Thuận Kiều Plaza – một trong những biểu tượng lừng lẫy của Sài Gòn – Chợ Lớn một thời từng bị rơi vào cảnh thất bát, không một ai dám thuê kinh doanh cũng như ở. Người ta tin rằng ở đằng sau đó đều là những câu chuyện tâm linh mà tốt nhất không nên phạm đến.

Đang xem: Cô gái bị bắn chết ở thuận kiều plaza

Đây là một số câu chuyện mà mình từng được nghe kể, cóp nhặt lại cho mọi người biết tại sao trông tòa nhà này lúc nào cũng u tối, và mãi tới giờ mới có thể phất lên được chút xíu.

Sự kiện cảnh sát chìm bắn chết người yêu

Hồi năm 2002, tại đây từng có một vụ án mạng của một cặp tình nhân gây chấn động đến người dân xung quanh quận 5.

Nạn nhân là một nữ sinh còn trẻ, còn anh bạn trai được biết là một thượng sĩ thuộc đội cảnh sát hình sự của thành phố. Trong một buổi ăn tối cùng gia đình bạn gái, cặp đôi đã nảy sinh xích mích, lúc này nam thanh niên dừng xe tại dưới chân Thuận Kiều Plaza.

Nghe đâu là anh chàng hiểu lầm cô bạn gái mình lén có người thứ ba nên không kiềm chế được cơn giận mà rút sút ra kê vào thái dương cô bạn gái. Cô này mới hét vào mặt anh chàng rằng phải bình tĩnh nghe cô giải thích nhưng mà đã quá muộn, tiếng súng đã vang lên.

Ngay sau khi bắn chết người yêu của mình thì anh ta mới bất giác chạy tới ôm chầm lấy xác cô người yêu rồi cũng tự kết liễu đời mình. Vài phút sau công an khu vực đã kịp có mặt để phong tỏa hiện trường, người nhà nạn nhân cũng tới, người thì khóc than, người thì trách móc.

Sau chuyện đó, Thuận Kiều Plaza bắt đầu dấy lên vài câu chuyện rùng mình về cặp đôi kia. Có người thì bảo lúc đi tập thể dục tầm 4 – 5 giờ sáng thì thấy có bóng dáng của cặp nam nữ đứng bên trạm xe buýt. Có anh bảo vệ thì bảo đi trực trong Thuận Kiều vô tình gặp phải cô gái mặt dính đầy máu nhờ đi ké thang máy.

Có một anh xe ôm thì kể là vào dịp Tết Trung Thu, anh nhận được cuộc gọi từ một khách hàng nữ sống ở đây, lúc đó cũng tầm 12h đêm nên đến trước 3 tòa tháp này để đón khách nhưng mà đến nơi thì chẳng thấy ai. Anh mới gọi lại cho khách hàng thì chỉ nghe thấy tiếng thở có phần khò khè bên đầu dây kia, sợ quá nên mới chạy luôn.

Xem thêm: Xem Phim 30 Chưa Phải Là Hết Tập 3 0 Chưa Phải Là Hết, Ba Mươi Thôi Mà (30 Chưa Phải Là Hết) Tập 3

Sáng hôm sau, anh cũng cố lục lại số đó gọi lại thì được báo là thuê bao không tồn tại. Anh khẳng định đó có thể là oan hồn của cô gái chết trẻ xưa kia, ăn nhà hàng ở đây xong rồi bị bạn trai giết chết nên là vẫn chưa siêu thoát.

Nhân viên ở công ty Hàn Quốc

Đây là câu chuyện mà mình được nghe kể nhiều nhất, về một nhân viên làm trong công ty phần mềm có trụ sở tại Hàn Quốc thuê văn phòng trên tầng 30 của Thuận Kiều Plaza. Cô này kể là mình thường làm việc muộn ở phòng 303 trong khu căn hộ và thường gặp rất nhiều chuyện bất thường.

Chẳng hạn như tầm 8h tối thì những ai ở làm muộn cũng xác nhận rằng là nghe thấy tiếng nước chảy trong bếp dù trong đó chẳng có ai. Rồi sau đó chị nhân viên kia mới tiến về phía bếp rồi bật công tắc đèn lên hỏi thử. Phía trong phòng tắm thì có mở đèn, chị mới hỏi có ai không thì nghe thấy tiếng “ừ” khẽ. Xong mới tưởng là chị đồng nghiệp đang làm chung tắm vội ở trỏng nên mới quay về khu làm việc của mình.

Lúc này tự dưng chị nhận được cuộc điện thoại của chị đồng nghiệp, thì bảo là nay mọi người có tan làm sớm ra quán ăn hết rồi kêu chị có làm xong thì ra. Chị nhân viên lúc này mới thấy ớn lạnh rồi vội vơ thẻ nhân viên ra quẹt cửa đi về luôn.

Cũng có người đồn là do tòa tháp có công ty đó bị yểm phải bùa “Lỗ Ban” vì mâu thuẫn giữa chủ thầu với thợ xây. Bùa này yểm vô khiến cho tòa nhà không kinh doanh được rồi dần thua lỗ.

*

Phong thủy

Lý do mà nhiều người tin nhất đó là do kiến trúc và phong thủy của Thuận Kiều Plaza. Bên dưới là khu trung tâm thương mại, bên trên là ba tòa tháp giống như là ba nén nhang đang cắm vào bát hương. Để tòa nhà không bị tà khí xâm nhập nhưng vô tình lại phản tác dụng.

Có tin đồng cho là một đoàn phong thủy bên Trung Quốc qua xem và nói là tòa nhà giống như con tàu có ba buồm nhưng mà cột lại quá lớn, thân tàu thì lại nhỏ nên mất cân đối và dễ bị đắm. Chưa kể bên dưới giữa khu B và khu C thì có con đường xuyên qua y như là tàu bị đục lỗ vậy.

Xem thêm: Tiểu Sử Diễn Viên Thư Kỳ

Nói chung có rất nhiều lý do khiến cho tòa nhà không một ai ngó ngàng tới như vậy. Nhưng cũng may có vị nữ đại gia Trương Mỹ Lan mua lại và cho cải tạo lại, nghe đâu là có mời thầy về làm phép nên mới xây được một Garden Mall xanh tươi và trông có sức sống hơn như bây giờ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *