LỚP DẠY CẮT MAY CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI HỌC ĐỂ TRỞ

Nếu bạn đang muốn học may để hoàn toàn có thể tự tay may cho bạn và người thân trong gia đình những bộ quần áo đẹp mà chưa xuất hiện thời gian tham gia các lớp học thì kỹ năng và kiến thức dưới đây sẽ giúp đỡ bạn.

Bạn đang xem: Lớp Dạy Cắt May Cơ Bản Cho Người Mới Học Để Trở

Ngày ni nhiều mẹ tự sắm mang đến mình cái máy may để học biện pháp cắt may cơ bản, từ đó may được sản phẩm mình thích.

Nếu bạn chưa tồn tại thời gian sắp tới xếp đi học lớp giảm may thì rất có thể tham khảo những kiến thức và kỹ năng may vá cơ bạn dạng để rất có thể tự may phần đa sản phẩm đơn giản và đẹp nhất nhất.

Nhằm ship hàng cho nhu yếu may vá của chị ý em, từ những người muốn may cơ mà “chưa biết gì” chúng tôi đã sưu tầm tay nghề cách cắt may cơ phiên bản trong phần 1. Nội dung bài viết này, shop chúng tôi tiếp tục update phần 2 để chúng ta có thể hoàn thành một sản phẩm theo sở trường của mình.

Hãy cùng tham khảo cách cắt may cơ bản này nhé!

1. Chọn vải nhằm thực hành

Để thực hành cách cắt may cơ bản, thứ nhất bạn nên chọn lựa loại vải có giá thành rẻ, dễ may. Lúc tay nghề đã “cứng” bạn có thể đầu tứ vào những loại vải tốt hơn.

Bạn Như Hoài 30 tuổi, hiện đang sống ở Hồng Kông có khá nhiều kinh nghiệm từ may thứ cho bản thân chia sẻ: “Bất cứ bao giờ có thời gian về Hà Nội, tôi thường rủ bạn bè qua chợ vải buôn nổi tiếng Ninh Hiệp. Đến đây bạn nên vào phần đa hàng phân phối vải đống, chỉ việc chút tinh ý, bạn có thể chọn những tấm vải độc và đẹp, thậm chí là những loại vải cao cấp với giá đã được giảm ở mức tối đa.

Bạn đừng e dè tiếc tiền lúc thấy giá 200 ngàn đồng mang đến một tấm vải ren đẹp. Bởi bạn có thể trả gấp đến chục lần cùng một chất vải như thế ở các cửa hàng bán lẻ, và hàng chục lần cho một dòng váy ren của những hãng thời trang mang tên tuổi”.

Với nhiều loại vải thịnh hành như vải lót, vải vóc voan để may vật dụng mùa hè, cũng tại chợ Ninh Hiệp chúng ta cũng có thể mua cùng với giá chỉ còn 70-100 ngàn cho… 1kg vải! (1kg quy ra được khoảng tầm 3-5 tấm, mỗi tấm dài 1,5 – 2 mét). Như vậy, bạn chỉ phải trả khoảng vài chục nghìn đến một mẫu váy hoa xinh xắn mà giá cả ở shop dân gian cũng đã hàng trăm ngàn.

Vì vậy, các thiếu nữ cần chọn vải rẻ để thực hành thực tế cách giảm may cơ bản với những sản phẩm đầu tiên.

*

Những thứ dụng như chăn ga gối, gối tựa, mành cửa… là đa số sản phẩm cực tốt cho bài toán thực hành nét may thẳng. Nếu không quen với việc vào khóa hoặc đục lỗ cúc, bạn có thể dùng những loại cúc bấm hoặc loại cúc dính 2 mặt.

*

Tuy nhiên, nếu bạn khôn khéo hơn chút nữa, các bạn hãy tiến hành may đồ vật thời trang nhé. Chân váy là lựa chọn hoàn hảo cho sự bắt đầu phương pháp cắt may cơ bản này. Cắt may phần chân váy ôm, đầm chữ A đến đầm xòe công sở đều không thực sự khó. Tiếp đến bạn gồm thể lựa chọn những kiểu đầm liền suông, đối kháng giản.

*

Không phải ham hố những sản phẩm quá nhiều đưa ra tiết, bởi thường khi bắt đầu may chúng ta rất háo hức với hàng nghìn phát minh trong đầu, nhưng mà khi bắt tay vào công việc, một chi tiết nhỏ cũng khiến bạn phải may đi may lại nhiều lần. Việc này dễ khiến cho bạn ngán nản, ước ao buông xuôi.

Xem thêm: Xem Phim Cả Một Đời Ân Oán Tập 40, Cả Một Đời Ân Oán Tập 40

3. Học cách đo và tính vải

Đo với tính vải vóc là một phần quan trọng thứ 2 sau thời điểm chọn vải vóc và sản phẩm để tiến hành cách giảm may cơ bản. Khi đo, bạn cần học đo “nơi cần đo” và những ký hiệu cụ thể trong may vá để triển khai quen dần.

Ví dụ:

A.Chiều cao từ bỏ đỉnh đầu xuống sàn ( Đây là bí quyết đo chiều cao chuẩn)

B. Vòng cổ phương pháp lấy số đo của đa số nhất cổ (đấy cổ)

C. Chiều rộng vai Đo từ bờ vai này mang đến bờ vai cơ (phần giao nhau thân cánh tay và vai). Các bạn phải đứng ở bốn thế thắng đứng thứ đo mới bao gồm xác.

D. Vòng ngực Đo tức thì phần đầy độc nhất của ngực (Bạn phải mặc áo ngực khi đo)

Tỉnh vải vóc được hiểu đơn giản dễ dàng là một quy cầu cho khổ vải nếu bạn muốn may 1 sản phẩm.

Ví dụ:

May quần: Khổ 1.2 m, 1.3m thì cài đặt 1.5m Khổ 1.5m, 1.6m thì thiết lập 1.1m

May áo: Khổ 90cm, 1.1m : gấp gấp đôi dài áo của doanh nghiệp + lâu năm tay áo + 10cm (khoảng 1.6m) Khổ 1.2m, 1.3m: nhiều năm áo + dài tay áo + 10cm (khoảng 1.3m) Khổ 1.5m, 1.6m: cài đặt 1m cùng với tay ngắn và 1.2m với tay nhiều năm Khổ 1.8m, 2m (có vài một số loại vải cotton bao gồm khổ to) thì chỉ việc mua 80cm là đủ…

*

4. Học tập vẽ lên giấy trước lúc thực hành trên vải

Nếu bạn để ý, trong số bộ phim về giới quý tộc châu mỹ xưa có cảnh những quý cô đến tiệm may đo, thường người may sẽ cắt bên trên giấy trước, sau đó cắt lên vải thử nghiệm (loại vải vóc rẻ hơn nhưng gồm cùng độ teo giãn). Sau khi đã ướm thử vào người thì những mảnh vải kia được tháo dỡ ra, in lên loại vải đồng ý sẽ cắt may, và người thợ chỉ câu hỏi cắt lại đúng size đó.

Chính sự cầu kì này đã tạo ra những bộ váy mang tính chất chất hoàn toàn hiếm hoi dành cho mỗi quý bà, khiến mỗi sản phẩm là một tác phẩm nghệ thuật.

Những sản phẩm may mặc ngày nay không quá cầu kì, các thợ may lành nghề cũng có nhiều kinh nghiệm vào cắt may bắt buộc họ thường vẽ thẳng lên vải thành phẩm. Tuy vậy đối với chúng ta mới học may, tốt nhất phải học vẽ và cắt bên trên giấy trước, vì nhiều khi một nhát kéo lỡ hoặc một chi tiết bé dại bị chúng ta bỏ sót tất cả thể khiến cho tấm vải của bạn bị hỏng.

Ví dụ, bạn muốn may dòng chân váy cây viết chì, hãy thực hiện vẽ mặt sau cùng mặt trước lên giấy, tiếp nối mới vẽ lên vải và cắt. Phương pháp cắt bạn phải học dần bởi mỗi sản phẩm có một phương pháp cắt may riêng.

*

5. Học các công thức cắt may

Công thức cắt may là một trong những kiến thức cũng tương đối quan trọng trong phương pháp cắt may cơ bản. Mỗi sản phẩm sẽ có một bí quyết cắt may riêng, bọn chúng được chế tác thành bằng những hình vẽ biểu đạt phần “xương” của thành phầm bạn định may. Sau đó, chúng sẽ tiến hành cắt thành rập, hay phát âm nôm na là giảm mẫu ra giấy, rồi bạn tiến hành vào vải vóc với các miếng cắt đó rồi thực hành thực tế may.

Bởi mỗi sản phẩm có một cách làm cơ bạn dạng riêng, nên chúng ta cần xem thêm và sưu tầm nhằm học phương pháp vẽ và giảm chúng làm thế nào để cho đẹp. Đến lúc thành thạo rồi, chúng ta thỏa mê say tự thêm trang điểm trí hay cách điệu cho sản phẩm của mình.

*

– lâu năm áo AF = nhiều năm áo – Sâu cổ AB = 2.5cm – Hạ xuôi vai BC= 2cm – Hạ nách CD = ¼ vòng ngực + cử cồn – Hạ eo = hạ eo thân sau – rộng lớn ngang cổ AA1 = 10cm – rộng vai CC1 = ½ rộng vai – rộng ngang ngực DD1 = ¼ ngực + 5cm – Vào eo sau E1E2 = 1.5 cm – rộng ngang gấu FF1 =1/4 ngực + 1cm – Triết ly thân sau 2cm (lấy điểm ở vị trí chính giữa của phần thân áo làm trọng tâm ly) – Hạ gấu thân sau 2cm – cắt từng miếng đáp cổ thân sau bạn dạng rộng 3cm…

*

Khi sẽ học được và biết cách vẽ theo công thức cắt may rồi chúng ta thỏa thích triển khai may vá những sản phẩm mình thích. Để hoàn toàn có thể vẽ cùng may được những sản phẩm mình say mê hoặc xem thêm thông tin được, các bạn cần xem thêm chart may vá nhằm biết size của chúng.

Bên cạnh phương pháp cắt may cơ bản, công thức cắt may thì khi bạn cần học tập thêm việc may những cụ thể nhỏ, những kinh nghiệm may vá để có thể xong sản phẩm một cách đơn giản dễ dàng nhất.

Nguồn tham khảo: https://www.lamsao.com/cach-cat-may-co-ban-cho-nguoi-moi-chi-tiet-nhat-p214a109475.html