Sự khác biệt chính – Huawei P9 và P9 Plus

Sự khác biệt chính giữa Huawei P9 và P9 Plus là Huawei P9 Plus đi kèm với cảm ứng lực, có nghĩa là màn hình có thể tận dụng độ nhạy áp lực và có màn hình lớn được hỗ trợ bởi Super AMOLED, camera mặt trước với tính năng tự động lấy nét bằng laser để chụp ảnh selfie sắc nét, dung lượng pin lớn hơn, nhiều bộ nhớ hơn và nhiều tính năng hơn- trong lưu trữ. Các Huawei P9, người anh em nhỏ hơn của cả hai, đi kèm với màn hình sắc nét hơn và kích thước nhỏ hơn, trọng lượng của nó làm cho nó di động hơn. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn cả hai, P9 và P9 Plus, và xem những gì chúng phải cung cấp một cách chi tiết.

Đang xem: Đánh Giá Huawei P9 Plus Là Bản Nâng Cấp Xứng Đáng Nhất Năm 2016

Đánh giá Huawei P9 – Tính năng và Thông số kỹ thuật

Sự bổ sung mới nhất cho Gia đình Huawei là P9. Thiết bị đi kèm với camera kép, đây là một bổ sung đáng hoan nghênh nhưng không thể đánh bại Apple và Samsung về các thông số kỹ thuật của điện thoại thông minh khác. Điện thoại thông minh đi kèm với máy ảnh mạnh mẽ, được thiết kế cho chất lượng cao cấp và cũng đi kèm với chế độ lấy nét sáng tạo. Về phần giao diện thì vẫn chưa lên dấu.

Thiết kế

Huawei P9 là thiết bị mới nhất do hãng Trung Quốc này sản xuất. Đây là một thiết bị cầm tay được cải tiến khi so sánh với các phiên bản trước và Huawei đang cải thiện thiết bị của mình qua mỗi lần ra mắt. Từ quan điểm ngoại hình, đây chắc chắn là chiếc điện thoại đẹp nhất. Khi so sánh với người tiền nhiệm Huawei P8, thiết bị này không có bất kỳ điểm bán hàng đáng chú ý nào. Thiết kế của máy trông rất giống với các dòng thiết bị iPhone. Điện thoại thông minh này đi kèm với một khung nhôm nguyên khối đã được đánh bóng, và có các góc bo tròn và dải ăng-ten ở phía sau, khiến nó trông rất giống với Apple iPhone. Mặc dù thiết bị trông cao cấp nhưng nó không nổi bật bằng các đối thủ cạnh tranh.

Nút điều chỉnh âm lượng và nút nguồn đã được đặt ở bên phải của thiết bị và có thể dễ dàng truy cập. Độ dày của máy chỉ 6,95 mm, mỏng hơn cả iPhone 6S.Huawei đang trong quá trình sản xuất thiết bị thông minh mỏng nhất và với sự ra đời của Huawei P9, Huawei càng tiến gần hơn đến roosam.comệc đạt được mục tiêu của mình.

Sử dụng thiết bị bằng một tay cũng rất thoải mái. Ở mặt sau của thiết bị, bạn sẽ có thể tìm thấy camera kép, đèn flash và máy quét dấu vân tay, tốt hơn so với camera trên M8. Máy quét dấu vân tay rất nhạy và chính xác cùng một lúc.

Trưng bày

Bộ xử lý

Thiết bị thông minh nhận được sức mạnh từ bộ roosam.com xử lý Kirin 955 tám nhân của chính Huawei. Điều hướng giữa các ứng dụng và hiệu suất của thiết bị rất nhanh và nhạy. Bộ roosam.com xử lý này do chính Huawei phát triển giúp giá thành của máy thấp hơn. Phần cứng đi kèm với thiết bị đủ mạnh. Nó có thể không mạnh bằng bộ roosam.com xử lý Qualcomm Snapdragon 820 được tìm thấy trên một số thiết bị hàng đầu mới nhất nhưng các bộ roosam.com xử lý Kirin trước đây đã không làm chúng tôi thất vọng với Mate 8 và Mate S. Vì vậy, hiệu suất trên Huawei P9 sẽ nhanh và nhạy.

Lưu trữ

Bộ nhớ có thể được mở rộng với sự trợ giúp của thẻ nhớ microSD lên đến 128 GB. Bộ nhớ trong của thiết bị là 32 GB. Thiết bị được phát hành cho châu Á có thể hỗ trợ hai SIM đồng thời.

Máy ảnh

Huawei đã bắt tay với một công ty có tên Lecia, một gã khổng lồ về nhiếp ảnh. Liên doanh này chủ yếu là để cải thiện hai camera có mặt trên thiết bị. LG và HTC cũng đã sản xuất một thiết kế camera kép tương tự, nhưng có một cái gì đó độc đáo ở camera này. Máy ảnh 12 MP được trang bị trên thiết bị đã được chứng nhận Lecia. Phần cứng và phần mềm của máy ảnh được cả hai công ty thiết kế chủ yếu nhằm mục đích tối ưu hóa quy trình. Cả hai camera đều có độ phân giải 12 megapixel nhưng một trong hai camera là đơn sắc, nghĩa là đen trắng. Có nhiều bộ lọc có thể được sử dụng với máy ảnh màu có thể biến ảnh có màu thành ảnh đen trắng.

Theo tuyên bố của Huawei, roosam.comệc sử dụng thêm một camera đen trắng sẽ cho phép camera thu thập được nhiều dữ liệu hơn. Đổi lại, thông tin này sẽ được sử dụng để tăng cường độ sáng, độ tương phản và RGB, tạo ra hình ảnh chất lượng và chính xác.

Máy ảnh Huawei P9 này được hỗ trợ bởi tính năng tự động lấy nét bằng laser. Nó không đi kèm với tính năng Ổn định hình ảnh quang học như với nhiều thiết bị hàng đầu của dòng chính. Điều này đã bị loại bỏ vì Huawei P9 đi kèm với tốc độ màn trập nhanh và lấy nét nhanh. Vì vậy tính năng OIS sẽ không được yêu cầu. Camera trên thiết bị cũng có khả năng chụp ảnh chi tiết trong điều kiện thiếu sáng. Máy ảnh này cũng đi kèm với Lấy nét lại cho phép người dùng đặt tiêu điểm của ảnh sau khi được chụp. HTC cũng đã sử dụng hai camera để thực hiện một hiệu ứng tương tự như đã đề cập ở trên với HTC One M8. Tính năng này đơn giản và rất dễ sử dụng. Nền có thể được làm mờ và chuyển sang đen trắng trong khi vẫn giữ nguyên màu cho vùng lấy nét để tạo ra hiệu ứng ấn tượng. Ứng dụng máy ảnh cũng rất ấn tượng, cho phép người dùng phụ trách nhiều điều khiển như tốc độ màn trập và cân bằng trắng. Để kết luận, máy ảnh là một trong những tính năng chính của thiết bị và hóa ra lại là một trong những điểm bán hàng quan trọng.

Ký ức

Bộ nhớ có sẵn với thiết bị là 3GB, đảm bảo rằng thiết bị chạy một cách mượt mà.

Hệ điều hành

Điện thoại thông minh được hỗ trợ bởi Android 6.0 Marshmallow. Giao diện người dùng là Emotion UI 4.1. Ngăn kéo ứng dụng đã bị xóa và thanh thông báo cũng như thiết kế biểu tượng ứng dụng cũng được thay đổi. Khi so sánh với chính Android, giao diện nói chung không đủ bóng bẩy và trông trẻ con.

Tuổi thọ pin

roosam.comên pin đi kèm máy có dung lượng 3000 mAh. Huawei tuyên bố rằng thiết bị sẽ có thể tồn tại suốt cả ngày chỉ với một lần sạc mà không gặp bất kỳ vấn đề gì.

*

Đánh giá Huawei P9 Plus – Tính năng và Thông số kỹ thuật

Huawei P9 Plus được phát hành cùng với Huawei P9 và b0th là những bổ sung mới cho gia đình Huawei. Huawei P9 là mô hình thông thường của cả hai trong khi Huawei P9 là phiên bản nâng cao của người anh em của nó.

Thiết kế

Cả hai thiết bị đều có cùng một bản thiết kế. Thân máy là thiết kế nhôm nguyên khối, đồng thời chắc chắn và bóng bẩy. Các cạnh đã được làm cong trong khi nó đi kèm với màn hình 2,5D. Mặt sau của máy phẳng, khi cầm máy sẽ không có cảm giác va chạm vào camera. Thiết bị cũng rất thoải mái khi cầm. Lớp hoàn thiện trên thiết bị cũng được hoàn thiện một cách hoàn hảo để tạo cho thiết bị một vẻ ngoài cao cấp. Các màu sắc mà thiết bị có sẵn là bạc và vàng. Huawei cũng cho biết Huawei P9 cũng đi kèm với phiên bản gốm, mịn hơn so với các mẫu cao cấp. Nhìn chung, thiết bị trông đẹp mắt nhưng thiếu một số hàng đợi thiết kế vốn có trong các thiết bị hàng đầu.

Kích thước của thiết bị là 152,3 x 75,3 x 6,98mm trong khi nó nặng khoảng 162g. Các roosam.comền rất nhỏ và gần như nằm ở cạnh của thiết bị. Một tính năng độc đáo của thiết bị là có sẵn camera kép.

Trưng bày

Kích thước màn hình trên Huawei P9 Plus là 5,5 inch và độ phân giải trên màn hình là 1920 × 1080 pixel cũng có mật độ điểm ảnh là 401 ppi. Màn hình chỉ có thể hỗ trợ HD thay vì QHD, đó là một sự thất vọng. Đối với roosam.comệc sử dụng hàng ngày, độ phân giải màn hình này là quá đủ nhưng khi sử dụng nó với Google Cardboard VR, độ phân giải cao hơn sẽ nâng cao trải nghiệm người dùng.

Màn hình cũng nhạy cảm với áp suất. Tính năng này được gọi là nhấn chạm. Điều này rất giống với cảm ứng lực được tìm thấy trên Apple iPhone 6S. Huawei P9 có thể hỗ trợ tới 18 ứng dụng gốc với tính năng này. Tính năng này hoạt động tương tự như cảm ứng Force trên iPhone, cung cấp cho người dùng các chi tiết phím tắt tức thì và truy cập nhanh vào các ứng dụng trong máy ảnh.

Bộ xử lý

Bộ xử lý cung cấp năng lượng cho thiết bị là bộ xử lý tám nhân HiSilicon Kirin 855. Vì bộ roosam.com xử lý này đã được sản xuất trong nước nên thiết bị có thể được bán với chi phí thấp hơn một số đối thủ cạnh tranh của nó. Mặc dù bộ roosam.com xử lý này không mạnh bằng bộ roosam.com xử lý Qualcomm Snapdragon 820, nhưng thiết bị có thể chạy nhanh và không bị lag như với Mate 8 và Mate S.

Lưu trữ

Bộ nhớ trong của thiết bị là 64 GB. Thiết bị cũng có thể được mở rộng với sự trợ giúp của thẻ nhớ microSD. Thẻ microSD không thể tận dụng khả năng lưu trữ thích ứng đi kèm với hệ điều hành mới.

Xem thêm:

Máy ảnh

Camera trên thiết bị do liên doanh sản xuất. Leica và Huawei đã hợp tác để cải thiện máy ảnh hơn nữa. Camera kép trên thiết bị đi kèm với một tính năng độc đáo. Trong thời gian gần đây, đã có rất nhiều hãng sản xuất các thiết bị smartphone có camera kép như LG G5 và HTC One M8.

Camera kép trên thiết bị này có độ phân giải 12 MP. Các cảm biến máy ảnh do Sony sản xuất, trong đó một là cảm biến RGB và cảm biến còn lại là cảm biến Đơn sắc. Mục đích chính của cặp đôi này là cải thiện khả năng chụp ảnh thiếu sáng và tăng khả năng nắm bắt thông tin trên hiện trường. Điều này sẽ hữu ích trong roosam.comệc lấy nét bài đăng và thêm các hiệu ứng khác. Máy ảnh này cũng được hỗ trợ bởi tính năng tự động lấy nét bằng laser và tự động lấy nét tương phản. Camera trước của thiết bị cũng có khả năng lấy nét tự động và độ phân giải 8 MP. Điều này sẽ đảm bảo rằng máy ảnh mặt trước sẽ chụp ảnh selfie sắc nét hơn khi so sánh với nhiều đối thủ cạnh tranh của nó. Điều này sẽ rất tuyệt khi sử dụng gậy tự sướng để có được bức ảnh hoàn hảo và tập trung.

Ký ức

Bộ nhớ đi kèm máy là 4GB RAM.

Hệ điều hành

Hệ điều hành cung cấp năng lượng cho thiết bị là Android 6.0 Marshmallow, được phủ bởi EMUI 4.1 ở trên cùng. EMUI khác biệt khi so sánh với các giao diện khác trên điện thoại thông minh khác. Các biểu tượng đi kèm với giao diện hơi trẻ con. Thiết bị có thể sử dụng Now on Tap và có thể thực hiện kiểm soát đối với cách các ứng dụng hoạt động.

Tuổi thọ pin

Dung lượng pin của máy là 3400mAh. Thiết bị cũng có khả năng sạc nhanh với sự hỗ trợ của cổng USB Type C. Với tất cả các tính năng này được kết hợp, chúng ta có thể mong đợi hiệu suất tốt trên thiết bị.

Các tính năng bổ sung / đặc biệt

Thiết bị cũng đi kèm với loa nâng cao, được kỳ vọng sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm âm thanh tuyệt vời.

*

Sự khác biệt giữa Huawei P9 và P9 Plus là gì?

Sự khác biệt về thông số kỹ thuật của Huawei P9 và P9 Plus:

Thiết kế:

Huawei P9: Kích thước của máy lần lượt là 145 x 70,9 x 6,95 mm trong khi trọng lượng của máy là 144g. Thân máy được làm bằng nhôm trong khi thiết bị được bảo vệ với sự trợ giúp của máy quét vân tay hỗ trợ cảm ứng.

Huawei P9 Plus: Kích thước của máy là 152,3 x 75,3 x 6,98 mm trong khi trọng lượng của máy là 162g. Thân máy được làm bằng nhôm trong khi thiết bị được bảo vệ với sự trợ giúp của máy quét vân tay hỗ trợ cảm ứng.

Cả hai thiết bị đều có thân máy hoàn toàn bằng kim loại. Cả hai thiết bị này cũng đi kèm với một máy quét dấu vân tay, nằm ở phía sau của thiết bị. Nếu chúng ta xem xét kỹ hơn về kích thước, độ dày của cả hai thiết bị gần như giống nhau nhưng Huawei P9 Plus lớn hơn một chút.

Trưng bày:

Huawei P9: Huawei P9 đi kèm với màn hình có kích thước 5,2 inch và độ phân giải tương tự là 1080 × 1920 pixel. Mật độ điểm ảnh của màn hình là 424ppi trong khi công nghệ hiển thị hỗ trợ nó là IPS LCD. Tỷ lệ màn hình so với thân máy của thiết bị là 72,53%

Huawei P9 Plus: Huawei P9 Plus đi kèm với màn hình có kích thước 5,5 inch và độ phân giải tương tự là 1080 × 1920 pixel. Mật độ điểm ảnh của màn hình là 401ppi trong khi công nghệ hiển thị cung cấp năng lượng cho nó là Super AMOLED. Tỷ lệ màn hình so với thân máy là 72,78%. Thiết bị cũng đi kèm với cảm ứng lực rất hữu ích trên màn hình nhạy cảm với lực.

Huawei P9 đi kèm với màn hình lớn hơn với kích thước 5,5 inch khi so sánh với người anh em nhỏ hơn đi kèm với màn hình 5,2 inch. Mật độ điểm ảnh trên mô hình nhỏ hơn cao hơn, có nghĩa là hình ảnh sẽ sắc nét và chi tiết hơn. Huawei P9 được trang bị màn hình Super AMOLED, có nghĩa là màu sắc sẽ bão hòa và phong phú hơn so với màn hình IPS LCD trên người anh em nhỏ hơn. Huawei P9 Plus đi kèm với cảm ứng lực, có thể tận dụng 18 ứng dụng gốc có sẵn trong thiết bị.

Máy ảnh:

Huawei P9: Huawei P9 đi kèm với camera kép có độ phân giải 12 MP. Máy ảnh được hỗ trợ bởi đèn flash LED kép. Khẩu độ của ống kính là f 2.2. Kích thước pixel của màn hình là 1,25 micron. Máy ảnh này cũng đi kèm với tính năng tự động lấy nét bằng laser.

Huawei P9 Plus: Huawei P9 Plus đi kèm với camera kép có độ phân giải 12 MP. Máy ảnh được hỗ trợ bởi đèn flash LED kép. Khẩu độ của ống kính là f 2.2. Kích thước pixel của màn hình là 1,25 micron. Máy ảnh này cũng đi kèm với tính năng tự động lấy nét bằng laser. Máy ảnh mặt trước có độ phân giải 8MP và tự động lấy nét.

Cả hai máy ảnh đều có các tính năng gần như giống hệt nhau. Cả hai đều đi kèm với hai camera độ phân giải 12 MP, một là RGB và một là đơn sắc. Máy ảnh này được hỗ trợ bởi công nghệ lấy nét tự động bằng laser và Leica. Điểm khác biệt duy nhất giữa Huawei P9 và P9 Plus là camera trước. Huawei P9 Plus đi kèm với camera trước 8MP, cũng có tính năng tự động lấy nét bằng laser. Tính năng này không khả dụng với người anh em nhỏ hơn.

Phần cứng:

Huawei P9: Huawei P9 được trang bị SoC HiSilicon Kirin 955, đi kèm với bộ roosam.com xử lý 8 nhân. Chúng có khả năng đạt tốc độ 2,5 GHz. Đồ họa được trang bị GPU ARM Mali-T880 MP4. Bộ nhớ đi kèm thiết bị là 3GB trong khi bộ nhớ trong là 32 GB. Điều này có thể được mở rộng với sự trợ giúp của thẻ nhớ microSD.

Huawei P9 Plus: Huawei P9 Plus được cung cấp bởi một SoC HiSilicon Kirin 955, đi kèm với bộ roosam.com xử lý tám lõi. Chúng có khả năng đạt tốc độ 2,5 GHz. Đồ họa được trang bị GPU ARM Mali-T880 MP4. Bộ nhớ đi kèm với thiết bị là 4GB trong khi bộ nhớ tích hợp là 64 GB. Điều này có thể được mở rộng với sự trợ giúp của thẻ nhớ microSD.

Cả hai thiết bị đều đi kèm với chipset Kirin 955 có bộ xử lý lõi tám với kiến ​​trúc 64-bit. Bộ roosam.com xử lý này đã được Huawei xây dựng trong nhà, đó là điều đáng chú ý. Huawei P9 đi kèm với bộ nhớ trong 32 GB với RAM 3 GB trong khi Huawei P9 Plus đi kèm với bộ nhớ trong 64 GB và bộ nhớ 4GB. Cả hai kho đều có thể được mở rộng với sự trợ giúp của thẻ nhớ microSD.

Dung lượng pin:

Huawei P9: Huawei P9 đi kèm với pin dung lượng 3000 mAh. Người dùng không thể thay thế pin.

Xem thêm: Phim Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa Phần 2, Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa

Huawei P9 Plus: Huawei P9 Plus đi kèm với pin dung lượng 3400 mAh. Người dùng không thể thay thế pin.

Huawei P9 vs P9 Plus – Tổng hợp

Huawei P9 Huawei P9 Plus Ưu tiên
Hệ điều hành Giao diện người dùng EMUI 4.1 Android (6.0) Giao diện người dùng EMUI 4.1 Android (6.0)
Kích thước 145 x 70,9 x 6,95 mm 152,3 x 75,3 x 6,98 mm Huawei P9 Plus
Cân nặng 144 g 162 g Huawei P9
Thân hình Nhôm Nhôm
Máy quét dấu vân tay Chạm Chạm
Kích thước màn hình 5,2 inch 5,5 inch Huawei P9 Plus
Độ phân giải 1080 x 1920 pixel 1080 x 1920 pixel
Mật độ điểm ảnh 424 ppi 401 ppi Huawei P9
Công nghệ hiển thị IPS LCD Super AMOLED Huawei P9 Plus
Tỷ lệ màn hình trên cơ thể 72.53 % 72.78 % Huawei P9 Plus
Buộc chạm Không Đúng Huawei P9 Plus
Camera phía sau Máy ảnh 12MP Duo Máy ảnh 12 MP Duo
Camera phía trước 8 megapixel 8 megapixel
Camera trước AutoFocus Không Đúng Huawei P9 Plus
Miệng vỏ F2.2 F2.2
Tốc biến Đèn LED kép Đèn LED kép
SoC HiSilicon Kirin 955 HiSilicon Kirin 955
Bộ xử lý Octa-core, 2500 MHz Octa-core, 2500 MHz
Bộ xử lý đồ họa ARM Mali-T880 MP4 ARM Mali-T880 MP4
Ký ức 3GB 4GB Huawei P9 Plus
Được xây dựng trong lưu trữ 32 GB 64 GB Huawei P9 Plus
Bộ nhớ có thể mở rộng Đúng Đúng
Dung lượng pin 3000mAh 3400mAh Huawei P9 Plus

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *