Loại file đọc được trên kindle với định dạng của amazon là .azw, .azw3, kfxCác loại file không phải của amazon nhưng phổ biến trên web, các bạn hay thấy chia sẻ cho download là pdf, epub, mobi và prc.

Đang xem: định dạng sách cho kindle

Ở đây không bàn sâu về kỹ thuật, căn bản các loại trên kidnle đều đọc được. Nhưng nếu các bạn không có dạng file trên, các bạn có thể convert về dạng epub hay mobi mình thấy tiện nhất khi đọc sách tiếng Việt. Tiếng Anh, Pháp ko cần bàn tới.

Để convert file các bạn download phần mềm Calibre này về, cho phép các bạn quản lý thư viện, convert và chép vào máy. Mình chỉ hướng dẫn phần convert, các phần còn lại các bạn từ từ tìm hiểu nhé

Sau khi convert sách xong các bạn gắn kindle vào máy tính bằng cổng USB, và chép sách định dạng .mobi hay .epub vào máy như chép phim, nhạc là đọc được.

Mình copy hướng dẫn từ eChip.

Hệ thống hóa và đọc ebook với Calibre

Để cho việc quản lý ebook được dễ dàng, Calibre sẽ tạo ra một thư mục tên Calibre Library trong My Documents của máy tính, bất kì khi nào bạn thêm ebook vào chương trình, thì một bản sao của nó sẽ được lưu trong thư mục này.

Để thêm một Ebook vào chương trình, bạn bấm vào Add book trên menu chính của chương trình. Và chọn Ebook bạn muốn thêm vào. Sau đó bạn chỉ cần Double click vào sách vừa thêm vào để đọc với sự hỗ trợ của Calibre.

Chuyển đổi định dạng Ebook

Đây là một trong những tính năng đặc biệt và khá mạnh mẽ của Calibre. Bạn có thể sử dụng Calibre để convert ebook sang những định dạng khác nhau để phù hợp với các thiết bị di động hoặc để có thể chỉnh sửa được nó.

Để làm được điều này, bạn lần lượt làm theo những bước sau.

Xem thêm: Gia Đình Mai Phương Có Mấy Anh Chị Em, Mai Phương (Diễn Viên)

Bước 1: trong giao diện chính của chương trình, chọn ebook bạn muốn chuyển đổi và bấm Convert books trên thanh menu.

Bước 2: Trong cửa sổ của công cụ convert, bạn chọn định dạng output cho file bạn muốn chuyển đổi ở phần Output Format.

Bên cạnh việc định dạng, Calibre cũng hỗ trợ bạn thay đổi một số thông tin như tên sách (title), tác giả (Author), nhà xuất bản (publisher),…..

*

Bước 3: bấm OK và đợi quá trình chuyển đổi hoàn tất.

Xem thêm: Có Nên Dùng Tivi Thay Màn Hình Máy Tính, Có Nên Dùng Tivi Làm Màn Hình Máy Tính

* Chú ý: 1 số sách trên mạng khi download về có khóa bản quyền là DRM, thì không thể convert đọc được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *