Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn văn năm 2016

Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết đề thi và đáp án môn thi Ngữ văn sâu vào lớp 10 TPTP HCM mà các bạn thí sinh vừa xong sáng ngày hôm nay để tham dự đoán thù điểm thi lớp 10 TPHCM mình sẽ đã có được từng nào điểm môn Vnạp năng lượng nhé.

Bạn đang xem: Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn văn năm 2016

Đề thi tuyển sinc vào lớp 10 môn Ngữ vnạp năng lượng TPSài Gòn năm năm nhâm thìn - 2017:

Câu 1: (3,0 điểm)

Đọc văn bạn dạng sau cùng thực hiện các những hiểu biết mặt dưới:

Năm tháng qua đi, bạn sẽ phân biệt rằng khát khao ko bao giờ bặt tăm. Kể cả hồ hết khát vọng rồ lẩn thẩn độc nhất vô nhị trong tầm tuổi học trò - lứa tuổi không ổn định định độc nhất vô nhị. Nếu các bạn không áp theo xua nó, chắc chắn là nó vẫn trở về một thời gian như thế nào kia, day hoàn thành trong các bạn, thậm chí dằn các bạn từng ngày.

Nếu vậy, sao các bạn không nghĩ là cho vấn đề đó ngay tự bây giờ?

Sống cuộc sống cũng tương tự vẽ một bức ảnh vậy. Nếu các bạn nghĩ về thiệt lâu về điều bạn muốn vẽ, nếu như bạn dự trù được càng những màu sắc mà bạn muốn thể hiện, nếu khách hàng càng chắc hẳn rằng về gia công bằng chất liệu mà các bạn thực hiện, thì bức tranh vào thực tiễn càng kiểu như cùng với hình dung của khách hàng. Bằng ko, rất có thể nó vẫn là hầu hết màu sắc mà bạn khác mê say, là tranh ảnh mà fan không giống vừa lòng, chđọng chưa hẳn bạn.

Xem thêm: Link Xem Việt Nam Vs Thái Lan 5/9/2019 : Đại Chiến Thái Lan Vs Việt Nam

Đừng nhằm ai ăn cắp khao khát của khách hàng. Hãy đưa ra ước mơ cháy bỏng duy nhất của bản thân mình, nó đã nằm ở vị trí chỗ sâu thẳm trong tim bạn đó, như một ngọn núi lửa đợi chờ được đánh thức.

(Theo Phạm Lữ Ấn, Nếu biết trăm năm là hữu hạn, NXB Hội Nhà vnạp năng lượng, 2012)

a. Tìm thành phần phú chụ trong văn phiên bản bên trên với cho thấy công dụng của nguyên tố ấy. (0,5 điể)

b. Xác định tối thiểu một biện pháp tu tự được sử dụng vào câu Sống một cuộc sống tương tự như vẽ một bức ảnh vậy cùng chỉ ra tính năng của phương án tu trường đoản cú ấy. (0,5 điểm)

c. Nêu ngôn từ văn uống bạn dạng bên trên. (1,0 điểm)

d. Theo em, có bắt buộc lúc nào cũng cần theo xua ước mơ? Trả lời trong tầm 3 – 5 chiếc. (1,0 điểm)

Đề thi tuyển chọn sinch vào lớp 10 môn Văn uống TPSài Gòn năm 2016 - 2017

Cập nhật:Đáp án đề thi tuyển chọn sinc vào lớp 10 môn Ngữ vnạp năng lượng TPHCM năm năm nhâm thìn - 2017 dưới đây:

Đáp án đề thi tuyển chọn sinh vào lớp 10 môn Vnạp năng lượng TPTP HCM năm năm nhâm thìn - 2017

Chiều nay các các bạn sẽ liên tục làm bài thi môn Ngoại ngữ, các bạn hãy tnhãi con thủ nghỉ ngơi để sở hữu được sức khỏe cùng tư tưởng tốt nhất trước khi lao vào phòng làm bài thi nhằm hoàn toàn có thể đã có được điểm thi lớp 10 đúng thật ý định đang đặt ra trước đó nhé.

Các bạn có thể xem thêm bí quyết tra cứu vớt điểm thi lớp 10 TPSài Gòn nhanh lẹ và đúng đắn bởi tin nhắn điện thoai nghiêm với cú pháp:

DL hochiminc SBD gửi 6722

Trong đó:

hochiminhlà tên gọi thức giấc viết liền không vệt, không khác nhau chữ hoa với chữ thườngSBD: Số báo danh của người sử dụng, ghi không thiếu thốn số và chữGiữa DL, tên thức giấc, số báo danh là lốt cách

Chúc các bạn tất cả một kỳ thi tuyển sinh đạt công dụng tối đa.