Read Time:15 minsLanguages:url-selector#selectionChanged" data-controller="url-selector">Englishالعربية/عربيEspañolBahasa IndonesiaMelayuPусскийTiếng ViệtVietnamese (Tiếng Việt) translation by Nguyễn Thành Phúc (you can also view the original English article) Cách tìm kiếm thư trong Gmail một cách chuyên nghiệpBạn có biết rằng Gmail chứa một tiện ích tìm kiếm mạnh mẽ?Nếu bạn đang như tô" /> Read Time:15 minsLanguages:url-selector#selectionChanged" data-controller="url-selector">Englishالعربية/عربيEspañolBahasa IndonesiaMelayuPусскийTiếng ViệtVietnamese (Tiếng Việt) translation by Nguyễn Thành Phúc (you can also view the original English article) Cách tìm kiếm thư trong Gmail một cách chuyên nghiệpBạn có biết rằng Gmail chứa một tiện ích tìm kiếm mạnh mẽ?Nếu bạn đang như tô" />

Cách xem tin nhắn trên gmail

post-promotion-placement#checkSidebarAdDisplayCondition" data-controller="sticky-ad post-promotion-placement ">
Read Time:15 minsLanguages:url-selector#selectionChanged" data-controller="url-selector">Englishالعربية/عربيEspañolBahasa IndonesiaMelayuPусскийTiếng Việt

Vietnamese (Tiếng Việt) translation by Nguyễn Thành Phúc (you can also view the original English article)


Cách tìm kiếm kiếm thư trong gmail một cách chuyên nghiệp

Bạn có biết rằng Gmail cất một tiện ích tìm kiếm táo tợn mẽ?

Nếu bạn đang như tôi, bạn đã biết thành bỏ qua thanh tra cứu kiếm của gmail ở đầu vỏ hộp thư đến của chúng ta hoặc ko sử dụng những tính năng của nó. Có lẽ, các bạn đã không nhận thấy nó hữu ích như ráng nào. Có lẽ bạn cho là nó sẽ chuyển bạn trở lại công cầm tìm kiếm web của Google.

Bất cứ điều gì mà chúng ta không sử dụng công cố kỉnh tìm kiếm của Gmail, đó là thời gian để suy xét lại.

Google được nghe biết như một cổ bộ máy tìm kiếm hàng đầu: vì vậy, nó không những có ít nhưng mà bộ dụng cụ tìm kiếm Gmail còn là công cụ mạnh mẽ.

Bạn đang xem: Cách xem tin nhắn trên gmail

Bạn đã khi nào mất một email quan trọng đặc biệt từ một người sử dụng hoặc đồng nghiệp? ví như có, các bạn biết mọi nỗi khổ khi tìm kiếm thư điện tử bị mất — đặc biệt là nếu chúng ta đã xóa nó hoặc vô tình giữ hộ nó cho tới thùng rác.

*
*
*
Sử dụng hình thức tìm kiếm của Gmail để tìm những email quan trọng của bạn.

Là một bạn kinh doanh, kiếm tìm hiểu khá đầy đủ cách sử dụng công ráng tìm kiếm của Gmail hoàn toàn có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và khiến cho bạn sắp xếp vỏ hộp thư tin nhắn của bạn. Trong chỉ dẫn này, tôi sẽ cung ứng hướng dẫn từng bước một để chỉ mang lại bạn cách để tìm kiếm tin nhắn như một chuyên gia. Tôi cũng sẽ đàm đạo về toán tử tìm kiếm của Gmail và làm nuốm nào để áp dụng chúng.

Cách tìm kiếm kiếm trong Gmail

Xem cấp tốc trên đoạn clip hướng dẫn để tìm hiểu cơ bạn dạng về cách áp dụng tiện ích tìm kiếm kiếm của gmail:


*


Hoặc coi qua cụ thể từng bước bên dưới để hiểu toàn cục hướng dẫn sử dụng tính năng tìm tìm của gmail.

Cách mở vỏ hộp tìm kiếm nâng cấp

Mở thông tin tài khoản Gmail. Từ màn hình chính của Gmail, nhấp vào mũi tên nhỏ xuống trong Google search bar ở phía bên trên của màn hình hiển thị để hiển thị vỏ hộp thư nâng cao Gmail search :

*
*
*
Hộp tìm kiếm cải thiện của Gmail

Từ màn hình hiển thị này, chúng ta cũng có thể tìm tám thành phần khác nhau của Gmail. Chúng ta có thể kết hợp những yếu tố tìm kiếm kiếm cho các tìm kiếm tinh vi hơn. Dưới đây là các nhân tố cơ bạn dạng của Gmail, chúng ta cũng có thể tìm kiếm:

Label - tìm kiếm kiếm toàn bộ thư gmail của bạn, hoặc áp dụng nó để chỉ định một thư mục rõ ràng hoặc nhãn. Hoặc lựa chọn để kiếm tìm kiếm chỉ gắn vệt sao thư hoặc chỉ đọc hoặc tin nhắn không đọc. Sender - tìm thư trường đoản cú một cá nhân cụ thể hoặc tổ chức. Recipient - kiếm tìm kiếm những thư mang lại một cá nhân cụ thể hoặc tổ chức. Subject - tìm các thư về một nhà đề nuốm thể. Body of Messages - search kiếm cùng với một từ hoặc các từ trong văn bản thư. Attachments - sử dụng tìm tìm Gmail nhằm chỉ tìm phần nhiều thư tất cả tập tin đính thêm kèm. Chats - bạn có thể loại trừ những cuộc trò chuyện từ tham số tìm kiếm của bạn. Size - tìm kiếm thư mà lại có form size lớn hơn kích thướt thông thường. Date - tìm kiếm thư vào một khoảng thời gian cụ thể.

Hãy quan sát vào từng thành phần của tra cứu kiếm Gmail.

1. Biện pháp tìm kiếm trong Gmail bởi nhãn

cách 1

Từ vỏ hộp tìm kiếm nâng cao Gmail search. tra cứu kiếm thư Gmail của bản thân bằng nhãn, nhấp vào mũi tên sát bên trường Search để mở trình đơn pop-up:

*
*
*
Nhãn email trên trình đơn pop-up.Bước 2

Nhấp vào tên nhãn mà bạn có nhu cầu tìm kiếm. Thư mục tên hiển thị ngoại trừ trường Search.

*
*
*
Ví dụ tìm kiếm nhãn.Bước 3

Trong trường vừa lòng này, tôi mong mỏi tìm tìm thư mục của tớ với tên Project XYZ. Để trả tất việc tìm kiếm, nhấp vào biểu tượng kính lúp ở bên trái, bên dưới hộp tra cứu kiếm nâng cao Gmail search của Gmail. Tác dụng tìm kiếm của bạn hiển thị.

2. Biện pháp tìm kiếm trong email theo bạn gửi

cách 1

Từ hộp tìm tìm nâng cao Gmail search. Gõ thương hiệu của cá thể hoặc tổ chức triển khai mà bạn muốn tìm tìm từ ngôi trường From.

*
*
*
Tìm kiếm trong email theo người gửi.

Lưu ý: In hoa không quan trọng. Mặc dù nhiên, thiết yếu tả đề xuất đúng. Ngoài ra, chúng ta không thể gõ tên 1 phần để giành được kết quả.

cách 2

Trong trường vừa lòng này, tôi mong tìm kiếm toàn bộ thư từ Envato. Để trả tất việc tìm kiếm kiếm, nhấp vào hình tượng kính lúp ở bên trái, phía bên dưới hộp search kiếm nâng cao Gmail search của Gmail. Hiệu quả tìm kiếm của người sử dụng hiển thị.

3. Giải pháp tìm kiếm trong tin nhắn theo tín đồ nhận

bước 1

Bắt đầu từ vỏ hộp tìm kiếm nâng cao Gmail search của Gmail. Để kiếm tìm kiếm thư Gmail đang gửi theo tín đồ nhận, gõ thương hiệu của người bạn muốn tìm tìm trong trường To:

*
*
*
Tìm kiếm trong email theo fan nhận: phía bên ngoài trường To.

Lưu ý: In hoa không quan trọng. Mặc dù nhiên, chủ yếu tả yêu cầu đúng. Bên cạnh ra, chúng ta không thể gõ tên một phần để đã đạt được kết quả.

Bước 2

Trong trường vừa lòng này, tôi muốn tìm thư vẫn gửi thư mang lại Envato. Để trả tất việc đào bới tìm kiếm kiếm, nhấp vào biểu tượng kính lúp nghỉ ngơi bên, phía dưới hộp search kiếm nâng cao Gmail search của Gmail. Tác dụng tìm kiếm của người sử dụng hiển thị.

4. Giải pháp tìm tìm trong gmail theo công ty đề

bước 1

Bắt đầu từ hộp tìm tìm nâng cao Gmail search của Gmail. Để search kiếm Gmail bằng trường Subject, hãy gõ từ tối thiểu một sóng ngắn tiêu đề tin nhắn trong Subjet để tìm kiếm kiếm::

*
*
*
Tìm tìm trong gmail theo chủ đề.Bước 2

Trong trường vừa lòng này, tôi mong tìm kiếm tất cả thư cho bất kỳ trường chủ đề đến Project ABC. Để hoàn tất việc tìm và đào bới kiếm, nhấp vào biểu tượng kính lúp ở bên trái thấp rộng của hộp tìm tìm nâng cao Gmail search của Gmail. Hiệu quả tìm kiếm của người sử dụng hiển thị.

5. Bí quyết tìm kiếm bất kỳ đâu vào một thư

Bắt đầu từ vỏ hộp tìm kiếm nâng cao Gmail search của Gmail. Để search kiếm những văn phiên bản trong thư, nhập văn phiên bản bạn đang tìm kiếm ở ngôi trường Has the words:

*
*
*
Tìm kiếm trong gmail từ bất cứ nơi nào bên phía trong một tin nhắn.Bước 2

Trong trường vừa lòng này, tôi muốn gấp rút tìm thấy ngẫu nhiên dự án member trong nhóm phần đa người rất có thể cần giúp đỡ. Vị vậy, tôi đã gõ chữ Help vào trường Has the words. Gmail tìm kiếm đã trả về ngẫu nhiên thư nào gồm từ Help bất cứ chỗ nào trong thư. Ví như tôi muốn sa thải từ bất kể nơi làm sao trong thư, tôi rất có thể sử dụng trường Doesn"t have.

Để hoàn tất việc tìm kiếm, nhấp vào biểu tượng kính lúp ở bên trái, bên dưới hộp kiếm tìm kiếm nâng cao Gmail search của Gmail. Tác dụng tìm kiếm của bạn xuất hiện.

6. Bí quyết tìm kiếm thư điện tử với tập tin đính thêm kèm

Bình thường, bạn có nhu cầu giới hạn tìm kiếm vào email có tập tin gắn thêm kèm. Điều này có thể là một cách nhanh chóng để search kiếm đề xuất, ebook và những tập tin lắp kèm. Dưới đây là những gì bắt buộc làm:

cách 1

Từ hộp tìm kiếm nâng cao Gmail tìm kiếm của Gmail. Nhấp vào hộp kiểm ở bên trái của trường Has attachment:

*
*
*
Tìm kiếm thư điện tử có tập tin lắp kèm.Bước 2

Để hoàn tất việc đào bới tìm kiếm kiếm, nhấp vào biểu tượng kính lúp ở bên trái, phía bên dưới hộp kiếm tìm kiếm nâng cao Gmail search của Gmail. Kết quả tìm kiếm của chúng ta hiển thị.

7. Cách vứt bỏ các cuộc chuyện trò từ tra cứu kiếm của bạn

bước 1

Từ vỏ hộp tìm kiếm nâng cao Gmail search. Để loại trừ các cuộc nói chuyện từ tìm kiếm kiếm của bạn, hãy nhấp vào hộp kiểm ở bên trái của tùy chọn Don"t include chats.

*
*
*
Loại trừ những cuộc trò chuyện từ tìm kiếm kiếm của Gmail.Bước 2

Để hoàn tất việc tìm kiếm kiếm, nhấp vào biểu tượng kính lúp ở bên trái, phía dưới hộp tìm kiếm nâng cao Gmail search của Gmail. Kết quả tìm kiếm của người sử dụng xuất hiện.

8. Giải pháp tìm kiếm gmail theo kích thước thư

bước 1

Từ vỏ hộp tìm tìm nâng cao Gmail search của Gmail. Để tìm kiếm kiếm dựa trên kích thước thư Gmail, nhấp vào mũi thương hiệu lên và xuống qua bên cần của ngôi trường Size. Trình đối kháng thả xuống xuất hiện:

*
*
*
Tìm kiếm email theo kích thước: lớn hơn hoặc nhỏ dại hơn.Bước 2

Nhấp vào tùy chọn greater than hoặc less than. Nhập form size trong trường lân cận greater than hoặc less than.

*
*
*
Tìm kiếm tin nhắn với ngôi trường less than, gõ số 5.Bước 3

Nhấp vào các mũi tên bên nên của ngôi trường Size. Trình đối kháng thả xuống đang xuất hiện. Nhấp vào MB, KB hoặc byte để lựa chọn kích thước. Để hoàn tất việc đào bới tìm kiếm kiếm, nhấp vào biểu tượng kính lúp ở phía trái thấp rộng của hộp tìm tìm nâng cao Gmail tìm kiếm của Gmail. Công dụng tìm kiếm của chúng ta xuất hiện.

*
*
*
Tìm kiếm các thư theo kích thước tính bằng MB, KB hoặc byte.

9. Cách tìm kiếm trong tin nhắn bằng khoảng chừng thời gian

cách 1

Từ vỏ hộp tìm kiếm nâng cao Gmail search của Gmail. Dìm mũi tên lên xuống bên buộc phải của trường Date within. Một khung thời gian thả xuống vẫn xuất hiện:

*
*
*
Khung thời gian thả xuống.Bước 2

Nhấp vào khung thời gian mong mong mỏi để chọn nó. Nhấp vào bất cứ nơi như thế nào vào khu vực trống sống bên nên của trường Date within để chuyển lên lịch:

*
*
*
Chọn một khung thời gian để tra cứu kiếm thư.Bước 3

Nhấp vào trong 1 ngày để chọn nó. Ví dụ, vào hình minh họa ngơi nghỉ trên click chuột ngày 1 tháng 10 vẫn tìm cho bất kỳ thư nào được nhờ cất hộ trước và một ngày dài 1 mon 10. Để hoàn tất việc tìm kiếm, nhấp vào biểu tượng kính lúp ở bên trái phía dưới của vỏ hộp tìm kiếm nâng cấp Gmail search của Gmail. Tác dụng tìm kiếm của doanh nghiệp xuất hiện.

Cách sử dụng toán tử search kiếm của Gmail

Hộp tìm kiếm của Gmail là 1 trong cách tuyệt vời để các bạn tìm kiếm. Mặc dù nhiên, nếu bạn biết các toán tử search kiếm gmail một cách thiết yếu xác, chúng ta có thể gõ bọn chúng trực tiếp trong thanh tìm kiếm kiếm của Gmail nhưng không trải qua hộp kiếm tìm kiếm nâng cao Gmail tìm kiếm của Gmail.

Bảng toán tử tìm kiếm của Gmail

Dưới đấy là một list hữu ích của toán tử search kiếm của gmail và thể hiện cùng ví dụ.

Lưu ý: vào bảng sau đây tìm thông số đang nghiêng cùng trong vệt ngoặc đơn lân cận các toán tử tìm kiếm.

Toán tử kiếm tìm kiếm

Nó dùng để gia công gì

Minh họa

Kết quả

-

Không bao hàm các tin nhắn với đông đảo thuật ngữ được chỉ định.

-Help trong thanh search kiếm sau bất kỳ yêu cầu tìm kiếm.

Tìm những thư chỉ định ko kể những thư gồm thuật ngữ Help.

""

Tìm kiếm một từ cụ thể hoặc một đội từ.

Gõ "Status Report" vào thanh tra cứu kiếm.

Tìm thư với cụm từ chính xác Status Report .

+

Tìm kiếm tin nhắn với từ đúng đắn phù hợp.

Gõ +Report trong thanh search kiếm.

Tìm thư với đúng chuẩn từ Report.

After:

Tìm tìm thư được gởi đi hoặc sau ngày được chỉ định.

Tìm lời nhắn được giữ hộ vào hoặc sau ngày một tháng 10 năm 2016.

Bcc:

Tìm kiếm thư bạn đã gửi đi được xào nấu không mang tên được chỉ định.

Bcc:Joe vào thanh tra cứu kiếm.

Tìm thư chúng ta gửi cho tới Joe là băn khoăn thư sao chép.

Before:

Tìm tìm thư tự trước ngày.

Tìm thư trước 1 tháng 1 năm 2016.

Category:

Tìm tìm thư trong danh mục được chỉ định.

Gõ Category:Promotions trong thanh tra cứu kiếm.

Tìm thư vào danh mục Promotions.

Cc:

Tìm tìm thư là bản sao trợ thì được hướng dẫn và chỉ định tên.

Cc:Joe vào thanh tìm kiếm.

Tìm thư gửi mang đến Joe đã được sao chép.

Xem thêm: Da Bị Dị Ứng Mỹ Phẩm Phải Làm Sao, Phòng Ngừa Thế Nào

Filename: hoặc

Tìm kiếm một tập tin ví dụ hoặc nhiều loại tệp đính kèm.

Filename:jpg vào thanh tra cứu kiếm.

Tìm tệp .jpg.

From:

Tìm kiếm thư xuất phát điểm từ một tên cụ thể.

Gõ From:Joe trong thanh tìm kiếm.

Tìm thư trường đoản cú Joe.

Has:

Tìm kiếm thư thỏa mãn nhu cầu mô tả.

Gõ Has:attachment trong thanh tra cứu kiếm.

Tìm thư tất cả phần lắp kèm.

In: hoặc

Tìm tìm thư trong thư mục được hướng đẫn hoặc nhãn.

Gõ In:Drafts trong thanh search kiếm.

Tìm thư trong folder Nháp.

Is:

Tìm kiếm thư đáp ứng mô tả.

Gõ Is:unread trong thanh tìm kiếm.

Tìm thư không đọc.

Label:

Tìm tìm thư trong nhãn được chỉ định.

Gõ Label:Project ABC trong thanh tìm kiếm kiếm.

Tìm thư bên dưới nhãn Project ABC.

Larger:

Tìm tìm thư form size lớn rộng được chỉ định bởi byte, MB, KB.

Gõ Larger:8KB trong thanh search kiếm.

Tìm thư kích thướt to hơn tám kilobyte.

Newer:

Tìm kiếm đầy đủ thư mới hơn hoặc ngày được chỉ định.

Tìm thư bắt đầu hơn hoặc ngày ngày 1 tháng 10 năm 2016.

Newer_than:

Tìm kiếm thư mới hơn thời gian cụ thể trước đây. Thực hiện d (ngày), m (tháng) xuất xắc y (năm)

Newer_than:4d trong thanh tìm kiếm.

Tìm thư trường đoản cú 4 ngày qua.

Older:

Tìm tìm thư cũ rộng ngày được chỉ định.

Tìm thư cũ rộng 1 tháng 10 năm 2016.

Older_than

Tìm kiếm thư cũ hơn thời hạn chỉ định trước đây. Thực hiện d (ngày), m (tháng) giỏi y (năm).

Older_than:4d trong thanh tra cứu kiếm.

Tìm thư từ hơn tứ ngày trước.

OR also

Tìm kiếm thư thỏa mãn nhu cầu tiêu chí khác nhau.

Gõ From:Joe OR Is:starred trong thanh search kiếm. 

Tìm thư trường đoản cú Joe và các thư được lưu lại sao.

Size:

Tìm kiếm thư bao gồm kích thước lớn hơn được chỉ định bởi Byte, MB, KB.

Gõ Size:2KB trong thanh tìm kiếm.

Tìm thư có kích thước lớn hơn hai kilobyte.

Smaller:

Tìm kiếm thư nhỏ hơn form size được hướng dẫn và chỉ định theo B, MB, KB.

Smaller:4KB trong thanh tìm kiếm kiếm.

Tìm thư bao gồm dung lượng nhỏ tuổi hơn tư kilobyte.

Subject: hoặc

Tìm kiếm những thư với số đông từ hoặc cụm từ trong trường subject .

Gõ Subject:ABC Project trong thanh tìm kiếm.

Tìm những thư tất cả cụm từ ABC Project vào trường subject.

To:

Tìm kiếm thư đến những người được chỉ định.

Gõ To:Joe trong thanh tra cứu kiếm.

Tìm thư với Joe trong trường To .

Lưu ý: Ngoại trừ toán tử hoặc (luôn luôn phải gồm ngoặc), viết hoa là không quan trọng. Has:attachment cũng kiểu như như has:attachment.

Toán tử tra cứu kiếm của Gmail được cho phép bạn kiếm tìm kiếm theo cách không tồn tại sẵn trải qua menu kiếm tìm kiếm của Gmail. Bạn cũng có thể kết hợp các toán tử search kiếm nhằm thu hẹp thông số kỹ thuật tìm tìm của bạn.

*
*
*
Ví dụ của việc phối kết hợp tham số search kiếm.

Trong lấy ví dụ như trên, toán tử tìm kiếm của tin nhắn tìm kiếm tất cả các địa điểm Gmail cho các tin thư từ Envato Tuts+ mang đến sau ngày 15 tháng 1 năm 2016. Để search kiếm, tôi nhấp vào biểu tượng kính lúp sống bên buộc phải của thanh tìm kiếm kiếm.

Chi ngày tiết hơn về kiểu cách tìm tìm của Gmail rất có thể giúp bạn sắp xếp công việc.

Sử dụng tìm kiếm Gmail có thể giúp bố trí việc sale của bạn. Dưới đấy là một vài trong số các tác vụ mà chúng ta có thể thực hiện bằng cách sử dụng search kiếm:

tìm một thư bị mất. Tra cứu thấy một nhóm các thư từ cùng một tín đồ gửi hoặc về những chủ đề tương tự. Tra cứu thư về một dự án công trình cụ thể. Kiếm tìm thư sẽ gửi hoặc nhận ra trong một khoảng thời hạn nhất định. Tra cứu một tệp lắp kèm.

Để tham khảo thêm về cách kinh doanh của bạn cũng có thể quản lý email, hãy xem những hướng dẫn này:

Ngoài ra, gợi ý này rất có thể giúp chúng ta làm việc tác dụng hơn với Gmail với tiết kiệm thời hạn của bạn:

Nếu bạn muốn bài viết liên quan về cách làm việc với các tính năng Gmail, hãy tìm kiếm đến đa phần khác của bọn chúng tôi, lí giải cơ bạn dạng cho bạn mới bắt đầu sử dụng Gmail. Nó bao hàm các hướng dẫn về cách thao tác với mật khẩu, phím tắt, tùy phát triển thành giao diện, và nhiều hơn thế nữa nữa.

Kết luận

Tìm hiểu cách tìm kiếm tin nhắn như một chuyên gia và cách áp dụng Gmail tìm kiếm kiếm có thể tiết kiệm thời gian của bạn. Là fan kinh doanh, bạn hồi âm qua thư điện tử của bạn. Hoàn toàn có thể tìm thấy đông đảo gì bạn cần trong hệ thống của khách hàng Gmail một bí quyết nhanh chóng, góp doanh nghiệp của khách hàng chạy trơn tuột tru. Không cực nhọc với phía dẫn từng bước của bọn chúng tôi.

Sử dụng giỏi hơn hệ thống Gmail của bạn lúc này với những công gắng tìm kiếm của Gmail.

Chức năng tìm kiếm kiếm của Gmail đã hỗ trợ cho việc marketing của bạn? chia sẻ cách bạn sử dụng Gmail tìm trong các bình luận dưới đây.