Hình Ảnh Thập Điện Diêm Vương

Chất liệu sản phẩm: gỗ mít, mộc hương, mộc dổi, cốt mộc bó thổ, xi măng….

Bạn đang xem: Hình ảnh thập điện diêm vương

Tượng diêm la vương hay được cúng tai hai bên những chùaKích thước: phụ thuộc vào vào từng không gian thờ bên công ty chúng tôi sẽ thi công cho phù hợp.Nước sơn: sơn son thếp vàng, bạc bẽo phủ hoàng kim hoặc sơn mang cổ.Giá thành: Tùy nằm trong vào kích thước, chất liệu, mẫu mã mà người sử dụng lựa chọn.
Danh mục: Tượng Phật Tam BảoTừ khóa: Tượng thập điện, Tượng thập năng lượng điện diêm la vương, Tượng thập điện diêm vương

Theo quan lại niệm của thân phụ ông ta, con người sau thời điểm mất sẽ đến một thế giới khác. Tại đây, tuỳ theo công hay tội của mỗi người mà chịu hình phạt khác nhau. Ở phía trên được cai quản bởi Thập Điện Diêm Vương xuất xắc còn gọi là Thập Điện Diêm La ý chỉ 10 vị vua cai quản cõi chết và phán xét nhỏ người ở Địa ngục. Để hiểu rõ hơn về những vị vua này, cùng tìm hiểu qua hình ảnh tượng Thập Điện Diêm Vương.

*
Tượng thập năng lượng điện diêm vương vãi cổ bằng gỗ

Các vị vua trong bộ tượng Thập Điện Diêm Vương.

Bộ Thập Điện Diêm Vương tế bào tả 10 vị vua cai quản cõi chết và chịu trách nhiệm phán xét nhỏ người ở đây. Chịu ảnh hưởng bởi tín ngưỡng Phật Giáo Á Đông, người Việt nam giới thờ phụng Thập Điện Diêm vương thành nhì hàng, mỗi bên 5 vị hướng mặt xoay vào trục giữa. Các vị vua vào bộ tượng Thập Điện Diêm vương vãi lần lượt bao gồm:

Nhất Điện Diêm Vương

Nhất điện Tần Quảng vương phụ trách điều khiển sức khoẻ bên trên trần gian. Việc ốm đau, khoẻ mạnh, sinh tử và quản lý việc u minh, cát hung. Tuỳ theo mức độ phạm tội mà có hình phạt tương ứng.

Theo đó, nếu người làm việc thiện nhiều sẽ được rất sinh. Người làm điều thiện ít mà điều ác thì nhiều sẽ bị giải đến nghiệt cảnh đài, quan liêu sát hết tội trạng mình đã làm khi còn sống sau đó bị giải vào ngục của Nhị Điện Diêm vương vãi để chịu khổ.

Nhị Điện Diêm Vương

Nhị Điện Sở Giang Vương trông coi ngục Hoạt Đại. Đối với những người phạm phải tội làm tổn hại đến thân thể người khác, gian dâm, sát sinh đều phải bị đày vào ngục này chịu khổ. Sau khoản thời gian hết kì hạn sẽ được đưa đến ngục thứ 3 chịu khổ.

Ngục Hoạt Đạt của Nhị Diêm vương vãi gồm có những hình phạt sau: mây đè, phân thối, bị đâm, bị bỏ đói, bỏ khát, nấu máu, nấu chảo đồng, nấu nhiều chảo đồng, bỏ vô cối xay sắt, đong lường, gà mổ,…

Tam Điện Diêm Vương

Tam Điện Tống Đế vương vãi cai quản địa ngục Hợp Đại chăm trừng trị những người sống trên trần gian mà ngỗ ngược, hỗn láo với bề trên, chủ khiến sự bất hoà, xúi bậy hại người…đều bị chuyển vào các tiểu ngục có hình phạt: nước mặn, gông xiềng, bị đục sườn, nạo mặt, lột da, căng domain authority khiến chịu nhiều nổi khổ về thể xác. Sau thời điểm chịu đủ hình phạt ở tam điện diêm viên, thì sẽ bị chuyển điện thứ tư.

Xem thêm: Cáp Usb 3.0 2 Đầu Đực Giá Tốt Tháng 11, 2021, Cáp 2 Đầu Usb Đực Giá Tốt Tháng 11, 2021

Tứ Điện Diêm Vương

Tứ Điện Ngũ quan liêu Vương cai quản ngục Hợp Đại và 16 tiểu ngục với các hình phạt như: xiên thịt, xối nước sôi, vả sưng mặt, khoan domain authority thịt, cây đá dằn, khoét mắt, tro lấp miệng,…dùng để trừng trị những ai trốn nộp đánh thuế mang đến nhà nước, cài đặt bán gian lận,…Cúng giống như những điện khác. Sau thời điểm chịu khổ đủ ở tứ điện, sẽ được chuyển đến ngục thứ 5 để tiếp tục chịu khổ.

*
Tượng thập điện diêm vương bằng gỗ mít

Ngũ Điện Diêm Vương

Trong bộ tượng Thập Điện Diêm Vương, các hình phạt cùng các tội sẽ được giảm dần lúc đối mặt với các vị Diêm vương sau. Tuy nhiên, Ngũ Điện Diêm Vương tuyệt còn gọi là Diêm La Vương, vốn ngự ở điện thứ nhất. Nhưng vì thương người phải chịu tội oan, bắt buộc thả hồn sống để họ về kiu oan phải bị giáng chức quản Đại Địa Ngục Khiếu Hoán.

Có thể nói hình phạt ở đây nhức khổ ko kém phần Đại, tiểu ngục của các Diêm vương vãi còn lại. Người đến ngục Khiếu Oán sẽ được dẫn đến Đài Vọng Hương, để nghe để thấy tất cả những tai ương mà họ đã gây nên trên trần gian. Sau đó đến tiểu ngục, mổ bụng moi tim, ruột ném đến chó ăn. Hết kỳ hạn lại đến điện thứ 6.

Lục điện Diêm Vương

Lục điện Biện Thành vương cai quản Khiếu Hoán Đại địa ngục với các hình phạt chuyên trừng trị những người sống cứ oán trời trách đất, khóc lóc, trộm cắp,hay đầu cơ tích trữ,….

Thất Điện Diêm Vương

Ngục Nhiệt Não, được Thất Điện Thái tô Vương cai quản. Những tội phạm sống bên trên trần gian mà đào mồ, trộm mả, lấy hài cốt làm thuốc,….sẽ bị quẳng vào vạt đồng để nấu.

*
Tượng thập năng lượng điện diêm vương

Bát Điện Diêm Vương

Đối với những người sống bất hiếu với cha mẹ để cha mẹ anh chị em phải buồn phiền bực tức khi chết sẽ bị gửi vào Đại địa ngục Đại Nhiệt vì Đô Thị vương cai quản để chịu hình phạt bị nấu một cách cực hình hơn.

Cửu Điện Diêm Vương

Đối với hình phạt cho kẻ giết người đốt nhà, tuyệt xử tử người khác sẽ bị bắt ôm cột đồng rỗng trói lại, đốt lửa ống đồng mang lại tim gan thiêu rụi. Đây là hình phạt tại Cửu Điện Diêm Vương, bởi Bình Đẳng vương quản Thiết Võng A Tỳ trừng phạt.

Thập Điện Diêm Vương

Là cái thương hiệu cuối cùng được nhắc đến trong bộ tượng Thập Điện Diêm Vương. Vị Diêm vương vãi thứ 10 tên là Chuyển Luân Vương, siêng làm rõ thiện ác để quyết định có đầu thai hay là không cho các quỷ hồn.

Bộ tượng Thập Điện Diêm Vương với ý nghĩa răn bắt nạt người sống không được phạm phải những điều sai trái để không phải chịu nhức khổ địa điểm Địa ngục.