Hiểm Họa Bất Ngờ Từ Súng Bắn Đạn Bi

Chỉ với khoảng 7 triệu đồng, người mua rất có thể dễ dàng mua một súng khẩu ngắn phun bi sắt sử dụng khí nén CO2 hoặc green gas (khí xanh) có công dụng gây cạnh bên thương từ các chợ mạng.

Bạn đang xem: Hiểm Họa Bất Ngờ Từ Súng Bắn Đạn Bi


Súng airsoft bắn đạn gây cạnh bên thương là mặt hàng nằm trong hạng mục bị cấm sale và sử dụng. Tuy nhiên, chỉ cách một vài từ bỏ khóa đối chọi giản, không cạnh tranh để tìm ra nhiều trang web bán những loại súng khá thể thao (airsoft) cùng với nhiều công cụ hỗ trợ khác.

Trên đều trang này, nhiều một số loại súng airsoft từ súng ngắn tới súng trường, đạn chì, đạn fe được rao bán công khai minh bạch với xây dựng y hệt súng quân dụng, giá bán từ hơn 1 triệu đồng tới hàng chục triệu tùy mẫu mã mã. đơn lẻ có những loại súng phun đạn nổ cao su giá tới vài chục triệu đồng, gồm tính gần kề thương cao. Theo trang bán, rất có thể sử dụng bọn chúng để "tự vệ".

Liên hệ với những người bán tại showroom hangair****.com, phóng viên Zing dìm được báo giá 3,7 triệu vnd cho một khẩu pháo ngắn bắn được đạn bi sắt. Cả đạn, bình khí nén và tiền gửi phát, bạn bán làm giá 4,5 triệu đồng và đòi phải chuyển khoản trước lúc giao hàng.

*

Ngoài súng airsoft, súng nổ đạn cao su thiên nhiên gây giáp thương cùng các loại tương đối cay chuyên được dùng cũng được bày chào bán tràn lan. Ảnh: sungbandanc****.com.

Rẻ hơn súng là các loại lọ xịt hơi cay, giá giao động dưới 500.000 đồng trên các chợ mạng. Dù không khiến sát yêu đương như súng hơi, súng nổ đạn cao su đặc nhưng lúc xịt vào mắt hoàn toàn có thể gây bỏng rát đôi mắt cùng xúc cảm đau đớn, mù trợ thời thời.

Xem thêm: Đi Qua Những Ngày Mưa Mới Yêu Thêm Những Ngày Nắng !, Đi Qua Ngày Mưa Mới Thấy Yêu Hơn Những Ngày Nắng

Theo cơ quan chức năng, súng hơi airsoft, súng nổ đạn cao su là món đồ nằm trong hạng mục cấm kinh doanh và sử dụng. Đây là những loại súng có độ cạnh bên thương cao, ẩn chứa nhiều nguy cơ tiềm ẩn mất an toàn cho fan xung quanh cũng như bạn dạng thân tín đồ sử dụng.

Thời gian qua, lực lượng làm chủ thị trường cũng đã bắt giữ các vụ tải bán, vận tải đồ chơi nguy hiểm, súng bắn đạn bi, đạn nhựa… tổng thể số sản phẩm này gần như bị tịch thu với tiêu hủy theo đúng quy định.

Còn theo pháp lệnh 16 ban hành năm 2011 của Quốc hội về làm chủ sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và hình thức hỗ trợ, người nào bao gồm hành vi chế tạo, tàng trữ, vận chuyển, thực hiện mua bán, nhập khẩu, xuất khẩu bất hợp pháp hoặc chiếm đoạt vũ khí, vật tư nổ, công cụ hỗ trợ trái pháp luật (không được phòng ban Nhà nước bao gồm thẩm quyền đến phép) tùy thuộc vào tính chất, nấc độ sẽ ảnh hưởng xử lý vi phạm luật hành chính (tịch thu, phân phát tiền..).

Việc sử dụng súng airsoft rất có thể gây gần kề thương vày vậy, nếu gây thiệt hại bắt buộc bồi thường, cá nhân vi phạm rất có thể bị truy hỏi cứu trọng trách hình sự.

Rất các vụ bài toán các đối tượng đã thực hiện súng hơi khiến nhiều bạn bị thương. Điển hình là vào sáng 10/5, TAND thủ đô đã kết án 15 năm tội nhân một đối tượng người dùng sử dụng súng hơi cùng đạn chì phun bị thương 3 fan đi đường.

Đầu mon 6, kiểm tra căn nhà của Lê Trọng Nghĩa sinh sống quận Phú Nhuận (TP.HCM), lực lượng công dụng thu giữ nhiều súng, đạn và bình xịt hơi cay. Kiểm tra căn nhà trên, công an phát hiện tại 5 khẩu súng ngắn, một khẩu pháo dài, một bình xịt hơi cay và nhiều túi chứa đạn. Nghĩa quá nhận bắt đầu các nhiều loại vũ khi trên anh ta download trên mạng về.