CON BỊ TIÊU CHẢY

Cây ổi còn mang tên gọi không giống là phan thạch lựu, là ủi, mác ổi, mù úy piếu,… gồm tính ấm, vị ngọt tương đối chua sáp. Cây ổi là một số loại cây ăn uống quả rất phổ biến, rất gần gũi tại Việt Nam. Mặc dù nhiên, không nhiều người biết rằng các thành phần của cây ổi như lá ổi, quả ổi,… lại là số đông thảo dược được áp dụng trong khám chữa nhiều bệnh tật về tiêu hóa, viêm ruột cấp, tiêu chảy, kiết lỵ,… cho công dụng rất tốt. Sau đấy là một số loại thuốc từ cây ổi mời bà bé tham khảo.

Bạn đang xem: Con Bị Tiêu Chảy


*
Mỗi phần tử của cây ổi sẽ sở hữu được những tác dụng, dược tính không giống nhau

1. Chữa viêm dạ dày cung cấp và mãn tính: rước lá ổi non đem đi sấy khô rồi đồng tình bột mịn. Các lần lấy 6g uống cho nước sôi ấm, ngày uống 2 lần.

Hoặc lấy 1 nỗ lực lá ổi cùng với mức 6 – 9g gừng tươi và 1 ít muối ăn. Tất cả vật liệu đem trộn những rồi vò nát và đến lên chảo nóng sao chín. Tiếp đến sắc đem nước uống hằng ngày đúng 1 thang.

2. Trị tè đường: sử dụng 250gquả ổi, cọ sạch, thái miếng, sử dụng máy ép lấy nước, phân tách uống 2 lần trong ngày.

3. Khắc phục rối loạn tiêu hóa ngơi nghỉ trẻ em: Dùng 30g lá ổi, 30g tây thảo, 15 – 30g gạo tẻ sao thơm, 1 – 12g hồng trà. Đem những vị thuốc trên đến hết vào nồi, đổ thêm một lít nước đun sôi trên lửa bé dại đến khi cô lại còn 500ml là đạt. Rất có thể cho thêm 1 ít đường trắng cùng 1 ít muối hạt trộn đầy đủ và chia đều thành 2 lần rồi đến trẻ uống. Lưu lại ý, liều lượng này chỉ nên dùng cho trẻ từ là 1 tuổi trở lên.

4. Trị thổ tả: Chuẩn bị lá ổi, lá vối, lá sim với hoắc hương với liều lượng bởi nhau. Cho những vị thuốc trên vào ấm giữ sức nóng hãm với 500ml nước sôi rét như hãm trà. Sử dụng uống trong ngày khi thuốc còn ấm với liều 1 thang thuốc/ngày.

5. Cầm máu khi bị băng huyết: Dùng 250 trái ổi rửa không bẩn rồi cắt miếng và bỏ vào máy ép đem nước. Chia hầu như ra thành gấp đôi uống vào ngày. Hoặc rất có thể ăn mỗi ngày khoảng 200g quả ổi cũng cho chức năng tương tự.

6. Giảm đau nhức răng: Chuẩn bị vỏ rễ ổi cùng với dấm chua. Đem các vật liệu đem sắc cùng với nhau rồi sử dụng ngậm các lần trong ngày.

7. Trị tiêu chảy vì chưng lạnh: dùng búp ổi sao 12g, gừng tươi 8g nướng cháy vỏ, hai máy sắc thuộc 500ml nước, cô còn 200ml, phân tách uống 2 lần trong ngày. Uống 3 - 5 ngày.

Xem thêm: Các Diễn Viên Trong Phim Nhà Có 5 Nàng Tiên Có 5 Nhà", Nhà Có 5 Nàng Tiên Ra Mắt Phiên Bản Truyền Hình

8.Trị tiêu chảy bởi vì nóng: dùng vỏ dộp ổi 20g sao vàng, lá chè tươi 15g sao vàng, nụ sim 10g, trần so bì 10g, củ sắn dây 10g sao vàng, toàn bộ tán bột, fan lớn những lần uống 10g, trẻ em uống bởi nửa liều người lớn.

9.Tiêu tan do công suất tỳ vị hỏng yếu: dùng lá hoặc búp ổi non 20g, gừng tươi nướng cháy 10g, ngải cứu vãn khô 40g, sắc cùng 3 chén nước, cô còn 1 bát, phân tách uống vài ba lần vào ngày. Cần sử dụng đến lúc khỏi.

10. Sút đau nhức răng vì chưng sâu răng:: Vỏ rễ cây ổi dung nhan với một không nhiều dấm chua, ngậm các lần vào ngày.

11.Trị mụn nhọt mới phát: Lá ổi non cùng lá đào lượng vừa đủ, rửa sạch, xay nhuyễn rồi đắp. Làm những lần vào ngày.

12. Trị bầm tím do vấp ngã (không tất cả trầy xước da): sử dụng lá ổi tươi cọ sạch, giã nát đắp vào vùng domain authority bị bầm tím. Làm các lần vào ngày.

13. Chữa trị vết yêu đương xây xát nhẹ ở chân tay: Búp ổi 100g, sắc sệt ngâm tay hoặc ngâm chân vào nước sắc dịp thuốc còn ấm, hàng ngày ngâm 2 - 3 lần.

14. Trị rôm sảy, mẩn ngứa: dùng một thế lá ổi làm bếp nước tắm hàng ngày đến khi khỏi.

15. Giải ngộ độc bố đậu: trái ổi khô, bạch truật sao hoàng thổ, vỏ cây ổi, mỗi máy 10g, dung nhan với một nửa bát nước, cô lại còn 1 bát, chia uống vài ba lần