VideoThời sựTôi viếtThế giớiVăn hóaGiải tríThể thaoĐời sốngTài chính – Kinh doanhGiới trẻGiáo dụcCông nghệGameSức khỏeDu lịchXeThời trang trẻBạn cần biết
VideoThời sựThế giớiTài chính – Kinh doanhĐời sốngVăn hóaGiải tríGiới trẻGiáo dụcThể thaoSức khỏeDu lịchCông nghệXeGameThời trang trẻ

*

Chuyện tử tế: Ngôi chùa cưu mang hàng chục trẻ bị bỏ rơi

Trong 5 năm qua, đại đức Thích Tánh Bình, trụ trì chùa Quan Âm (ấp Tích Lộc, xã Tích Thiện, H.Trà Ôn, Vĩnh Long) và các sư ở đây đã cưu mang 29 trẻ bị đem bỏ trước cổng chùa.

Đang xem: Bé sơ sinh bị bỏ rơi 2 tháng ở bệnh viện đã được cha mẹ đến nhận

*

Chuyện chưa kể 20 năm “làm mẹ” của vú nuôi từng chăm cô gái Pháp gốc Việt

*

Bé trai sơ sinh sống sót kỳ diệu sau hơn 3 ngày bị bỏ rơi dưới hố gas

*

Trẻ em bị bỏ rơi – Những thiên thần yếu thế nhất giữa đại dịch Covid-19

*

Lá thư gửi con để lại cạnh bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong chùa

Hàng chục đứa trẻ đã được đoàn tụ với mẹ. Nhiều cô gái lầm lỡ được gia đình thứ tha, mở rộng vòng tay đón về. Nhiều đám cưới tuy muộn màng nhưng ấm áp. Nhiều đứa trẻ đã có một cuộc đời tươi sáng…
“Khi chôn cất đến thai nhi thứ 247, một nữ sinh đến hỏi mình: “Hôm qua, chú có chôn cất đứa bé của con không?”. Mình dắt tới nấm mộ, cô gái quỳ xuống khóc, chắc là hối hận lắm”, ông Phúc nhớ lại.
Con là con của cha Lâm, người đàn ông độc thân “nhặt” gần trăm đứa con từ nghĩa trang, bãi rác. Con sẽ bước tiếp trên con đường có cha, có anh em. Phía trước là hy vọng và không hề cô độc như lúc con chào đời…
Hơn 11 năm, người đàn ông cưu mang gần một trăm “đứa con”. Đứa từ bãi rác, bồn cầu; đứa mất cha, mẹ ung thư thời kỳ cuối; đứa dị tật chẳng ai dám nhìn;… Tất cả về mái nhà chung, viết lại cuộc đời tươi sáng.
Suốt 10 năm qua, đã có 107 trẻ sơ sinh bị bỏ rơi lớn lên trong tình yêu thương của các sơ tại Mái ấm Tín Thác, TP.Bảo Lộc (Lâm Đồng).
Một người dân ở Hà Tĩnh đến trạm y tế xã lúc nửa đêm để mua thuốc uống thì phát hiện bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trước cổng trạm.
Khi đang ngồi trong nhà, một người dân ở Hà Tĩnh nghe tiếng khóc của trẻ con ngoài cửa nhà nên mở cửa ra xem thì phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cửa.
Thông tin về trẻ bị bỏ rơi trên vỉa hè ở TP.Quy Nhơn (Bình Định) khiến nhiều người cảm thấy bất bình vì cho rằng cha mẹ nhẫn tâm bỏ rơi con.

Xem thêm:

Trẻ bị bỏ rơi còn nguyên dây rốn bên bờ suối ở xã A Bung (H.Đakrông, Quảng Trị) vừa được người dân phát hiện.
Một bé trai bại não khoảng 8 tháng tuổi bị bỏ rơi ở chính điện chùa Kỳ Quang 2 (Q.Gò Vấp, TP.HCM). Vị sư trụ trì chùa cho biết bé cảm nhận được xúc tác từ bên ngoài nên có cơ hội điều trị thành công.
Nghe tiếng khóc thét sau vườn nhà, chị Ka Ph. ra xem thì phát hiện bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trong bọc ni lông đã tím tái.
Sáng sớm ra mở cổng, một người dân ở xã Quang Trung (H.Thống Nhất, Đồng Nai) phát hiện một bé trai sơ sinh, chưa cắt dây rốn bị bỏ rơi.

Xem thêm: Xem Phim Hải Đường Kinh Vũ Yên Chi Thấu (2019) Vietsub 52/52

Một bé trai vừa được sinh ra đã bị gia đình bồng đến cổng chùa Phước Tường (TP.Phan Thiết, Bình Thuận) để vì lý do cháu bị não úng thủy. Rất may các ni sư và các bác sĩ đã cứu đứa bé.
Con chỉ được tìm mẹ bằng vỏn vẹn 3 lá thư. Cho đến lúc lá thư cuối cùng không có ai hồi đáp, con biết mẹ đã quên mất rồi…
Đặt báoQuảng cáoRSSThông tin tòa soạnTổng biên tập: Nguyễn Quang Thông Phó tổng biên tập thường trực: Nguyễn Ngọc Toàn Phó tổng biên tập: Hải Thành Phó tổng biên tập: Đặng Thị Phương Thảo Ủy viên Ban biên tập – Tổng Thư ký tòa soạn: Trần Việt Hưng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *