Trong bài viết lần trước, Đồng Phục Hoàng Vân đã chia sẻ đến bạn đọc Top 10 đồng phục học sinh đẹp nhất Việt Nam. Hôm nay, chúng ta sẽ tiếp tục với Top 10 đồng phục học sinh đẹp nhất Thế Giới các bạn nhé.

Đang xem: Những bộ đồng phục học sinh đẹp nhất thế giới

Hàn Quốc

Nhắc đến đồng phục học sinh đẹp nhất thế giới thì không thể nào không kể đến Hàn Quốc. Hầu hết tất cả học sinh Trung học của nước này đều mặc đồng phục(Gyobok, tiếng Hàn: 교복; Hanja: 校服) theo quy định.

Đồng phục điển hình của Hàn Quốc thường bao gồm áo sơ mi, blazer và cà vạt, với váy cho nữ sinh và quần tây cho nam sinh. Những năm gần đây, đồng phục thường được mặc bởi những người nổi tiếng nhằm tạo ra xu hướng thời trang và nhắm đến đối tượng thanh thiếu niên để bán các sản phẩm giải trí.

*

Hai nữ sinh Hàn Quốc đang chụp ảnh

Thái Lan

Ở Thái Lan, việc mặc đồng phục là gần như bắt buộc đối với học sinh trong hệ thống trường công lập và tư thục. Mặc dù có mẫu đồng phục tiêu chuẩn nhưng các Trường có thể áp dụng đồng phục bổ sung theo thiết kế riêng.

Đa số nam sinh mặc áo sơ mi trắng có túi ở ngực trái, quần short đen hoặc xanh navy đi kèm thắt lưng đen hoặc nâu và giày nâu hoặc đen. Có thể thay quần short bằng quần đùi kaki đều được.

*

Các nam sinh Thái Lan

Đồng phục nữ sinh Thái Lan về cơ bản thì cũng không khác nam sinh là mấy, vẫn là tiêu chuẩn áo sơ mi và váy, tuy nhiên có sự khác nhau giữa các cấp.

Tiểu học: Áo blouse trắng giống áo sơ mi nam, thắt bím.THCS: Áo blouse trắng tương tự như áo sơ mi nam, có thể có dải ruy băng và không cài tóc.THPT: Áo sơ mi trắng giống áo sơ mi nam

Váy đồng phục thường thì thường là màu xanh hải quân với sáu nếp gấp ở phía trước và sáu nếp gấp ở phía sau, đi kèm giày da đen và tất trắng.

*

Nữ sinh Thái Lan duyên dáng trong bộ đồng phục học sinh

Nhật Bản

Đồng phục học sinh Nhật Bản, tên tiếng Nhật là Seifuku(制服) có kiểu dáng tương tự như quân phục hải quân kiểu châu Âu và lần đầu tiên được sử dụng ở Nhật Bản vào cuối thế kỷ 19, thay thế cho Kimono truyền thống.

*

Đồng phục truyền thống của nữ sinh Nhật Bản

Hiện nay, nhiều trường học đã chuyển sang các kiểu đồng phục công giáo mang phong cách phương Tây. Những bộ đồng phục này bao gồm áo sơ mi trắng, cà vạt, áo cộc tay có biểu tượng trường học và quần tây được thiết kế riêng (thường không cùng màu với áo khoác nỉ) cho nam sinh và áo blouse trắng, cà vạt, áo khoác nỉ có huy hiệu của trường và quần hoặc váy tartan cho nữ sinh.

*

Đồng phục học sinh Nhật Bản phổ biến hiện nay

Trung Quốc

Ở Trung Quốc, hầu hết tất cả các trường Trung học cũng như một số trường Tiểu học yêu cầu học sinh mặc đồng phục. Chúng bao gồm áo sơ mi trắng có cổ với áo len hoặc áo sẩm phía trên, đi cùng chân váy dành cho nữ sinh hoặc bộ vest dành cho nam.

Xem thêm:

*

Đồng phục áo sẩm của nữ sinh Trung Quốc

Úc

Tại Úc, mỗi trường học hoặc hệ thống trường học có thể đặt ra chính sách đồng phục riêng. Mặc đồng phục là bắt buộc ở hầu hết các trường tư cũng như trường công, và cả các trường Công giáo.

Đồng phục học sinh Úc thường có cách phối màu dựa trên màu sắc của trường, bên cạnh đó thì logo cũng thường được kết hợp trong bộ đồng phục, thường được in hoặc thêu lên cà vạt hoặc túi áo khoác ngoài.

*

Học sinh Úc mặc đồng phục màu xanh coban

Canada

Đồng phục học sinh là không bắt buộc ở Canada, ngoại trừ tỉnh Quebec. Đây là tỉnh duy nhất có đồng phục học sinh ở hầu hết các trường học, từ Tiểu học cho đến Trung học.

Những bộ đồng phục này thường có áo sơ mi dài tay hoặc ngắn tay với biểu tượng hoặc huy hiệu của trường gần cổ áo và quần tây hoặc váy ngắn. Các nữ sinh có thể tùy ý chọn mặc váy hoặc quần tây đều được.

*

Học sinh Canada trò chuyện cùng nhau

Anh

Đồng phục ở trường Tiểu học thường là áo thun polo hoặc áo phông, áo liền quần có logo của trường và quần tây, quần đùi hoặc váy. Một số trường Tiểu học có đồng phục chỉn chu hơn, với cà vạt và áo khoác

Đồng phục học sinh Trung học điển hình là áo blazer, áo sơ mi trắng hoặc áo cánh, cà vạt, quần tây hoặc váy và giày đen. Đồng phục đôi khi phù hợp với màu sắc của trường, nhưng phổ biến nhất là màu xanh lam, đen và xám

*

Nam sinh mặc đồng phục ở Anh

Đức

Ở Đức, việc mặc đồng phục học sinh là không bắt buộc ở hầu hết tất cả các trường công lập, trường tư thục hay trường đại học. Đồng phục học sinh Đức điển hình thường là áo sơ mi kết hợp quần tây và cà vạt.

*

Học sinh Đức mặc đồng phục chụp ảnh

Pháp

Tương tự như Đức, học sinh tại Pháp không bắt buộc phải mặc đồng phục khi đến lớp. Việc mặc đồng phục là tùy theo quy định của mỗi trường và thường có mẫu đồng phục tiêu chuẩn là áo sơ mi trắng đi cùng chân váy hoặc quần tây, có thể cài thêm ruy băng.

*

Nữ sinh Pháp rạng rỡ trong bộ đồng phục

Việt Nam

Nếu không có tên Việt Nam trong danh sách Top 10 Đồng Phục Học Sinh Đẹp Nhất Thế Giới thì quả là thiếu sót đúng không cả nhà. Ở Việt Nam thì hầu hết các trường từ Tiểu học cho đến Trung học đều yêu cầu học sinh mặc đồng phục.

Một bộ đồng phục học sinh Việt Nam tiêu chuẩn thường bao gồm áo sơ mi trắng ngắn tay hoặc dài tay và quần tây đen hoặc xanh navy, với khăn quàng đỏ dành cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 9 và huy hiệu đoàn cho học sinh trung học.

Xem thêm: Trường Trung Cấp An Ninh Nhân Dân 2 Ở Đâu, Trường Trung Cấp An Ninh Nhân Dân Ii

*

Học sinh Tiểu học Việt Nam trong ngày khai giảng

Đặc biệt, khi nhắc đến đồng phục học sinh thì không thể không nhắc đến áo dài trắng – đồng phục truyền thống của nữ sinh trung học ở Việt Nam. Hình ảnh một nữ sinh trung học với nón lááo dài trắng trên chiếc xe đạp vẫn luôn là hình ảnh gây thương nhớ với du khách nước ngoài.

*

Nữ sinh Việt Nam duyên dáng với áo dài đồng phục

Trên đây là danh sách 10 quốc gia có đồng phục học sinh đẹp nhất thế giới do Đồng Phục Hoàng Vân sưu tầm và chia sẻ đến bạn đọc. Các bạn có thể đóng góp ý kiến hoặc bổ sung thông tin còn thiếu dưới phần bình luận để giúp bài viết có tính khách quan và độ chính xác cao hơn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *