KỸ THUẬT NUÔI CÁ BẢY MÀU SINH SẢN

Cá bảy màu là 1 trong những ít những loại cá chế tạo ra theo hình thức noãn sinh. Cá mẹ sẽ giữ lại được các trứng thụ tinh trong bụng với giữ đến trứng trở nên tân tiến dần thành cá con. Phôi trứng sau khoản thời gian được thụ tinh sẽ dần cải tiến và phát triển thành cá bé trong bụng cá người mẹ và ngóng đủ thời hạn để rất có thể đẻ ra. Cá bé lấy chất bồi bổ từ hóa học dự trữ vào noãn hoàng của trứng.

Bạn đang xem: Kỹ Thuật Nuôi Cá Bảy Màu Sinh Sản

*

Điều kiện sinh sản của cá bảy màu

Cá bảy màu rất dễ dàng nuôi, chúng tất cả sắc màu sặc sỡ yêu cầu được rất nhiều người ưa chuộng hàng đầu trên cầm cố giới. Với những người mới ban đầu hoặc không tứng nuôi cá khi nào sẽ không biết được cá bảy màu đẻ con hay trứng. Đối với các loại cá cảnh thường thì thì bọn chúng thường đẻ trứng như cá vàng, cá betta, cá chuột … nên hoàn toàn có thể bạn cũng sẽ nghĩ cá bảy màu sắc cũng đẻ trứng. Nhưng thực sự là cá bảy màu sắc đẻ con. Cá nhỏ đẻ ra khá mập và khỏe. Chúng hoàn toàn có thể tự tìm kiếm thức ăn uống và bơi để tìm địa điểm trú ẩn an ninh ngay sau thời điểm được sinh ra.

Cá bảy màu sinh sản khá dễ dàng trong mọi đk nuôi. Chúng ta cũng có thể nuôi chúng trong các bể kính nhỏ tuổi trong nhà, những bể thủy sinh, những bể cá xi măng ngoài trời hay những thùng xốp. Nhiệt độ rất tốt để mang lại cá bảy màu trở nên tân tiến và sản xuất là từ bỏ 24 – 28*. Cá thường chế tác vào ban tối hoặc lúc sáng sớm. Ko phải ai cũng có cơ hội để tận mắt chứng kiến tận mắt quá trình sinh sản của chúng.

Xem thêm: Y Án Tử Hình Ảnh Nguyễn Phương Linh Trước Khi Bị Giết, Hồn Ma Bạn Gái Nguyễn Đức Nghĩa

Ưu điểm của câu hỏi cá bảy màu đẻ con

Do cá bảy màu sắc đẻ con buộc phải tỉ lệ cá con sống sót khá cao. Cá con sinh ra rất có thể tự bơi lội và tìm kiếm kiếm thức nạp năng lượng sau 1 – 2 ngày mà lại không phải cá phụ huynh chăm sóc. Không giống với cá betta, cá con sau khoản thời gian nở trường đoản cú trứng được cá trống chăm lo 5 – 7 ngày mới hoàn toàn có thể tự tìm kiếm thức ăn. Bởi vì vậy nhưng lượng cá con betta dù các nhưng bị hao hụt lớn.

Khoảng phương pháp giữa gấp đôi sinh

Cá bảy màu ví như được âu yếm tốt và cho ăn uống đều đặn sẽ chế tạo rất nhanh. Mỗi lần đẻ bí quyết nhau từ 3 – 4 tuần. Những lần đẻ từ 30 – 50 cá con. Con số cá con nhờ vào vào kích thước của cá người mẹ và lần đẻ của chúng. Lần đẻ trước tiên cá đã chỉ đẻ 10 – 30 con. Lần đẻ thứ hai sẽ trường đoản cú 30 – 50 con. Cá mẹ sau khoản thời gian đẻ lần thứ nhất kích thước sẽ to lên khôn xiết nhanh. Một vài cá bảy color mái khi đạt form size cực đại hoàn toàn có thể to cấp 3 4 lần cá trống.

Chú ý khi quan tâm cá bảy màu con

Cá bảy màu có thể ăn cá con nên cách xuất sắc nhất họ nên tách cá bà bầu ra lúc chúng chuẩn bị sinh sản và sẵn sàng 1 bể riêng với rong khiến cho cá người mẹ đẻ cùng cá con gồm chỗ trú ẩn ngay lúc được sinh ra. Cá mẹ sau khoản thời gian sinh sản bạn có thể bắt chúng lại bể nuôi cũ, cùng giữ cá bé ở bể đẻ mà chúng ta đã chuẩn bị.Chu kỳ mang thai và sinh sản của cá bảu màu sắc mái trưởng thành là khoảng chừng từ 3 – 4 tuần. Chúng ta có thể nhớ lần chế tác trước của cá để tính được thời hạn cho lần sản xuất kế tiếp. Việc bóc cá mái ngay gần ngày sinh của chúng sẽ giúp bạn duy trì được số lượng cá con và đảm bảo an toàn cá tạo thành được xuất sắc nhất.

Thông tin: GUPPY thành phố – cửa hàng Cá bảy màu Hà Nội