũng rất có thể mua phần nhiều miếng tẩm hương vị mà giảm ra từng mảnh nhỏ dại gắn vào lưỡi câu.

Một số nhà sản xuất quảng cáo thành phầm của bọn họ còn át phủ được hương thơm xăng dầu,nhưng nhiều người dân câu nghi vấn mấy chất này còn gây mối đe dọa hơn cho cá.Dù sao một số trong những người chăm câu cá Hồi cùng cá Steelhead sinh sống phía tây bắc Thái tỉnh bình dương tin rằng nếu xịt vào mồi giả chất WD-40, đó là 1 chất tẩy dung dịch trơn căn phiên bản từ dầu hoả gồm phần lớn kết quả hơn là mồi không có dùng hóa học đó.

Những nhà phân phối khác thì mang lại ra thành phầm có hương thơm L-serie,một một số loại mùi tất cả ở trong da tín đồ để cuốn hút cá cho dù với dung lượng thật là nhỏ,nhưng lại là câu thắc mắc : Phải nên bao lâu và đề nghị bao nhiêu dung lượng để cảm thấy được mùi vị L-series giữ lại trong mồi giả khi nhỏ mồi nhúng xuống nước sau vài phút ?

Mặt khác mùi vị có thể làm cá giữ lại mồi dài lâu trong miệng của nó,thí dụ cá bass thường nuốt con mồi nhựa dẻo có ngâm mùi hương cá mồi (baitfish),cho bắt buộc dùng hương vị trong một số trường hợp mang đến ta thêm thời gian để đóng góp lưỡi câu.

Người câu nhiều lúc bôi vào mồi trả trứng cá,ruột cá,hay những loại tôm tép,hến, sò,hoặc những loại mồi sống vạn vật thiên nhiên khác.Trong nhiều trường hợp,mồi giả có gắn mồi sống thật vẫn có khá nhiều mùi toả ra hơn là không có.