Spider-Man (Người Nhện) là một nhân vật anh hùng mang tính biểu tượng không chỉ trong truyện tranh mà còn trong các bộ phim siêu anh hùng. Nếu như Tobey Maguire là người đầu tiên giới thiệu nhân vật này trên màn ảnh rộng và tạo nên một cú hit thành công cho Sony, thì Andrew Garfield lại đem đến hình ảnh một Người Nhện mang phong thái tự tin và cuối cùng là Tom Holland một Người Nhện hài hước, dễ thương, gần với nguyên tác nhất.

Đang xem: Spider-man 3 các nhân vật

Cả 3 mang màu sắc khác nhau nhưng đều là những siêu anh hùng sẵn sàng hi sinh vì chính nghĩa và luôn hết mình trong tình yêu của đời họ. Trong khi chờ đợi bộ phim tiếp theo về nhân vật này là Spider-Man: No Way Home, hãy cùng roosam.com điểm qua 3 vai diễn Spider-Man (Người Nhện) đã gây ấn tượng trên màn ảnh rộng trong suốt thời gian qua.

Spider-Man (Người Nhện) của Tobey Maguire

Nhân vật Spider-Man (Người Nhện) của Tobey Maguire được nhận định là một trong số những Người Nhện nghiêm túc nhất và thể hiện nhiều nhất những nỗi đau của nhân vật này. Nhân vật Người Nhện của Tobey Maguire là một người không mấy thành công trong xã hội, anh vụng về, lạc lõng và giao tiếp với mọi người không quá thoải mái. Vì vậy khi tiếp nhận siêu năng lực, anh trở nên tự tin hơn trong lớp mặt nạ và trang phục.

Nhưng sức mạnh này cũng là một lời nguyền đối với anh, khi nhân vật Spider-Man (Người Nhện) của Tobey Maguire cho thấy nhiều nhất những bi thương mà anh đánh đổi: Peter Parker không thể có Mary Jane vì điều đó sẽ khiến cô ấy gặp nguy hiểm, Peter Parker không thể có một sự nghiệp thành công vì anh ấy không thể làm cả hai việc cùng lúc, Peter Parker không thể dừng lại vì cảm giác tội lỗi của anh ấy đối với chú Ben…

Tất cả những nỗi đau đó được nhấn mạnh trong xuyên suốt ba phần phim Spider-Man (Người Nhện) của Tobey Maguire, khiến cho mọi người cảm nhận được cảm giác thực tế và những hi sinh của nhân vật. Tạo nên một hình tượng Người Nhện khá phức tạp và nặng nề, khi hầu như luôn bị ám ảnh bởi cảm giác tội lỗi, trách nhiệm và quan trọng nhất đó là cam kết luôn làm điều đúng đắn.

Sau khi hoàn thành Spider-Man 3 vì một số bất đồng trong quan điểm sáng tạo mà loạt phim thông báo dừng lại. Cụ thể là đạo diễn Sam Raimi không hài lòng về chất lượng của phần 3, dù phim có doanh thu cao nhất trong tất cả cả phần trước đó. Nhà làm phim mong muốn dành thời gian để phát triển những phần tiếp theo nhưng điều này không phù hợp với kế hoạch phát hành của Sony. Cả hai bên chia tay trong hoà bình.

Dẫu vậy bộ ba phim Spider-Man (Người Nhện) của Tobey Maguire, do đạo diễn Sam Raimi thực hiện đến nay vẫn được xem là những tác phẩm hay nhất dành cho nhân vật này. Phim đã tạo ra một câu chuyện tuyệt vời, những cảnh xúc động, các nhân vật phản diện ấn tượng và đặc biệt là những cảnh chiến đấu đến giờ vẫn được xem là hay nhất trong lòng người hâm mộ.

Spider-Man (Người Nhện) của Andrew Garfield

*

Spider-Man (Người Nhện) của Andrew Garfield

Nếu chọn ra Spider-Man (Người Nhện) nào khác với nguyên tác truyện tranh nhất thì đó chính là vai diễn Peter Parker của Andrew Garfield. Nam diễn viên có ngoại hình khá tuyệt vời khi vào vai một nhân vật bình thường và thậm chí anh ấy còn có chút thu hút, sành điệu, biết cách giao tiếp và khá vui tính. Nhân vật này không khác lắm khi khoác trên mình mặt nạ và trang phục Người Nhện.

Trước khi được chọn làm nhân vật chính trong phần khởi động lại loạt phim Người Nhện, The Amazing Spider-Man (2012)The Amazing Spider-Man 2 (2014), Andrew Garfield đã gây ấn tượng khả năng diễn xuất của mình trong các bộ phim hay như The Social Network (2010), Never Let Me Go (2010). Vậy nên không có gì để than phiền về anh khi hoá thân thành Người Nhện, thậm chí các cảnh chiếu đầu của anh cũng tràn đầy năng lượng.

Xem thêm: Lịch Chiếu Phim Điều Tuyệt Nhất Của Chúng Ta Full, 100 Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta Ý Tưởng

Tuy nhiên điểm tiếc nhất là cả hai bộ phim đã có một kịch bản khá tệ, với rất nhiều thứ lộn xộn. Mọi thứ được thực hiện gấp rút, nhồi nhét và không có một hướng đi rõ ràng. Nhân vật của anh được xây dựng đôi khi có chút hung hãn, nóng nảy và Andrew Garfield đã truyền tải được cảm giác trở thành Người Nhện có thể đáng sợ đến thế nào.

Mặc dù cực kỳ coi trọng sức mạnh to lớn và trách nhiệm của mình, nhưng Spider-Man (Người Nhện) của Andrew Garfield không bao giờ đánh mất sự hóm hỉnh và quyến rũ đặc trưng của Peter Parker, giữ cho nhân vật luôn đáng yêu và vui vẻ ngay cả trong những hoàn cảnh khá thảm khốc. Thậm chí phản ứng hoá học giữa Andrew Garfield và Emma Stone đã mang lại sức hút đặc biệt cho cả hai bộ phim.

Spider-Man (Người Nhện) của Tom Holland

*

Spider-Man (Người Nhện) của Tom Holland

Spider-Man (Người Nhện) của Tom Holland được nhận xét là nhân vật bám sát với truyện tranh nhất khi có hình tượng là một học sinh trung học và tính cách thì ngây thơ, háo hức và dũng cảm, luôn có tham vọng thự thi công lý.

Là một trong những diễn viên trẻ triển vọng nhất, năm 2015, Tom Holland được chọn vào vai Peter Parker / Spider-Man (Người Nhện) trong các bộ phim của Sony và Marvel. Anh đã đóng vai này trong Captain America: Civil War (2016), Spider-Man: Homecoming (2017), Avengers: Infinity War (2018), Spider-Man: Far From Home (2019), Avengers: Endgame (2019) Spider-Man: No Way Home (2021) sắp ra mắt.

Trong khi Tobey Maguire đã làm một Peter Parker tuyệt vời, nhưng Spider-Man của anh ấy lại hơi phức tạp. Andrew Garfield thì đã mô tả một Người Nhện tuyệt vời, nhưng Peter Parker của anh ấy thì hơi xa nguyên tác. Tom Holland là người có vẻ cân bằng được cả hai điều đó, hơi lập dị trong vai Peter Parker và một Spider-Man (Người Nhện) có chút tự mãn, khôn ngoan giống nguyên tác truyện tranh.

Nhân vật Spider-Man (Người Nhện) của Tom Holland có sự hài hước và một chút gần gũi, tuy nhiên lại không có mục tiêu hay lý tưởng lớn, động cơ yếu và nhân vật của Tom Holland dường như quan tâm hơn đến việc trở thành một Avenger hơn là thực sự giúp đỡ người khác. Trách nhiệm trở thành một anh hùng của nhân vật này vẫn chưa thật sự đủ mạnh.

Xem thêm: TháI Tử Phi Thăng ChứC Ký, Phim Thái Tử Phi Thăng Chức Ký Vietsub

Tuy nhiên điều này giúp khán giả nhận thấy được từng bước thay đổi của nhân vật này khi anh tiếp cận quyền lực và trách nhiệm to lớn. Những nỗ lực từ Spider-Man (Người Nhện) của Tom Holland trong việc điều hướng tình cảm và tình bạn cũng như bài vở ở trường mang lại khá nhiều trải nghiệm thật. Những điều đó cùng với việc chiến đấu chống lại cái ác, phần nào thể hiện được lòng dũng cảm, trắc ẩn của nhân vật trong các tình huống vượt quá những gì mà bất kỳ thanh thiếu niên nào phải chịu

Tom Holland chính là Peter Parker. Anh ấy có cùng độ tuổi, có ngoại hình phù hợp, dễ mến một cách tự nhiên và có những phẩm chất của Peter Parker. Vậy nên anh ấy có thể nhập vai nhân vật rất tốt. Khả năng diễn xuất của anh ấy, cùng với kịch bản tốt khiến nhân vật Spider-Man (Người Nhện) của anh rất được mọi người yêu mến.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *