Nếu bạn rút USBhay ổ cứng di độngkhỏi máy tính trước khi đảm bao đã ngắt kết nối hoàn toàn với máy tính thì đó là khi bạn đang dần khiến thiết bị của bạn dễ hỏng hóc, gặp sự cố. Việc đột ngột ngắt kết nối USBnhư vậy sẽ gây ra việc file lưu trữ bị hỏng. Thậm chí có khả năng bị hỏng luôn cả USB.

Đang xem: Cách tắt usb trước khi rút ra khỏi máy

Dưới đây sẽ là cách để ngắt kết nối USB/ ổ cứng di động an toàn nhất. Hãy thử 5 bước theo thứ tự cho đến khi một trong số đó thành công nhé

1/ Sử dụng công cụ của windows

Nhấp vào biểu tượngj Safely Remove Hardwaretrong vùng thông báo phía dưới bên phải trên màn hình của bạn. Chờ đến khi môt thông báo hiện lên. Nếu là “Safely to Remove Hardware” – vậy là thành công. Nhưng nếu hiện “This device is currently in use,” thì bạn cần chuyển sang bước 2

*

2/ Đóng các chương trình đang chạy các file trong USB

Hay nhớ xem, bạn có đang bật chương trình nào mở các dữ liệu trong USB không, hãy tìm và tắt chúng đi. Nếu bạn đang mở một tài liệu, MS Word chẳng hạn. Đôi khi nó có thể vẫn đang chạy ngay cả khi bạn đã tắt nó đi trên màn hình rồi. Lúc này hãy mở Task Manager (Ctrl + Alt + Del) và tắt tất cả các ứng dụng mà bạn nghĩ nó đang sử dụng file trong USB. Vậy là bạn có thể quay lại bước 1 và thực hiện công việc của mình.

3/ Sử dụng các ứng dụng khác

Nếu cả 2 bước trên mà bạn cảm thấy khó khăn, hãy thử dùng ứng dụng của một bên thứ 3 xem sao, tôi nghĩ sẽ đơn giản hơn rất nhiều đấy. Ví dụ như chương trình USB Safely Remove chẳng hạn. Sau khi cài đặt nó sẽ thay thế công cụ Remove Hardware của Windows và làm cho thao tác của bạn đơn giản hơn.

*

Nếu không thể loại bỏ các liên kết với ứng dụng đang chạy, nó sẽ cho bạn biết những chương trình đó và cung cấp công cụ để bạn có thể ngắt liên kết với file trong USB. Tôi tin là bạn đã dùng chương trình này thì sẽ không cần tới bước 4 và 5 đâu.

Xem thêm: Bao Giờ Các Trường Đại Học Công Bố Điểm Chuẩn 2020? Các Trường Đại Học Công Bố Điểm Chuẩn Trúng Tuyển

*

4/ Log off

Có lẽ tất cả chúng ta đều biết Log off ở đâu đúng không nào. Hành động này sẽ đóng tất cả các tập tin và chương trình của bạn lại. Nếu bạn muốn tiếp tục dùng máy thì lại phải đăng nhập lại. Có lẽ đây chỉ là 1 mẹo hiếm khi được sử dụng mà thôi.

Xem thêm: Kết Thúc Truyện Hóa Ra Anh Vẫn Ở Đây ” Và Những Sơ Sót Trong Kịch Bản

5/ Shutdown

Quá dễ hiểu, tắt nguồn và bạn sẽ chẳng cần phải tắt bất cứ thứ gì nữa. Rút USB thoải mái mà không phải lo nghĩ gì nữa, đứng lên và rời khỏi máy tính thôi nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *