*
*

*

*

​Công an nhân dân “Vì nước quên thân vì dân phục vụ ” – “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” – “Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”.

Đang xem: điểm chuẩn trường trung cấp cảnh sát vũ trang

*

You may be trying to access this site from a secured browser on the server. Please enable scripts and reload this page.

​Căn cứ dự thảo Hướng dẫn tuyển sinh Công an nhân dân năm 2020 của Cục Đào tạo – Bộ Công an. Trong khi chờ Hướng dẫn chính thức được phê duyệt và tạo điều kiện cho thí sinh đăng ký dự tuyển vào các trường CAND, Công an tỉnh Đồng Nai thông báo tuyển sinh hệ chính quy vào các trường Công an nhân dân năm 2020, như sau:

I. PHÂN VÙNG TUYỂN SINH

1. Trường đăng ký xét tuyển

* Tuyển sinh bậc đại học

– Đại học Phòng cháy chữa cháy (ngành Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ): toàn quốc;

– Học viện An ninh nhân dân (ngành An toàn thông tin): toàn quốc;

– Học viện Chính trị CAND: toàn quốc

– Đại học Kỹ thuật Hậu cần CAND: toàn quốc;

– Đại học An ninh nhân dân: phía Nam (từ Quảng Trị trở vào);

– Đại học Cảnh sát nhân dân: phía Nam (từ Quảng Trị trở vào).

 Lưu ý: Không xét tuyển bậc cao đẳng, trung cấp đối với học sinh phổ thông.

* Xét tuyển bậc trung cấp

– Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy: toàn quốc;

– Trường Đại học Kỹ thuật Hậu cần CAND: toàn quốc;

– Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I: toàn quốc;

– Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II: phía Nam (từ Quảng Trị trở vào).

Đối với các đơn vị đóng quân trên địa bàn cả nước như K01, K02, C10 căn cứ địa bàn đóng quân để xác định cơ sở đào tạo đối với từng cấp đào tạo.

– Đối tượng, điều kiện tuyển thẳng: con đẻ của liệt sĩ, thương binh CAND (từ 81% trở lên), con đẻ của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động trong CAND đăng ký xét tuyển vào đại học CAND (áp dụng cho tất cả các thí sinh, không riêng chiến sĩ nghĩa vụ CAND tại ngũ) trong danh sách xét tuyển đại học CAND, đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội và Bộ Công an, có văn bản đề nghị của Công an các đơn vị, địa phương (kèm theo hồ sơ minh chứng).

– Đối tượng, điều kiện xét tuyển: chiến sĩ nhập ngũ năm 2018, 2019 đủ điều kiện xét chuyển sang chế độ chuyên nghiệp, dự thi THPT Quốc gia năm 2020, đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào của Bộ Công an, có đăng ký nguyện vọng xét tuyển.

2. Tổ hợp môn xét tuyển 

– Tổ hợp môn dùng để xét tuyển vào các trường CAND: A00 (Toán, Vật Lý, Hóa học); A01 (Toán, Vật Lý, Tiếng Anh); C03 (Ngữ Văn, Toán, Lịch sử); D01 (Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh); B00 (Toán, Hóa học, Sinh học).

– Xét tuyển đào tạo các ngành nghiệp vụ An ninh, Cảnh sát gồm các tổ hợp A01, C03, D01; ngành An toàn thông tin gồm các tổ hợp A00, A01; ngành Phòng cháy chữa cháy & cứu nạn cứu hộ tổ hợp A00; gửi đào tạo đại học ngành y tổ hợp B00 để bổ sung nhân lực làm công tác pháp y hình sự (không xét thí sinh nữ).

Lưu ý: Bên cạnh sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia theo tổ hợp đăng ký của thí sinh, Bộ Công an lấy điểm trung bình cộng ba năm học THPT là điểm thành phần để tổ chức xét tuyển.

3. Vấn đề lưu ý khi đăng ký dự tuyển

– Thí sinh có hộ khẩu thường trú ở tỉnh Đồng Nai có nguyện vọng xét tuyển vào các trường CAND ngoài việc đăng ký, dự thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020, phải đăng ký sơ tuyển tại Công an các huyện, thành phố (theo hộ khẩu thường trú).

– Thí sinh đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn sơ tuyển theo quy định chỉ được đăng ký xét tuyển vào một tổ hợp môn, của một ngành đào tạo, của một trường CAND. Nghiêm cấm tình trạng thí sinh đăng ký sơ tuyển tại nhiều Ban tuyển sinh, nếu vi phạm sẽ không được xét tuyển vào các trường.

II. ĐỐI TƯỢNG, ĐIỀU KIỆN, TIÊU CHUẨN SƠ TUYỂN

1. Đối tượng

– Cán bộ, chiến sĩ Công an trong biên chế, có nhu cầu học tập nâng cao trình độ, được Công an đơn vị, địa phương cử đi dự tuyển.

– Chiến sĩ nghĩa vụ trong CAND có thời gian công tác từ 15 tháng trở lên (tính đến thời điểm thi THPT Quốc gia).

– Công dân hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND hoặc hoàn thành thực hiện nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân trong thời gian không quá 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ đến tháng dự tuyển (tháng 3).

– Học sinh phổ thông (gồm cả học sinh đã tốt nghiệp các năm trước) có hộ khẩu thường trú tại địa phương nơi đăng ký sơ tuyển, là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam hoặc Đoàn viên Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Không sơ tuyển đối với học sinh phổ thông đã kết hôn, có con đẻ (không áp dụng đối với sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ trong Công an nhân dân, chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ tham gia CAND, chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân).

2. Về độ tuổi

– Cán bộ, chiến sĩ Công an trong biên chế, không quá 30 tuổi (tính đến năm dự tuyển).

– Học sinh không quá 20 tuổi, riêng học sinh là người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi (tính đến năm dự tuyển).

3. Về trình độ văn hóa

– Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; các năm học THPT (lớp 10, 11, 12) đạt trung bình trở lên theo kết luận tại học bạ, không lưu ban trong các năm học THPT và tương đương. Riêng các môn học thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển vào các trường CAND đạt từ 7.0 điểm trở lên trong từng năm học THPT. Thí sinh dự tuyển tổ hợp B00 (xét tuyển gửi đào tạo Bác sĩ đa khoa), ngoài điều kiện trên, học lực lớp 12 đạt loại giỏi. Đối với thí sinh đang học lớp 12, lấy kết quả học kỳ I lớp 12 để sơ tuyển, sau khi có điểm tổng kết năm lớp 12, căn cứ quy định để xác định đạt sơ tuyển hay không.

– Riêng chiến sĩ nghĩa vụ tại ngũ và xuất ngũ: trung bình cộng điểm tổng kết 03 môn thuộc tổ hợp ĐKDT trong từng năm đạt 7.0 trở lên (đối với phần lẻ thì làm tròn đến 01 chữ số thập phân, ví dụ: 6.95 thì làm tròn thành 7.0, 6.94 thì làm tròn 6.9); ví dụ: thí sinh dự tuyển tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa), điểm năm lớp 10, môn Toán đạt 6.5; môn Lý: đạt 7.0; môn Hóa đạt 7.5, trung bình cộng 03 môn dự tuyển năm lớp 10 đạt 7.0 và các năm lớp 11, lớp 12 tương tự như thế thì đủ điều kiện ĐKDT.

4. Về tiêu chuẩn đạo đức, phẩm chất chính trị

– Về tiêu chuẩn đạo đức: học sinh phổ thông trong những năm học THPT hoặc tương đương phải đạt hạnh kiểm từ loại Khá trở lên. 

– Về phẩm chất chính trị: đảm bảo theo quy định hiện hành của Bộ Công an đối với tuyển người vào lực lượng CAND.

Xem thêm: Khu Vườn Trên Mây Phiên Bản Mới Nhất 2016, Khu Vườn Trên Mây

Công dân đang thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND hoặc đã hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND, hoàn thành thực hiện nghĩa vụ quân sự trong QĐND, trong thời gian tại ngũ, hàng năm đều hoàn thành nhiệm vụ trở lên, không vi phạm kỷ luật từ mức Khiển trách trở lên.

5. Về tiêu chuẩn sức khỏe

– Chỉ tuyển thí sinh đạt tiêu chuẩn sức khỏe loại 1, loại 2, đạt chỉ số BMI từ 17.9 (đối với nam), 18.02 (đối với nữ) đến dưới 30 (đối với cả nam và nữ).

– Về thị lực: thí sinh bị cận thị được đăng ký dự tuyển vào các trường CAND nhưng phải cam kết chữa trị. Nếu trúng tuyển phải chữa trị mắt đảm bảo tiêu chuẩn về thị lực theo quy định trước khi nhập học (trường hợp không thực hiện cam kết phải có xác nhận của bệnh viện chuyên khoa mắt về lý do chưa phẫu thuật chữa trị tại thời điểm khám).

– Không nghiện các chất ma túy, tiền chất ma túy; màu và dạng tóc bình thường; không bị rối loạn sắc tố da; không có vết trổ (xăm) trên da, kể cả phun xăm trên da; không bấm lỗ tai (đối với nam), ở mũi và ở các vị trí khác trên cơ thể để đeo đồ trang sức; không mắc các bệnh mạn tính, bệnh xã hội; không có sẹo lồi co kéo vị trí vùng đầu, mặt, cổ, cẳng tay, bàn tay, bàn chân.

– Tiêu chuẩn về chiều cao, cân nặng: 

+ Chiều cao: từ 162cm (đối với nam), 158cm (đối với nữ) đến dưới 195cm.

+ Cân nặng: từ 47kg trở lên (đối với nam), từ 45kg trở lên (đối với nữ).

6. Về tỷ lệ thí sinh nữ xét tuyển

Học sinh nữ đạt điều kiện sơ tuyển được đăng ký xét tuyển (ĐKXT) vào đại học CAND theo nguyện vọng và phân luồng xét tuyển; không hạn chế tỷ lệ nữ sơ tuyển, đăng ký xét tuyển đại học. 

Điểm trúng tuyển đối với học sinh nữ được xét tuyển theo chỉ tiêu riêng phân bổ cho từng trường CAND.

7. Quy định về tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển

– Đối tượng tuyển thẳng vào đại học CAND

+ Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Toán được tuyển thẳng vào một trong các tổ hợp A00, A01, C03, D01, B00.

+ Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Vật lý được tuyển thẳng vào một trong các tổ hợp A00, A01.

+ Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Hóa được tuyển thẳng vào một trong các tổ hợp A00, B00.

+ Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Tin học được tuyển thẳng vào ngành An toàn thông tin (T31), các ngành do trường T36 đào tạo.

+ Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Sinh được tuyển thẳng gửi đào tạo Đại học ngành Y.

– Đối tượng cộng điểm (ngoài điểm ưu tiên đối tượng, khu vực)

+ Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn: Toán, Vật lý, Hóa, Sinh, Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh (môn đoạt giải có trong tổ hợp môn ĐKXT), môn Tin học đối với ngành An toàn thông tin, các ngành do trường T36 đào tạo.

+ Giải Nhất được cộng 1.0 điểm, giải Nhì được cộng 0.75 điểm, giải Ba được cộng 0.5 điểm, giải Khuyến khích được cộng 0.25 điểm. Thí sinh đoạt nhiều giải chỉ được cộng điểm thưởng của một giải cao nhất. Điểm thưởng được các trường CAND cộng cho thí sinh trước khi xây dựng phương án điểm.

* Chiến sĩ nghĩa vụ CAND tại ngũ không đảm bảo tiêu chuẩn tuyển sinh đại học CAND và trung cấp CAND (học lực, hạnh kiểm, phẩm chất đạo đức trong thời gian tại ngũ, chính trị, sức khỏe) hoặc không có nguyện vọng xét tuyển đại học CAND, trung cấp CAND và xét chuyển chuyên nghiệp thì được đăng ký xét tuyển (ĐKXT) vào các trường ngoài ngành và được giải quyết xuất ngũ (điều kiện đã có tối thiểu 24 tháng trở lên phục vụ tại ngũ và được thủ trưởng đơn vị theo thẩm quyền đồng ý cho dự thi)để nhập học nếu trúng tuyển.

* Đối với chiến sĩ nghĩa vụ CAND tại ngũ không đảm bảo tiêu chuẩn đại học CAND nhưng đủ tiêu chuẩn xét chuyển sang chế độ chuyên nghiệp vẫn làm hồ sơ dự thi THPT Quốc gia, hồ sơ dự tuyển đại học CAND để lấy điểm xét tuyển trung cấp chính quy và xét chuyển chuyên nghiệp.

III. THỦ TỤC, THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM ĐĂNG KÝ SƠ TUYỂN

1. Thời gian, địa điểm đăng ký

– Học sinh phổ thông (gồm cả học sinh đã tốt nghiệp các năm trước), công dân hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND hoặc hoàn thành thực hiện nghĩa vụ quân sự trong QĐND đăng ký sơ tuyển tại Công an cấp huyện nơi đăng ký hộ khẩu thường trú (Đội Tổng hợp – Công an các huyện, thành phố Long Khánh; Đội Chính trị, Hậu cần – Công an thành phố Biên Hòa). 

– Cán bộ, chiến sĩ Công an, công dân đang thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND đăng ký tại đơn vị nơi đang công tác. 

2. Thủ tục đăng ký

– Người đăng ký sơ tuyển phải trực tiếp đến đăng ký sơ tuyển, mang theo bản sao (có chứng thực) kèm theo bản chính các giấy tờ sau để đối chiếu:

+ Giấy khai sinh;

+ Giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân;

+ Sổ hộ khẩu thường trú;

+ Học bạ và bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. Riêng học sinh đang học lớp 12, photo học bạ trung học phổ thông (lớp 10, 11 và học kỳ I lớp 12) có xác nhận của Ban Giám hiệu trường nơi thí sinh đang học.

Đối với công dân hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND hoặc hoàn thành thực hiện nghĩa vụ quân sự trong QĐND (trong thời hạn 12 tháng tính từ ngày có quyết định xuất ngũ) ngoài các giấy tờ trên, mang thêm quyết định xuất ngũ.

3. Lệ phí sơ tuyển

Thí sinh sơ tuyển nộp 100.000đ để phục vụ công tác sơ tuyển (không bao gồm lệ phí khám sức khỏe và lệ phí xét nghiệm đối với các xét nghiệm bắt buộc).

 Thí sinh có nguyện vọng đăng ký dự tuyển vào các trường CAND, có thể liên hệ trực tiếp Đội Tổ chức – Đào tạo (Phòng Tổ chức cán bộ – Công an tỉnh Đồng Nai), điện thoại 0693.480.326 để được hướng dẫn.

Xem thêm: Tứ Đại Mỹ Nhân Trung Quốc Ai Đẹp Nhất, Ai Đẹp Nhất Trong Tứ Đại Mỹ Nhân Trung Hoa

Đề nghị các phòng nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố niêm yết thông báo này tại trụ sở đơn vị; trụ sở UBND và Công an các phường, xã, thị trấn; các trường THPT và thông báo trên đài phát thanh của địa phương để các thí sinh biết, đăng ký dự tuyển./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *