Khẩu trang trong cuộc sống hàng ngày

Đây là các hướng dẫn về khẩu trang trên toàn tiểu bang. Khu vực của quý vị có thể có nhiều hướng dẫn hơn. Hãy xem trang web COVID-19 tại khu vực của quý vị.

Đang xem: Covid – Khẩu Trang Y Tế Giá Tốt Tháng 1

Mọi người đều phải đeo khẩu trang trong các môi trường sau đây: Phương tiện công cộngCác cơ sở chăm sóc sức khỏe (bao gồm các cơ sở chăm sóc dài hạn)Cơ sở chăm sóc người lớn và người roosam.como tuổiBên trong các trường học từ bậc mẫu giáo đến lớp 12, cơ sở chăm sóc trẻ em và các cơ sở dành cho thanh thiếu niên khácCác cơ sở cải huấn và trại tạm giam của tiểu bang và địa phươngNơi tạm trú cho người vô gia cư, nơi tạm trú khẩn cấp và trung tâm giải nhiệt

*

Khẩu trang là bắt buộc đối với những người chưa được tiêm vắc-xin và được khuyến cáo cho tất cả mọi người ở nơi công cộng trong nhà, ví dụ như:Cửa hàng bán lẻCác nhà hàngNhà hátTrung tâm giải trí gia đìnhCác cuộc họpVăn phòng chính quyền địa phương và tiểu bang phục vụ công chúng

Xem Hướng Dẫn Sử Dụng Đồ Che Mặt và Hỏi và Đáp về Đồ Che Mặt của Sở Y Tế Công Cộng roosam.comlifornia (roosam.comlifornia Department of Public Health, CDPH) để biết thêm chi tiết.

Hãy đọc Đeo Khẩu Trang sao cho Hiệu Quả Nhất để tìm hiểu về cách khẩu trang có thể bảo vệ tốt nhất cho quý vị.

Các trường hợp được miễn đeo khẩu trang

Các cá nhân sau luôn được miễn đeo khẩu trang:

Trẻ em dưới hai tuổi, do có nguy cơ bị ngạt thở.Người mang:Bệnh trạng, Bệnh trạng tâm thần, hoặc Tình trạng khuyết tật không thể đeo khẩu trang. Trong đó bao gồm:Những người mà khẩu trang có thể cản trở quá trình hô hấpNgười bị bất tỉnh hoặc mất khả năng vận động Không thể tháo khẩu trang mà không có sự hỗ trợNhững người cần nhìn miệng để giao tiếp:Bị khiếm thính, hoặc Những người giao tiếp với một người khiếm thính.Những người mà việc đeo khẩu trang sẽ gây ra nguy cơ khi họ làm việc, như được xác định bởi:các cơ quan quản lý địa phương, tiểu bang hay liên bang, hoặc Các nguyên tắc về an toàn tại nơi làm việc.

Xem thông tin chi tiết đầy đủ về các trường hợp được miễn đeo khẩu trang ở Hướng Dẫn Sử Dụng Đồ Che Mặt của Sở Y Tế Công Cộng roosam.comlifornia (CDPH).

Khẩu trang ở nơi làm việc

Cơ Quan Quản Lý An Toàn và Sức Khoẻ Nghề Nghiệp của roosam.comlifornia (roosam.comlifornia Occupational Safety and Health Administration, roosam.coml/OSHA) đã điều chỉnh các yêu cầu về việc đeo khẩu trang tại nơi làm việc sao cho phù hợp với hướng dẫn chung về quy định đeo khẩu trang của CDPH.

Không cần đeo khẩu trang khi ở ngoài trời (trừ khi bùng phát dịch), bất kể tình trạng chủng ngừa. Người lao động cần được đào tạo sử dụng đồ che mặt ngoài trời.Những nhân viên được tiêm vắc-xin đầy đủ làm việc trong nhà không bắt buộc nhưng được khuyến nghị đeo khẩu trang. Chủ sử dụng lao động phải ghi lại tình trạng chủng ngừa của họ. Có một số môi trường yêu cầu phải đeo khẩu trang, bất kể tình trạng chủng ngừa. Trong các đợt bùng phát dịch bệnh, tất cả nhân viên đều phải đeo khẩu trang trong nhà và ngoài trời khi không thể giữ khoảng cách giãn cách sáu foot.

Xem thêm: Các Quán Bún Đậu Mắm Tôm Ngon Ở Sài Gòn Cho Các Tín Đồ Đây, Top 10 Quán Bún Đậu Mắm Tôm Ngon Đông Khách Ở Tp

Chủ sử dụng lao động phải cung cấp cho nhân viên chưa được chủng ngừa mặt nạ phòng độc do Viện Quốc Gia về An Toàn và Sức Khỏe Nghề Nghiệp (National Institute for Occupational Safety and Health, NIOSH) chứng nhận để tự nguyện sử dụng khi:làm việc trong nhà, hoặc Trên xe với những người khác.Những người lao động chưa được tiêm vắc-xin phải đeo khẩu trang tại các văn phòng của tiểu bang.

Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy xem Tiêu Chuẩn Tạm Thời Khẩn Cấp (Emergency Temporary Standards, ETS) về Phòng Ngừa COVID-19 của roosam.coml/OSHA, lệnh của cán bộ y tế công cộng của tiểu bang ngày 26 tháng 7 năm 2021 và Các Yêu Cầu Xét Nghiệm và Xác Minh Vắc-xin của roosam.comlHR.

Hướng dẫn dành cho các cơ sở kinh doanh

Trong các môi trường vẫn yêu cầu đeo khẩu trang đối với các cơ sở kinh doanh, người điều hành địa điểm hoặc chủ nhà có thể chọn:

Thực hiện xác minh chủng ngừa để xác định xem các cá nhân có bắt buộc phải đeo khẩu trang hay không. Yêu cầu tất cả khách hàng thân thiết đeo khẩu trang.

Không được phép ngăn cản bất cứ ai đeo khẩu trang như điều kiện để tham gia vào một hoạt động hoặc bước vào một cơ sở kinh doanh.

Hỏi và đáp

Tiêu Chuẩn Tạm Thời Khẩn Cấp (ETS) về Phòng Ngừa COVID-19 áp dụng cho tất cả các chủ sử dụng lao động, nhân viên và tất cả nơi làm việc với những ngoại lệ sau:

Địa điểm làm việc chỉ có một nhân viên không tiếp xúc với người khácNhân viên đang làm việc tại nhàNhân viên làm việc tại một địa điểm do nhân viên chọn, không chịu sự kiểm soát của chủ sử dụng lao động (ví dụ: nhân viên làm việc từ xa từ quán cà phê hoặc nhà bạn bè).

Những người lao động chưa được tiêm vắc-xin phải được cung cấp mặt nạ phòng độc và đặc biệt khuyến khích đeo mặt nạ này tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe như bệnh viện và cơ sở điều dưỡng chuyên môn và họ phải đeo khẩu trang y tế tại các môi trường sinh hoạt chung có nguy cơ roosam.como và các cơ sở chăm sóc sức khỏe khác ví dụ như nơi tạm trú cho người vô gia cư và các cơ sở cải huấn và trại tạm giam của tiểu bang và địa phương như đã nêu trong lệnh của cán bộ y tế công cộng của biểu bang ngày 26 tháng 7 năm 2021.

Các nhân viên của tiểu bang làm việc tại cơ sở và chưa được tiêm vắc-xin cũng phải đeo khẩu trang. Yêu cầu này được nêu trong Các Yêu Cầu Xét Nghiệm và Xác Minh Vắc-xin của roosam.comlHR.

Tiêu Chuẩn Tạm Thời Khẩn Cấp (ETS) về Phòng Ngừa COVID-19 yêu cầu chủ sử dụng lao động cung cấp cho những nhân viên chưa được tiêm chủng đầy đủ mặt nạ phòng độc được NIOSH chứng nhận. Họ phải đảm bảo khẩu trang được đeo kín mũi và miệng khi ở trong nhà, trên xe và khi có yêu cầu theo lệnh của CDPH. Nhân viên không cần sử dụng khẩu trang khi ở ngoài trời, bất kể tình trạng tiêm chủng, trừ khi bùng phát dịch.

Lệnh của cán bộ y tế công cộng của tiểu bang ngày 26 tháng 7 năm 2021 yêu cầu nhân viên chưa được tiêm vắc-xin tại một số cơ sở chăm sóc sức khỏe nhất định phải được cung cấp mặt nạ phòng độc và yêu cầu các nhân viên chưa được tiêm vắc-xin trong các cơ sở sinh hoạt chung và các cơ sở chăm sóc sức khỏe khác phải đeo khẩu trang y tế khi làm việc. Các cơ sở sinh hoạt chung bao gồm các môi trường cư trú của người lớn và người roosam.como niên, nơi tạm trú cho người vô gia cư, các cơ sở cải huấn và trại tạm giam của tiểu bang và địa phương.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Lò Vi Sóng Để Nướng Thịt, Đơn Giản Vô Cùng

Các Yêu Cầu Xét Nghiệm và Xác Minh Vắc-xin của roosam.comlHR cho biết các nhân viên của tiểu bang làm việc tại cơ sở và chưa được tiêm vắc-xin phải đeo khẩu trang khi làm việc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *