CÔNG SUẤT CỦA TỦ LẠNH

Nguyên nhân hóa đối kháng tiền điện tại 1 số mái ấm gia đình luôn rất lớn chủ yếu đuối đó là việc bị rượu cồn và không thể thống trị được những thiết bị năng lượng điện lạnh tự động lạnh, sản phẩm giặt, tủ lạnh... Trong gia đình mình. Nội dung bài viết sau đây, Điện máy Chợ Lớn xin share cách tính lượng điện tiêu thụ bên trên thiết bị năng lượng điện lạnh để giúp chúng ta ước tính ngân sách điện năng tiêu hao ở những thiết bị hiện có hoặc sắp thiết lập mới để có những phương án tiết kiệm điện cho mái ấm gia đình mình.

Bạn đang xem: Công suất của tủ lạnh

Công suất của thiết bị năng lượng điện ghi bên trên nhãn

Hiện nay, phần lớn các máy điện lạnh, điện gia dụng đều phải có ghi công suất buổi giao lưu của sản phẩm, các thông số kỹ thuật như: công suất tiêu thụ, số seri, xuất xứ… Thông qua thông số này, bạn sẽ biết được lượng năng lượng điện năng tiêu tốn hằng mon là bao nhiêu. Năng suất của máy thường được ghi trên bao bì hay bên trên nhãn năng lượng.

Công thức tính năng lượng điện năng tiêu hao điện: A = p. X t

Với

A – Lượng năng lượng điện tiêu thụ vào khoảng thời gian t

P – năng suất tiêu thụ năng lượng điện (đơn vị kW)

t: thời hạn (đơn vị: h)

*

Công suất của thiết bị điện lạnh được ghi trên nhãn bao bì

Mức tiêu thụ điện của một số trong những thiết bị năng lượng điện thường có trong những hộ gia đình

Tủ lạnh: Tủ giá có công suất là 120W (0,12KW), trong một ngày (tủ lạnh vận động trong 24h) lượng điện tiêu thụ khoảng chừng 2.88 KWh (0.12KW x 24h).

Máy lạnh: sản phẩm lạnh có năng suất là 1.200W thì lượng điện tiêu hao khoảng 1,2 KWh sau 1 tiếng sử dụng.

Máy lạnh: thứ lạnh có công suất dao động từ 800 - 850 W; những máy 12.000 BTU có hiệu suất 1.500W. Như vậy, giả dụ một máy lạnh 9.000 BTU thực hiện 1 tiếng đồng hồ sẽ tiêu hao 0,85KWh (gần một số ít điện); máy lạnh 12000BTU sẽ tiêu hao 1,5 số điện sau 1 giờ sử dụng.

Trên thực tế, lượng năng lượng điện tiêu thụ có thể sẽ ít hơn vì bên trên thực tế, chưa phải lúc nào những thiết bị điện cũng chạy với năng suất tối đa. Đặc biệt là với các thiết bị năng lượng điện được trang bị sản phẩm công nghệ nén Inverter có chức năng tiết kiệm điện thì lượng năng lượng điện tiêu thụ sẽ thấp hơn.

Ngoài ra, nếu như như bên trên nhãn tích điện của thành phầm có nhắc tới điện năng tiêu thụ cũng thể dựa vào đó để đo lường và tính toán một cách tương đối lượng điện nhưng thiết bị tiêu tốn trong 1 ngày; chỉ cần lấy số năng lượng điện năng tiêu hao trong một năm chia đến 365 ngày là ra lượng năng lượng điện thiết bị tiêu thụ trong một ngày.

*

Số điện tiêu thụ trong 1 năm trên nhãn tích điện của tủ lạnh

Ví dụ: trên tem năng lượng có thông số "Điện năng tiêu thụ": 403kWh/năm, vậy trong 1ngày tủ sẽ tiêu thụ lượng năng lượng điện khoảng: ~403kWh/365 ngày = 1.104 kWh, và một tháng là 1.104×30=33.12 kWh.

Xem thêm: Cơn Mưa Ngang Qua - Sơn Tùng M-Tp, Cơn Mưa Ngang Qua

Bạn rất có thể xem bảng giá tiền điện mới nhất tại đây để có thể tính giá tốt tiền năng lượng điện nhé!

Tuy vậy đây chỉ là nhỏ số tham khảo vì nó còn phù thuộc vào kiến thức sử dụng, tần suất tác động đến thiết bị như đóng mở tủ lạnh hay xuyên, và điều kiện bên ngoài như tiết trời nóng khiến các vật dụng tủ lạnh, vật dụng lạnh làm việc nhiều hơn.

Một số bí quyết chọn thiết bị tiết kiệm ngân sách và chi phí điện

Theo quy định của bộ Công Thương, các thiết bị tiêu tốn điện bắt buộc phải dán nhãn năng lượng trước khi đẩy ra ngoài thị trường. Nhãn năng lượng là loại nhãn cung cấp mức tiêu thụ năng lượng của sản phẩm công nghệ đó nhằm mục tiêu giúp người sử dụng lựa chọn thành phầm một biện pháp thông minh và tiết kiệm chi phí điện năng nhất.

Tại việt nam có 3 các loại tem năng lượng được dán trên những thiết bị điện tất cả tem năng lượng xác nhận, tem tích điện so sánh cùng tem năng lượng không tồn tại sao.

– Tem năng lượng xác thực (Nhãn Ngôi sao năng lượng Việt): là nhãn hình tam giác, có biểu tượng Tiết kiệm tích điện được dán trên các thiết bị có hiệu suất năng lượng đạt hoặc thừa mức hiệu suất tích điện cao do bộ Công Thương phương pháp (hay nói một cách khác là HEPS).

*

Tem tích điện xác nhận

– Tem tích điện so sánh: có hình trạng chữ nhật, bên trên nhãn sẽ có 5 ngôi sao sáng ứng với khoảng hiệu suất năng lượng khác nhau. Đây là những con số ra mắt mức tiêu thụ tích điện của những thiết bị điện, tùy vào hiệu suất tiêu thụ năng lượng điện của từng vật dụng mà cỗ Công thương sẽ biện pháp thiết bị kia dán 1 sao, 2 sao… hoặc 5 sao. Nhãn 5 sao là nhãn giành riêng cho sản phẩm tiết kiệm ngân sách và chi phí điện năng tuyệt nhất nếu so sánh các thành phầm cùng loại, cùng công suất và thuộc chức năng.

*

Tem năng lượng so sánh

-Tem tích điện không sao thường được sử dụng có các thành phầm có hiệu suất năng lượng nằm dưới mức về tối thiểu.

Để chọn tải thiết bị năng lượng điện lạnh bạn cần nhắc lựa chọn hiệu suất thiết bị năng lượng điện phù hợp; tùy theo nhu cầu, số lượng người dùng mà lựa chọn công suất máy.

Ngoài ra, các bạn chọn các thiết bị tất cả ứng dụng technology hiện đại như: công nghệ Inverter, công nghệ Plasmaster,...

Trên phía trên là bài viết chia sẻ về “Cách tính lượng điện tiêu thụ bên trên thiết bị điện lạnh”. Hy vọng với những thông tin mà ẩm thực ăn uống Điện đồ vật Chợ Lớn chia sẻ có thể giúp đỡ bạn tính được được lượng năng lượng điện năng tiêu tốn trong tháng để có phương án áp dụng thiết bị tiết kiệm chi phí điện hợp lý và phải chăng nhé!