Công thức sản xuất nước giặt

Quy trình cấp dưỡng nước giặt | Trong lĩnh vực các hóa học tẩy cọ gia dụng, người sử dụng không chỉ đợi mong những sản phẩm có tác dụng cao nhưng còn mong ước chúng tương xứng với nhân loại hiện đại. Vì vậy các hóa học tẩy cọ dạng lỏng đã được phát triển và gửi vào thị phần từ trong năm 70, 80 của rứa kỷ 20. Hãy cùng bàn giao công thức nước giặt tò mò !


Đặc điểm các bước tiến độ phân phối nước giặt

Nhân tố dẫn đến thành công xuất sắc đẹp của chất tẩy cọ dạng lỏng đầu tiên là năng lượng dễ sử dụng. Người sử dụng hoàn toàn có thể định lượng “ rộp chừng ” cơ mà vẫn có hiệu suất cao. Phân phối đó, khi áp dụng nước giặt trả toàn có thể bớt được một thao tác làm việc đó là gửi từ dạng bột sang dạng kem nhão với nước. Nước giặt hoàn toàn có thể hoà chảy tức thì giúp cho những thành phần hoá chất khác nhau đi vào hoạt động giải trí ngay từ trên đầu tiến trình

*

Nguyên liệu yếu tắc % trong Công thức 

Nguyên liệu nước giặt thứ nhất là LAS trietanolamin 15 %, Rượu mập etoxy hoá (7OE) 30 %, Axit stearic 15 %, Axit xitric 0,2 %, Axit Dietylenetriamin pentrametylen photphonic 0,3 %, Proteaza 0,05 %, hóa học tẩy quang học tập 0,25 %, Nhũ tương silicon (DB 110) 0,2 %, Rượu 10 %, 1,2 – Propandiol 5 %, Trietanolamin dùng làm chỉnh pH – %, Nước đầy đủ 100 %,

Nguyên liệu yếu tố % trong phương pháp II:

LAS trietanolamin 30 %, Rượu khủng etoxy hoá ( 7OE ) 15 %, Axit stearic 15 %, Axit xitric 0,2 %, Axit Dietylenetriamin pentrametylen photphonic 0,3 %, Proteaza 0,05 %, chất tẩy quang học 0,25 %, Nhũ tương silicon ( DB 110 ) 0,2 %, Rượu 10 %, 1,2 – Propandiol 5 %, Trietanolamin dùng để chỉnh pH – %, Nước toàn diện 100 % ,

Cấu trúc nước giặt dạng lỏng

Kỹ thuật technology tiên tiến được dùng để sản xuất nước giặt kết cấu dạng lỏng tinh vi hơn nhiều so với kỹ thuật công nghệ tiên tiến cung ứng thuốc giặt đẳng hướng dạng lỏng ( tong đó bí quyết tương đối, chỉ cần hoà chảy lẫn đầy đủ thành phần cùng nhau ). Hai yếu tố cần quan tâm nhất để đảm bảo tính không thay đổi và độ nhớt của loại sản phẩm là kết cấu của nước giặt cấu trúc dạng lỏng và cách thức sản xuất .Ý tưởng sản xuất nước giặt cấu trúc dạng lỏng xuất hành từ kết cấu của màng tế bào, theo đó người ta cấp dưỡng một hóa học nền rồi đưa những hạt rắn vào cùng giữ bọn chúng ỏ thể vẩn vào nước. Ở độ đậm đặc thấp, đầy đủ chất chuyển động giải trí phương diện phẳng sinh tồn dưới dạng số đông phân tử tốt mixe. Khi nồng độ ngày dần tăng, với sự lộ diện của phần lớn chất điện giải làm cho mạng lưới hệ thống cấu trúc được sinh ra : đó là phần nhiều pha lớp tuyệt pha kết tinh tốt liposom đóng lớp .

Bạn đang xem: Công thức sản xuất nước giặt

Ta trả toàn hoàn toàn có thể có những pha lớp với đa số anionic đơn côi hoặc anionic và NI .

Các liposom là 1 trong những hình thể cấu trúc bởi mọi tầng kép đồng tâm của các phân tử chuyển động giải trí phương diện phẳng, phương pháp nhau vì chưng những lớp nước giỏi dung dịch chất điện giải. Liposom này được phân tán bí quyết xa nhau những ít trong pha lỏng để kết cấu nên nền có cấu trúc không đổi khác tỏng đó phần lớn hạt rắn trả toàn rất có thể ở thể vẩn trong nước .Chất điện giải tripolyphotphat chẳng hạt, hoàn toàn rất có thể được hoà tan trong trộn nước hay sống sót dưới dạng hạt rắn vượt quá điểm bão hoà. Các hạt này, tương tự như những hạt rắn khác ( zeolit, calcit ) hoàn toàn hoàn toàn có thể ở thể vẩn trong nền có kết cấu .Nhưng nhì yếu tố chủ yếu trong câu hỏi lập phương pháp cho rất nhiều nước giặt cấu tạo dạng lỏng là tính không chuyển đổi và độ nhớt của san rphaamr. Nói chung, phần thể tích pha phân tán càng cao thì sự không đổi khác càng cao. Tuy nhiên, nếu như pha ơhaan tán cao trả toàn rất có thể làm tăng mức độ nhớt của mẫu thành phầm gây trở ngại vất vả khi buộc phải đổ loại sản phẩm ra ngoài chai. Việc gia hạn dung tích trộn phân tán ngay sát 0,6 hầu hết liposom gần như là liền nhau. Vấn đề này góp loại sản phẩm có được xem không chuyển đổi thoả đáng và độ nhớt hài hòa và thích hợp lý.

Một khó khăn khác trong vấn đề lập cách làm cho nước giặt cấu trục dạng lỏng là hiện tượng kỳ lạ ngưng kết của các liposom. Hiện tượng này có thể gây ra độ nhớt không hề muốn hoặc làm cho cho thành phầm không ổn định. Để tương khắc phục hiện tượng lạ này fan ta sử dụng các “polime giảm ngưng kết” với hàm lượng bé dại (0,01 cho 1%) giúp tránh được những vấn đề không ổn định và độ nhớt trong khi gia tăng chất hoạt động mặt phẳng trong sản phẩm. Lý lẽ tác động của các polime này được giải thích là: phần kỵ nước của các polime liên kiên vào bên trong lớp xung quanh cùng của liposom trong những lúc phần ưa nước ở bên phía ngoài của lớp này. Khi ấy có một lực đẩy giữa những phân tử hóa học hoạt động mặt phẳng và phần khác giữa những liposom kế cạnh. Trong trường hợp đó hoặc tính bất biến của nền vẫn gia tăng, hoặc độ nhớt đã giảm, do những polime giảm sự dừng kết.

Xem thêm: 50+ Kiểu Tóc Ngắn Nhuộm Màu Nâu Tây Đang Là Hot Trend, 30 Kiểu Tóc Màu Nâu Tây 2021 Đẹp Nhất


Điều quan trọng đặc biệt là fan lập bí quyết phải khảo sát và nghiên cứu mỗi nhiều loại chất vận động giải trí phương diện phẳng được dùng để có được nền không chuyển đổi nhất và chủng loại sản phẩm kết thúc xong hiệu suất cao nhất .

Chất anionic

Người ta đề nghị tìm ra một giải pháp dung hoà thân LAS dây tương đối dài và LAS dây ngắn hơn. Chẳng hạn, người ta lựa chọn đúng một LAS có phân chia những dây cacbon thân 10 và 14 : tẩy rửa xuất sắc / cấu trúc mixen chắc như đinh hơn .

Xà phòng

Xà phòng từ tiến trình trung hoà hầu như axit béo được đựng từ đậu phộng bởi KOH, tất cả tính không thay đổi hơn xà phòng bởi mỡ động vật hoang dã hoang dã ha gần như stearat ( rất nhiều chất này đã tạo ra nước nước giặt dạng lỏng hết sức sệt ) .Chất vận động giải trí khía cạnh phẳng không ion ( NI )Có thể cần sử dụng một rượu to mạch trực tiếp etoxy hoá C13 – C15 cùng với 7. OE .Cân bởi quan hệ ABS / Xà chống / NIChính tỉ lệ bố hoạt hóa học thành phần này quyết định hành vi tính nhớt với tính không chuyển đổi của các loại sản phẩm tương tự như công hiệu của nó ( giặt cọ và năng lượng tạo bọt ) .Những tỉ lệ không giống nhau hoàn toàn hoàn toàn có thể được thửu nghiệm trong phòng thí nghiệm bằng phương pháp sử dụng một biểu trang bị tam phân, hầu như thử nghiệm liên tục giúp tùy chỉnh một map những vùng kết cấu khác nhau .Chất điện lyNgười ta hoàn toàn rất có thể phân laoiaj bọn chúng thành hai nhóm bao gồm :Chất điện ly “ mạnh dạn ” : natri clorua, natri sunfat .Chất năng lượng điện giải mức độ vừa phải : natri tripolyphotphat, natri xitrat .Lưu ý : sự hiện hữu của dầu thơm rất cần vì nó cải sinh tính không chuyển đổi của nước giặt cấu tạo dạng lỏng .Hình 3.12 : Biểu vật tam phân

Ổn định phần đông enzim

Các enzim đặt ra khá những yếu tố cho tất cả những người lập cách làm nước giặt kết cấu dạng lỏng. Các enzim này chỉ không biến đổi trong vạn vật thiên nhiên và môi trường trung tính, trong những khi để được công suất cao giặt tẩy cao sản phẩm phải có độ pH cao. Chiến thuật là phân phối một phức chất từ pentaborat tốt natri boảt với glyxerol, giải hòa ion H + ( được cho phép pH giảm xuống khoảng chừng 7, với như vậy bảo đảm enzym được không biến đổi ). Khi gồm nước, phản ứng ngược lại và độ pH tăng ( » 9 ) giúp giặt tẩy công suất cao cao .