Cách xem đĩa dvd trên laptop win10

Hầu như ổ đĩa CD đều được trang bị bên trên các dòng máy tính xách tay và có tác dụng sao giữ dữ liệu, ghi chép và chạy dữ liệu giúp mang đến các bạn chuyển giao dữ liệu nhanh chóng solo giản. Vậy làm thế nào để bạn mở ổ đĩa để thực hiện việc đấy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách mở đĩa CD DVD trên máy tính với mở đĩa CD DVD trên laptop win 7 win 10.Bạn vẫn xem: bí quyết xem đĩa dvd trên máy tính win10

Máy tính thừa nhận usb nhưng lại không hiển thị ổ đĩa hay dữ liệu phải làm sao

Cách thực hiện ổ đĩa dvd máy tính máy tính

Cách mở khay đĩa ổ đĩa trên máy tính xách tay bàn

1. Cách mở đĩa CD trên máy tính win 7 và win 10


*

Bước 1 : Các bạn đóng mọi chương trình đang sử dụng liên quan đến ổ đĩa

Bước 2 : Mở File Explorer ở trong PC hoặc là nằm vào Start thường được nằm vào thanh tác vụ ở dưới mặt góc trái. Danh sách ổ đĩa sẽ được hiện ra theo dạng dọc ở vào cột mặt trái. Nếu như bạn muốn coi và tìm hiểu một cách chi tiết hơn thì nhấn vào This PC ở vào cột bên trái rồi sau đó thì cuộn xuống, cuộn lên và mở rộng mục Devices and Drives ( Thiết bị và ổ đĩa ) ở bên phải cửa sổ.

Bạn đang xem: Cách xem đĩa dvd trên laptop win10


*

Bước 3 : Mở ổ đĩa CD máy vi tính ra và ổ đĩa mà bạn muốn mở chúng có thể sẽ được cố kỉnh đổi tùy vào chữ cái tên ổ đĩa được đặt tương ứng. Bạn có thể nhận dạng ra những ổ đĩa khác nhau bằng tên và biểu tượng đã được gắn dựa trên nội dung đĩa, dù là đĩa CD nhạc tốt là phần mềm thì cũng sẽ được biểu thị chỉ bằng với một biểu tượng riêng biệt biệt. Bạn có thể thực hiện với cách mở ổ đĩa laptop theo nhì cách

Nhấn phải vào biểu tượng ổ đĩa để có thể mở ra trình duy nhất một tác vụ. Chọn Eject để mở khay đĩa ra khỏi ổ đĩa ủa laptop

Nếu như bạn vẫn xem ổ đĩa từ mục Device và Drives ở ngay mặt phải cửa sổ màn hình thì hãy nhấn vào ổ đĩa để sơn sáng. Vào thanh tùy chọn ở đầu cửa sổ, dưới tùy chọn Drive Tools sẽ hiện ra tác vụ Manage ( Quản lý ). Nhấn vào mục Manage rồi cuối cùng chọn Eject từ trình đơn.

2. Sử dụng mặt thứ 3 để mở ổ đĩa Laptop

Thông thường đa phần cách mở đĩa CD bên trên máy tính khá solo giản đó là bạn chỉ nhấn vào những nút ở trên ổ đĩa hoặc là phím chức năng có trên bàn phím tùy chọn và trên cả khay đĩa CD vào loại máy tính. Nếu như các bạn không biết cách mở ổ đĩa bên trên máy tính và phím tắt cũng ko có sẵn có thể sử dụng phần mềm mặt thứ 3 để thực hiện việc này.

- Phần mềm Door Control

Là phần mềm mở đĩa CD ở bên trên máy tính xách tay dùng để điều khiển cửa ra và vào của ổ CD/DVD ở bên trên máy tính. Bạn có thể sử dụng nó để Eject và đóng hoặc mở ổ CD/DVD bằng cách thông qua những phím tắt đơn giản

Tải Door Control về và cài đặt ở trên máy tính của các bạn. Sau khi đã cài đặt dứt thì hãy chạy nó và chương trình phần mềm sẽ xuất hiện ở bên trên khay hệ thống của thanh Taskbar.

Xem thêm: Những Điều Chưa Biết Về Vũ Trụ Có Thể Bạn Chưa Từng Nghe Qua


*


*

Chọn một trong số những phím tắt được hiển thị ở trên hộp thoại Door Control Hotkey rồi cuối cùng click chọn OKthì các bạn đã hoàn thành một cách mở đĩa ở trên máy tính mà ko cần bấm nút. Tuy vậy Door Control này lại ko thể cài đặt được ở bên trên một vài dòng máy tính.

- Phần mềm NirCMD

NirCMD cũng tương tự như là phần mềm Door Control dùng để chũm thế cách mở đĩa CD ở bên trên máy tính xách tay bằng phím bấm và được sử dụng ở trên tất cả những thiết bị của mình. Để thực hiện cách mở đĩa CD ở trên máy vi tính bằng phần mềm thì hãy thực hiện các bước như sau :

Bước 1 : Tải tiện ích NirCMD về và cài đặt trên máy tính


*

Bước 2 : Mở tin tức Command Prompt bằng cách bạn nhập từ khóa CMD vào khung điền search ở trên Start Menu rồi sau đó Enter

Bước 3 : bên trên cửa sổ Command Prompt thì bạn nhập cd C: rồi tiếp mang lại Enter

Bước 4 : Cuối cùng copy và dán từng câu lệnh để có thể mở đĩa CD ở trên laptop, đóng ổ đĩa ở dưới đây vào cửa sổ Command Prompt. Sau mỗi câu lệnh thì bạn cần phải nhấn Enter.


nircmd.exe cmdshortcutkey "~%folder.desktop%" "Close CDROM" "CTRL+SHIFT+C" cdrom close

nircmd.exe cmdshortcutkey "~$folder.desktop$" "Open CDROM" "CTRL+SHIFT+O" cdrom open

Và sau đó đóng cửa sổ Command Prompt

Từ sau khi cài đặt thì các bạn có thể sử dụng phím tắt tổ hợp Ctrl + Shift + O để mở ổ đĩa máy tính xách tay và sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + C để đóng lại khay ổ đĩa.


Như vậy Techcare Đà Nẵng đã hướng dẫn các bạn biện pháp mở đĩa cd trên máy tính xách tay win 7 win 10 cho các bạn. Hy vọng với những chia sẻ này các bạn có thể thực hiện dễ dàng.