CHU KỲ KINH NGUYỆT CỦA CHÓ

1. Chó cũng có “kinh nguyệt?

Tất nhiên rồi, chó loại đến tuổi trưởng thành cũng biến thành có kinh nguyệt. Thể chất và chổ chính giữa lý một trong những ngày này còn có nhiều đổi khác mà fan nuôi cần để ý để chăm sóc các bé xíu tốt hơn. Dưới đây là những điều tín đồ nuôi cần phải biết về “mùa dâu rụng” của chó.

Bạn đang xem: Chu kỳ kinh nguyệt của chó

Khi chó gồm kinh nguyệt, tín đồ ta thường call là salo (sa-lơ) hoặc thời kỳ hễ dục. Mặc dù nhiên, nó vẫn không giống như ở người diễn ra mỗi tháng mà lại kỳ salo của chó xảy ra 2 lần trong năm.

*

2. Khi nào cho ban đầu có kinh nguyệt?

Trung bình là từ 6-12 mon tuổi. Mặc dù nhiên, tuỳ vào tương tự chó, cân nặng, chế độ chăm sóc, và không hề ít yếu tố khác nhưng mà thời điểm bắt đầu khác nhau. Các giống chó nhỏ thường ban đầu từ khoảng 6 - 10 mon tuổi, các giống phệ muộn hơn, khoảng tầm 12 tháng tuổi. Một số trong những giống chó phệ có chu kỳ động dục đầu tiên khá muộn, từ bỏ 18 - 24 mon tuổi.

*

Các tương đương chó lai tạp, lai cận huyết, chó sống sinh sống vùng khí hậu ôn hoặc hàn đới, chó ốm, chế độ chăm sóc kém, hoặc chó nuôi quá lớn sẽ đụng dục muộn hơn, bộc lộ động dục cũng không mãnh liệt bởi chó khác.

Xem thêm: Những Bài Hát Hay Nhất Của Nguyễn Hải Phong : Nghe Tải Album Nguyễn Hải Phong

3. Dấu hiệu chó sẽ vào thời kỳ salo

Bộ phận sinh dục và núm đầu vú mẩy lên, âm đạo sưng to lớn dần bao gồm dịch nhớt trong, nhớt từ âm đạo tiết ra, có thể trông thấy một vài ba giọt máu sắp hành kinh.

Sau những dấu hiệu bên trên từ 7-10 ngày, chó ban đầu chính thức ra kinh. Ban sơ không nhiều, chó thường quay đầu lại từ liếm sạch. Tiếp đến khoảng 3-5 ngày tiết ra nhiều hơn, ko liếm kịp, hoàn toàn có thể bị rớt ra nền nhà. Từ bỏ 10-15 ngày: máu ra ít dần, color từ đỏ ngày tiết nhạt dần dần sang hồng, hồng nhạt.

*

4. Cách quan tâm cho trong quy trình tiến độ salo

Nếu bạn không thích cho chó sinh sản, tránh cho tiếp tục xúc với mang đến đực trong thời gian 3-4 tuần tính từ lúc khi bước đầu có kinh. Giảm bớt tắm mang lại chó trong "mùa dâu rụng". Cơ thể các bé trong thời gian này khôn xiết nhạy cảm, đã dễ bị tí hon nếu truyền nhiễm nước, lan truyền lạnh. Khoác tã đến chó trong thời hạn này. Điều này không những hạn chế chó liếm nhiều hơn giữ dọn dẹp và sắp xếp cho đơn vị ở. Đặc biệt, nếu khách hàng không mong muốn chó chiếc bị chó đực "ve vãn" thì mặc tã quần là chiến thuật vô cùng hiệu quả.

*

Trong thời hạn chó “rớt dâu”, các Sen nhớ xem xét về cơ chế dinh dưỡng, quan tâm chu đáo nhằm phòng kiêng các nhỏ nhắn bị bé nhé!