Kỹ thuật trồng cây sấu

Sấu mang tên khoa học tập là Dracontomelum duperreanum Pierre thuộc họ Xoài (Anacardiaceae ) Sấu ghép đang được bán sinh hoạt vườn ươm Trung trọng điểm là cây ghép đến quả nhanh chóng sau hai năm trồng. Năng suất và quality quả được đánh chi phí thấp hơn nhiều so với những giống Sấu khác. Cực hiếm sử dụng: gỗ Sấu bao gồm màu nhạt, dẻo, nặng, tỷ trọng 0,53 thớ mịn vân đẹp, không nhiều mối mọt được dùng nhiều vào đóng đồ vật gia dụng, trong technology làm ván ép, ván lạng. Giá bán trị kinh tế lớn duy nhất của cây Sấu là quả. Quả Sấu gồm vị chua thanh dùng làm gia vị, nước uống giải khát, chế biến bánh kẹo ô mai. Trung bình mỗi cây Sấu cứng cáp (8-10 tuổi ) mang lại từ 100 -200 kg quả/năm, hoa và quả Sấu cònđược cần sử dụng làm thuốc chữa trị sâu răng.

Bạn đang xem: Kỹ thuật trồng cây sấu


– Đường kính cổ rễ: tự 1,0cm trở lên. – Chiều cao trung bình 80 – 100cm. – Cây thẳng, ko cong queo, cụt ngọn, các thân – Cây đang hoá mộc và không bị nhiễm bệnh
*

Đối cùng với Sấu thời vụ ghép tốt nhất là đầu mùa sinh trưởng, trước lúc cây ra hoa vào tháng 1, 2. Dường như có thể ghép trong tháng 8 – 9 khi cây sẵn sàng thu hái quả hoặc vừa thu hái xong, chưa ra lá non. Cây sấu là loại cây không tuyển chọn đất, nhưng nên chọn trồng sống vùng đất mèo pha, giết mổ nhẹ bao gồm tầng dày dưới 1m, mực nước ngầm rộng 1m. ước ao trồng sấu lấy quả yêu cầu trồng dày với khoảng cách hàng biện pháp hàng 5 - 7m, cây giải pháp cây 2-3m. Sau khi sấu được 5-6 năm tuổi, nên tỉa sút những cây không không đúng quả.
Cây Sấu ghép hoàn toàn có thể trồng thuần loài hoặc trồng lếu láo giao, cùng với cự ly trồng là 6 x 6 m hoặc 6 x 8m, vị trí đất có tầng dầy và ẩm. Đào hố cùng với kích thước: chiều nhiều năm x chiều rộng x chiều sâu là: 60 x 60 x 60cm
*

Bón cho mỗi hố 5 kg phân chuồng hoai cùng 0,2 kg lân rồi trộn đa số với 1/3 lượng đất trong hố. Chuẩn bị trước lúc trồng 15 ngày.
Dùng dao sắc rạch quăng quật túi thai nilông, đặt cây ở tứ thế trực tiếp đứng và tủ đất (trước lúc trồng đề nghị lót tự 2 – 5cm đất sạch new đặt cây cối tránh hiện tượng rễ non vừa ra gặp gỡ phân bị sót làm bị tiêu diệt cây), vun đất đầy nơi bắt đầu và nén chặt. Sử dụng 3 cọc (hoặc que) trực tiếp chống mang đến cây được duy trì vững, tránh hiện tượng kỳ lạ bị gió hoặc gia súc, gia thế làm đổ, gãy. Sau khoản thời gian trồng tưới đẫm nước vào gốc cây để ổn định cây trồng. Nếu gặp mặt thời máu khô, nắng rất cần được làm giàn đậy cho cây.
*

Tưới nước: cần cung cấp đủ nước cho cây độc nhất vô nhị là trong thời điểm khô, khi trái đang phệ và lúc quả sắp đến chín. Phòng trừ cỏ dại: lấp gốc chè bằng cỏ, rác, cây phân xanh... để tránh cỏ dại; xới phá váng sau mỗi trận mưa to. Có tác dụng cỏ vụ xuân tháng 1-2 với vụ thu tháng 8-9, xới sạch tổng thể diện tích một lần/vụ; một năm xới gốc 2-3 lần.

Xem thêm: Đội Hình Paris Saint Germain 2014, Ligue 1 Mùa Giải 2014


- Định kỳ vạc cây bụi, dây leo hỗ trợ cho cây không xẩy ra dây leo thít nghẹt với tạo không khí dinh dưỡng thuận lợi cho cây sinh trưởng trở nên tân tiến tốt. - sau khoản thời gian phát dọn, tiến hành vun xới bao bọc gốc với 2 lần bán kính 0,8 – 1m giúp cho đất bao bọc gốc cây được tơi xốp, loáng khí và nhất là không bị các cây bụi, cỏ tuyên chiến và cạnh tranh chất dinh dưỡng. Tưng năm vun xới từ 2 – 3 lần.
- sản phẩm năm sau khi phát dọn vun xới bao phủ gốc cây, triển khai bón phân. Tuỳ theo sự cách tân và phát triển của cây nhưng ta bón liều lượng không giống nhau, khi bón rạch thành rãnh bao phủ cây theo như hình chiếu của tán cây, cho phân rải phần nhiều xuống rãnh, tiếp đến lấp bí mật phân cùng tưới nước. Vào 2- 3 năm đầu, mỗi năm bón 2 – 3 lần, những lần 0,2 – 0,5 kilogam NPK. Lúc cây bự lượng phân bón tăng dần.
*

- căn bệnh thán thư: dịch làm thối đen hoa, rụng hoa, thối đen trên quả. Cần sử dụng Benlat C hoặc Score 250 EC xịt từ lúc hoa nở đến 2 mon sau cùng với 1lần/tuần, kế tiếp 1lần/tháng. - dịch muội đen: Do bài trừ của rệp, dùng: Bassa 50 EC, Trebon 2,5 EC và rất có thể phun những loại thuốc trừ nấm bao gồm gốc đồng... - bệnh dịch cháy lá: Bệnh cách tân và phát triển trong mùa mưa, gây hại hầu hết trên lá. Phòng trừ bằng cách cắt bỏ lá bệnh, phun thuốc Rhidomil MZ 72 WP, Kasumin 2L... - Sâu đục thân, cành: Dùng bả đèn bắt sâu trưởng thành, tiêm vào lỗ những phương thuốc có tính xông hơi bạo gan hoặc nội hấp như: Actara 25 WG, Padan 95SP, bịt lỗ bằng đất nung để diệt sâu non. - Rầy xanh: Rầy tiết dịch gây dịch mùa nóng, làm cho Cóc yếu phát triển. Thời hạn hại mạnh từ thời điểm tháng 10 năm kia đến tháng 6 năm sau. Sử dụng Bassa 50 EC, Trebon 2,5 EC, … - con ruồi đục quả: con ruồi đục vào quả thời điểm vỏ trái già, đẻ trứng bên dưới lớp vỏ, sâu n on nạp năng lượng thịt quả khiến thối, rụng quả. Sử dụng Sherpa 25 EC, Lục tô 0,26 DD, Padan 95 SP.
*

Sau khi ra quả khoảng hơn nhị tháng thì trái sấu đạt cho độ già nhưng không chín. Đây là thời điểm thu hoạch sấu vì lúc đó quả sấu đủ già để rất có thể giữ được sấu lâu hơn và cũng là lúc sản phẩm sấu được áp dụng vào nhiều mục tiêu nhất. Mùa sấu thường kéo dãn dài khoảng 2-3 tháng (từ tháng 6 cho tháng 9 mặt hàng năm).
Lưu ý: tin tức được cung ứng trên thể loại “Kỹ thuật trồng và âu yếm cây” chỉ để Tham Khảo, Các nội dung bài viết kỹ thuật âu yếm cây này được chúng tôi sưu tầm, cập nhật từ những bài báo, mạng internet và những trang web nông nghiệp có uy tín, mong ước giúp bạn trồng cây tham khảo để có sự sẵn sàng đầy đủ trước lúc trồng và âu yếm cây giống. roosam.com ko chịu ngẫu nhiên trách nhiệm nào về những tin tức được cung ứng trên đây.