Làm sao để quay video màn hình điện thoại là băn khoăn khá nhiều người dùng gặp phải. Cùng theo dõi bài viết sau để có được đáp án chính xác nhất cho những băn khoăn này bạn nhé!

1. Hướng dẫn quay màn hình điện thoại Android

Hiện nay, hầu hết các hãng điện thoạiđã có tích hợp sẵn trình quay video màn hình cho các thiết bị, bạn có thể mở nhanh bằng cách sau.

Đang xem: Quay màn hình điện thoại

1.1. Cách quay màn hình điện thoại Android đã tích hợp chức năng

Cách 1: Vuốt “Thanh công cụ” xuống > Nhấn vào mục “Quay phim màn hình”. Video sau khi quay xong sẽ được lưu lại trong “Thư viện ảnh“.

*

Cách 2: Tuy nhiên, sẽ có vài hãng sản xuất không mang tính năng này lên Thanh công cụ, nhưng bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy nó trong mục Cài đặt.

Bạn truy cập vào “Cài đặt” > Nhập từ khóa “Quay màn hình” vào Thanh tìm kiếm để sử dụng tính năng này.

1.2. Cách quay video màn hình điện thoại Android không được tích hợp chức năng

*

Bước 1: Mở Google Play trên máy > Search từ khóa “Screen Recorder” > Tải về và cài đặt ứng dụng.

*

Bước 2: Sau khi đã cài đặt thành công thì mở ứng dụng Screen Recorder lên. Sẽ có một hàng các tùy chọn hiện ra như hình dưới. Trong đó:

*

+ (1) Biểu tượng hình tròn bên trái ngoài cùng: Khi bấm vào biểu tượng này thì Screen Recorder sẽ cho phép người dùng bắt đầu quay lại màn hình của mình.

+ (2) Biểu tượng răng cưa thứ 2 bên trái vào: Bấm vào tùy chọn này sẽ cho bạn cài đặt các thông số của video khi tiến hành quay video màn hình điện thoại. Lưu ý là bạn chỉ có thể chỉnh một số thông số nhất định trong cài đặt này vì nó sẽ yêu cầu bạn nâng cấp lên phiên bản tính phí để có toàn quyền cài đặt.

Xem thêm: Top 15 Phim Của Yoo Ah-In Phim Và Chương Trình Truyền Hình, Top 15 Phim Của Yoo Ah In Hay Nhất

+ (3) Biểu tượng hình bức ảnh thứ 3 từ bên trái vào: Bấm chọn biểu tượng này thì bạn sẽ xem được thư mục các video bạn đã từng quay lại màn hình của mình.

+ (4) Biểu tượng cuối cùng bên phải: Đây là lối thoát ra khỏi ứng dụng Screen Recorder.

*

Bước 3: Bạn chọn chức năng mong muốn và có thể thực hiện quay màn hình rồi.

2. Cách quay video màn hình điện thoại iPhone

Bước 1: Mở chức năng này trên điện thoại iPhone, vào “Cài đặt” > Chọn “Trung tâm điều khiển” > Ấn dấu cộng ở dòng “Ghi màn hình” để thêm ứng dụng.

Bước 2: Sau khi bật tính năng quay màn hình, mỗi khi bạn muốn quay màn hình chỉ cần vuốt xuống thanh công cụ “Trung tâm điều khiển” > nhấn vào “Ghi màn hình” sau khi đếm ngược 3 giây sẽ bắt đầu quay.

*

Khi quay màn hình sẽ xuất hiện biểu tượng thanh màu đỏ bạn có thể nhấn vào đấy để tạm dừng hoặc Stop video.

Xem thêm: Phim Cực Hay Nhất – Phim Tình Cảm Việt Nam Đặc Sắc Nhất : Gã Hàng Xóm

Với hướng dẫn cách quay video màn hình điện thoại đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và có những video ưng ý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *