Chỉ với khoảng 7 triệu đồng, người mua có thể dễ dàng sở hữu một súng khẩu ngắn bắn bi sắt dùng khí nén CO2 hoặc green gas (khí xanh) có khả năng gây sát thương từ các chợ mạng.

Đang xem: Hiểm Họa Bất Ngờ Từ Súng Bắn Đạn Bi

Súng airsoft bắn đạn gây sát thương là mặt hàng nằm trong danh mục bị cấm kinh doanh và sử dụng. Tuy nhiên, chỉ với một vài từ khóa đơn giản, không khó để tìm ra nhiều trang web bán các loại súng hơi thể thao (airsoft) cùng nhiều công cụ hỗ trợ khác.

Trên những trang này, nhiều loại súng airsoft từ súng ngắn tới súng trường, đạn chì, đạn sắt được rao bán công khai với thiết kế y hệt súng quân dụng, giá từ hơn 1 triệu đồng tới hàng chục triệu tùy mẫu mã. Cá biệt có những loại súng bắn đạn nổ cao su giá tới vài chục triệu đồng, có tính sát thương cao. Theo trang bán, có thể sử dụng chúng để “tự vệ”.

Liên hệ với người bán tại địa chỉ hangair****.com, phóng viên Zing nhận được báo giá 3,7 triệu đồng cho một khẩu súng ngắn bắn được đạn bi sắt. Cả đạn, bình khí nén và tiền chuyển phát, người bán báo giá 4,5 triệu đồng và đòi phải chuyển khoản trước khi giao hàng.

*

Ngoài súng airsoft, súng nổ đạn cao su gây sát thương cùng các loại hơi cay chuyên dụng cũng được bày bán tràn lan. Ảnh: sungbandanc****.com.

Rẻ hơn súng là các loại bình xịt hơi cay, giá dao động dưới 500.000 đồng trên các chợ mạng. Dù không gây sát thương như súng hơi, súng nổ đạn cao su nhưng khi xịt vào mắt có thể gây bỏng rát mắt cùng cảm giác đau đớn, mù tạm thời.

Xem thêm: Đi Qua Những Ngày Mưa Mới Yêu Thêm Những Ngày Nắng !, Đi Qua Ngày Mưa Mới Thấy Yêu Hơn Những Ngày Nắng

Theo cơ quan chức năng, súng hơi airsoft, súng nổ đạn cao su là mặt hàng nằm trong danh mục cấm kinh doanh và sử dụng. Đây là những loại súng có độ sát thương cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn cho người xung quanh cũng như bản thân người sử dụng.

Thời gian qua, lực lượng quản lý thị trường cũng đã bắt giữ nhiều vụ mua bán, vận chuyển đồ chơi nguy hiểm, súng bắn đạn bi, đạn nhựa… Toàn bộ số sản phẩm này đều bị tịch thu và tiêu hủy theo đúng quy định.

Còn theo pháp lệnh 16 ban hành năm 2011 của Quốc hội về quản lý sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, người nào có hành vi chế tạo, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng mua bán, nhập khẩu, xuất khẩu trái phép hoặc chiếm đoạt vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái pháp luật (không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép) tùy theo tính chất, mức độ sẽ bị xử lý vi phạm hành chính (tịch thu, phạt tiền..).

Việc dùng súng airsoft có thể gây sát thương do vậy, nếu gây thiệt hại phải bồi thường, cá nhân vi phạm có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Rất nhiều vụ việc các đối tượng đã sử dụng súng hơi khiến nhiều người bị thương. Điển hình là vào sáng 10/5, TAND Hà Nội đã kết án 15 năm tù một đối tượng sử dụng súng hơi và đạn chì bắn bị thương 3 người đi đường.

Xem thêm: Bảng Giá Dây Cáp Internet Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Mét 2020 ? Dây Mạng Bao Nhiêu Tiền 1M

Đầu tháng 6, kiểm tra căn nhà của Lê Trọng Nghĩa ở quận Phú Nhuận (TP.HCM), lực lượng chức năng thu giữ nhiều súng, đạn và bình xịt hơi cay. Kiểm tra căn nhà trên, cảnh sát phát hiện 5 khẩu súng ngắn, một khẩu súng dài, một bình xịt hơi cay và nhiều túi chứa đạn. Nghĩa thừa nhận nguồn gốc các loại vũ khi trên anh ta mua trên mạng về.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *