ĐỊNH DẠNG SÁCH CHO KINDLE

Loại file hiểu được bên trên kindle với định dạng của amazon là .azw, .azw3, kfxCác nhiều loại file chưa phải của amazon nhưng thịnh hành trên web, chúng ta hay thấy chia sẻ cho download là pdf, epub, mobi cùng prc.

Bạn đang xem: Định dạng sách cho kindle

Ở đây không bàn sâu về kỹ thuật, căn bản các các loại trên kidnle phần đông đọc được. Mà lại nếu chúng ta không có dạng tệp tin trên, các chúng ta có thể convert về dạng epub hay mobi mình thấy tiện nhất lúc đọc sách giờ Việt. Giờ Anh, Pháp ko bắt buộc bàn tới.

Để convert file các bạn download ứng dụng Calibre này về, đến phép các bạn quản lý thư viện, convert với chép vào máy. Mình chỉ hướng dẫn phần convert, các phần còn lại chúng ta từ từ khám phá nhé

Sau khi convert sách xong các bạn gắn kindle vào máy vi tính bằng cổng USB, và chép sách format .mobi tuyệt .epub vào máy như chép phim, nhạc là đọc được.

Mình copy trả lời từ eChip.

Hệ thống hóa và đọc ebook cùng với Calibre

Để mang lại việc quản lý ebook được dễ dàng, Calibre sẽ tạo nên ra một thư mục thương hiệu Calibre Library trong My Documents của máy tính, bất kì lúc nào bạn thêm ebook vào chương trình, thì một bạn dạng sao của nó sẽ tiến hành lưu trong folder này.

Để thêm một Ebook vào chương trình, bạn nhấn vào Add book bên trên menu chính của chương trình. Và chọn Ebook bạn có nhu cầu thêm vào. Kế tiếp bạn chỉ việc Double click vào sách vừa cung cấp để gọi với sự cung ứng của Calibre.

Chuyển đổi định hình Ebook

Đây là giữa những tính năng quan trọng đặc biệt và khá trẻ trung và tràn đầy năng lượng của Calibre. Bạn cũng có thể sử dụng Calibre nhằm convert ebook sang các định dạng không giống nhau để cân xứng với các thiết bị di động cầm tay hoặc để hoàn toàn có thể chỉnh sửa được nó.

Để có tác dụng được điều này, bạn lần lượt làm theo những bước sau.

Xem thêm: Gia Đình Mai Phương Có Mấy Anh Chị Em, Mai Phương (Diễn Viên)

Bước 1: trong giao diện chủ yếu của chương trình, chọn ebook bạn muốn chuyển đổi cùng bấm Convert books bên trên thanh menu.

Bước 2: Trong hành lang cửa số của công cầm convert, các bạn chọn định dạng output mang đến file bạn có nhu cầu chuyển đổi tại vị trí Output Format.

Bên cạnh việc định dạng, Calibre cũng cung cấp bạn thay đổi một số trong những thông tin như tên sách (title), tác giả (Author), công ty xuất phiên bản (publisher),…..

*

Bước 3: bấm OK và ngóng quá trình đổi khác hoàn tất.

* Chú ý: một số sách trên mạng khi tải về về có khóa bản quyền là DRM, thì cần yếu convert đọc được.