SKU PHÂN LOẠI SHOPEE LÀ GÌ

Mã SKU bên trên Shopee đang giúp thống trị sản phẩm tương tự như số lượng hàng tồn kho của các loại sản phẩm hóa thuận lợi hơn. Vậy các bạn đã biết SKU thành phầm là gì không và làm nắm nào để đặt mã SKU dễ dàng và đơn giản và dễ dàng nhớ? Hãy thuộc theo dõi nhé.

Bạn đang xem: Sku phân loại shopee là gì

*

1. SKU thành phầm là gì?

SKU (viết tắt của Stock Keeping Unit) được gọi là đơn vị lưu kho. Mã SKU sản phẩm trên Shopee là mã định danh sản phẩm, là ký tự viết tắt tên sản phẩm trên Shopee, được để dựa theo các thông số, thuộc tính của sản phẩm. Bên trên Shopee còn 1 nhiều loại mã SKU nữa là SKU phân một số loại giúp phân biệt những mặt hàng không giống nhau của cùng 1 mặt hàng được công ty lớn đăng mua trên bán sản phẩm trên sàn thương mại dịch vụ điện tử này.

2. Nguyên nhân nên sử dụng SKU sản phẩm

Trong quản lý hàng hóa bên trên Shopee, SKU là một thông số kỹ thuật vô cùng quan trọng với những điểm mạnh sau:

Nhanh nệm định danh 1 mặt hàng

Phân biệt các phân loại hàng khác nhau của thuộc 1 sản phẩm

Xác định đúng đắn mặt hàng bán chạy để tăng cường nhập và bán hàng

Quản lý tồn kho dễ dàng, tinh giảm tình trạng hết sản phẩm và bao gồm kế hoạch chủ động nhập hàng

Nếu bạn không chỉ bán hàng trên Shopee mà còn bán hàng trên các kênh quảng cáo khác như buôn bán tại cửa hàng, cung cấp trên website, buôn bán trên Lazada,… thì mã SKU thành phầm còn là điểm kết nối và đồng nhất sản phẩm trên các kênh tiếp thị khác nhau.

3. Cách đặt mã SKU bên trên Shopee 1-1 giản, dễ dàng nhớ

Shopee sẽ sở hữu được 2 mã SKU chính là SKU sản phẩm và SKU phân loại. SKU sản phẩm là mã của sản phẩm đó còn SKU phân các loại là mã của từng phân một số loại hàng trong cùng 1 sản phẩm.

Để có thể đặt được một mã SKU đơn giản và dễ dàng và dễ nhớ thì chúng ta cũng có thể đặt theo sản phẩm tự như sau vừa là model vừa là mã phân loại (nếu có):

Tên đơn vị sản xuất: Nhà cung cấp hoặc yêu đương hiệu thi công sản phẩm

Mô tả sản phẩm: một số mô tả nổi bật, đặc thù của thành phầm như cấu tạo từ chất (cotton, voan, lụa, kaki…) dáng vẻ (dài, ngắn, oversize…)

Ngày nhập hàng: Ngày nhập sản phẩm bao hàm ngày, tháng, năm nhưng nên làm dùng 2 số cuối khi tạo SKU.

Xem thêm: Danh Sách Sinh Viên Tốt Nghiệp Đại Học Bách Khoa, Danh Sách Sinh Viên Làm Đồ Án Tốt Nghiệp

Kho lưu giữ trữ: giả dụ bạn có khá nhiều kho hàng khác nhau thì SKU nên bao hàm ký tự kho tàng trữ theo các quanh vùng thành phố, quận, huyện như Hà Nội, hồ Chí Minh...

Kích cỡ: Đối với các sản phẩm có khá nhiều size không giống nhau thì SKU bắt buộc chứa tin tức này để phân biệt các loại thành phầm cùng loại.

Màu dung nhan sản phẩm: Trường tin tức này như thể với kích cỡ, một sản phẩm thường có nhiều màu dung nhan khác nhau. SKU thành phầm giúp khác nhau chúng, góp việc làm chủ trở nên dễ dãi và hối hả hơn.

VD: Với thành phầm Áo sơ mày hoạ máu của Zara thì bạn sẽ đặt SKU sản phẩm theo trang bị tự trên là ZASM14HN – L – Xa cùng với ZA là thương hiệu Zara; SM là sơ mi; 14 là ngày nhập hàng, hà nội là kho lưu lại trữ; L là kích cỡ và Xa là màu xám.

4. Chú ý khi đặt mã SKU bên trên Shopee

Để tạo những mã SKU đối kháng giản, dễ dàng nhớ với hiệu quả, chúng ta cần lưu ý một số điều sau:

Tạo riêng mã SKU nội bộ cho bạn mình để cai quản hiệu quả, vậy vì thực hiện SKU ở trong phòng cung cấp

Sắp xếp những trường thông tin một biện pháp dễ nhớ, công nghệ như khi phân một số loại sản phẩm

Lựa lựa chọn thông tin quan trọng nhất gửi vào SKU, đừng ôm đồm quá nhiều

Tránh sử dụng các chữ, số gây đọc nhầm "0" tuyệt "O"hoặc "L" hoặc "I" các ký tự quan trọng như "/", "&", "
", "#"...

Trên đó là những thông tin về mã SKU thành phầm trên Shopee và cách đặt tên mã SKU mang đến chủ siêu thị đơn giản dễ dàng nhớ giúp cai quản hàng hóa thật hiệu quả.